(Baohatinh.vn) - UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành quyết định phê duyệt kết quả xét tuyển công chức tỉnh Hà Tĩnh năm 2019 theo Nghị định số 140/2017/NĐ-CP của Chính phủ.

Phê duyệt kết quả xét tuyển công chức Hà Tĩnh năm 2019

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành quyết định phê duyệt kết quả xét tuyển công chức tỉnh Hà Tĩnh năm 2019 theo Nghị định số 140/2017/NĐ-CP của Chính phủ.

Trong 16 thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn tham gia xét tuyển chỉ có 9 người trúng tuyển, 7 người còn lại không trúng tuyển.

Phê duyệt kết quả xét tuyển công chức Hà Tĩnh năm 2019

Ngày 11/10/2019, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3356/QĐ-UBND về việc phê duyệt chỉ tiêu và kế hoạch tuyển dụng công chức tỉnh Hà Tĩnh năm 2019 theo Nghị định số 140/2017/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ.

Theo đó, tổng chỉ tiêu tuyển dụng là 41, trong đó: công chức tại các sở, ban, ngành 31 chỉ tiêu; công chức tại UBND các huyện, thành phố, thị xã 10 chỉ tiêu.

Thực hiện chủ trương trên, Sở Nội vụ đã tiến hành thông báo thu hồ sơ đăng ký xét tuyển công chức tại các đơn vị có chỉ tiêu đã được phê duyệt và trên cơ sở này tham mưu để UBND tỉnh ra Thông báo số 403/TB-UBND ngày 28/11/2019 về danh sách 16 người đủ điều kiện, tiêu chuẩn và 2 người không đủ tiêu chuẩn tham gia xét tuyển công chức theo Nghị định số 140/2017/NĐ-CP của Chính phủ tỉnh Hà Tĩnh năm 2019.

Danh sách 9 người trúng tuyển, 7 người không trúng tuyển công chức tỉnh Hà Tĩnh năm 2019 mời xem tại đây.

Điều kiện, tiêu chuẩn tuyển dụng

(1) Đối với sinh viên tốt nghiệp đại học loại xuất sắc tại cơ sở giáo dục đại học ở trong nước hoặc nước ngoài được công nhận tương đương về văn bằng, chứng chỉ theo quy định của pháp luật có kết quả học tập và rèn luyện xuất sắc các năm học của bậc đại học, trong độ tuổi quy định tại Điều 1 Luật Thanh niên (từ đủ mười sáu tuổi đến ba mươi tuổi) tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự tuyển và đáp ứng một trong 3 tiêu chuẩn sau đây:

Đạt giải ba cá nhân trở lên tại một trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, đạt giải khuyến khích trở lên trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi cấp quốc gia hoặc bằng khen trở lên trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi quốc tế thuộc một trong các môn khoa học tự nhiên (toán, vật lý, hóa học, sinh học, tin học) và khoa học xã hội (ngữ văn, lịch sử, địa lý, ngoại ngữ) trong thời gian học ở cấp trung học phổ thông;

Đạt giải ba cá nhân trở lên tại cuộc thi khoa học - kỹ thuật cấp quốc gia hoặc quốc tế trong thời gian học ở cấp trung học phổ thông hoặc bậc đại học;

Đạt giải ba cá nhân trở lên tại cuộc thi ô-lim-pích thuộc một trong các môn toán, vật lý, hóa học, cơ học, tin học hoặc các chuyên ngành khác trong thời gian học ở bậc đại học được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận.

(2) Đối với người có trình độ thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa cấp I, bác sĩ nội trú, dược sĩ chuyên khoa cấp I chuyên ngành y học, dược học trong độ tuổi quy định tại Điều 1 Luật Thanh niên (từ đủ mười sáu tuổi đến ba mươi tuổi) tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự tuyển và phải đạt một trong 3 tiêu chuẩn như đối với mục (1), đồng thời có chuyên ngành đào tạo sau đại học cùng ngành đào tạo ở bậc đại học.

(3) Đối với người có trình độ tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa cấp II, dược sĩ chuyên khoa cấp II chuyên ngành y học, dược học trong độ tuổi theo quy định tại Điều 23 Nghị định số 40/2014/NĐ-CP ngày 12/5/2014 của Chính phủ quy định việc sử dụng, trọng dụng cá nhân hoạt động khoa học và công nghệ (dưới 35 tuổi) tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự tuyển và đáp ứng đủ các tiêu chuẩn quy định như đối với mục (2).

Nội dung, hình thức tuyển dụng

Thực hiện theo hình thức xét tuyển quy định tại Nghị định số 140/2017/NĐ- CP, bao gồm: Xét kết quả học tập và nghiên cứu (nếu có) của người dự tuyển theo các tiêu chuẩn quy định như phần “điều kiện, tiêu chuẩn tuyển dụng” nói trên để xác định điều kiện, tiêu chuẩn của người dự tuyển theo yêu cầu vị trí việc làm đã đăng ký dự tuyển.

Người dự tuyển đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo yêu cầu vị trí việc làm mới được tham gia phỏng vấn để kiểm tra năng lực, trình độ chuyên môn.

Phỏng vấn về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của người dự tuyển. Điểm phỏng vấn được tính theo thang điểm 100; thời gian phỏng vấn 30 phút/một thí sinh và không thực hiện phúc khảo đối với kết quả phỏng vấn.

Người trúng tuyển phải có đủ các điều kiện như: Có kết quả điểm phỏng vấn đạt từ 50 điểm trở lên; có điểm phỏng vấn cao hơn lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp trong phạm vi chỉ tiêu được tuyển dụng của từng vị trí việc làm.

Trường hợp có từ 2 người trở lên có kết quả điểm phỏng vấn bằng nhau ở chỉ tiêu cuối cùng cần tuyển dụng thì Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh (người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng công chức) quyết định người trúng tuyển.

Người không trúng tuyển trong kỳ xét tuyển công chức không được bảo lưu kết quả cho các kỳ xét tuyển lần sau...

Tin liên quan:

H.X


H.X

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]