(Baohatinh.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Kim Cự vừa có tờ trình đề nghị Chủ tịch nước xét truy tặng Huận chương Dũng cảm cho anh Phạm Văn Thời - người đã quên mình cứu mạng 2 ngư dân bị lật thuyền trên vùng biển xã Xuân Yên (Nghi Xuân) gần một tháng trước.

Đề nghị Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm cho anh Phạm Văn Thời

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Kim Cự vừa có tờ trình đề nghị Chủ tịch nước xét truy tặng Huận chương Dũng cảm cho anh Phạm Văn Thời - người đã quên mình cứu mạng 2 ngư dân bị lật thuyền trên vùng biển xã Xuân Yên (Nghi Xuân) gần một tháng trước.

>> Cứu người gặp nạn, bỏ mạng giữa biển khơi!

>> Tìm thấy thi thể nạn nhân mất tích khi cứu người trên biển

Thuyền của ngư dân xã Xuân Yên tìm kiếm thi thể anh Thời

Như Báo Hà Tĩnh đã đưa tin, hồi 11 giờ trưa 30/11 vừa qua, khi đi mua cá tại bờ biển Yên Ngư, xã Xuân Yên (Nghi Xuân), nghe tin có thuyền của ngư dân bị lật gần bờ biển, anh Phạm Văn Thời (32 tuổi) cùng các anh: Trần Văn Thọ, Trần Văn Hướng và Nguyễn Văn Hiền (đều trú tại xã Xuân Yên) liền mượn thuyền ra khơi cứu nạn...

Mặc cho sóng to, gió lớn nhưng các anh đã dũng cảm ra cứu được 2 ngư dân là Trần Văn Thường (35 tuổi) và Trần Văn Trường (19 tuổi) vào bờ, rồi tiếp tục tìm kiếm những người còn lại.

Song, do sóng to nên thuyền bị lật, 3 anh: Thọ, Hướng và Hiền bơi được vào bờ, riêng anh Phạm Văn Thời, vì trước đó đã vật lộn giữa biển nước để cứu các nạn nhân nên đuối sức và bị sóng biển nhấn chìm...

H.X


H.X

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]