(Baohatinh.vn) - Mỗi học sinh, sinh viên (HSSV) đáp ứng các điều kiện theo quy định sẽ được Ngân hàng CSXH tỉnh Hà Tĩnh cho vay tối đa 10 triệu đồng để mua máy tính, thiết bị học tập trực tuyến.

Hà Tĩnh triển khai chính sách tín dụng cho học sinh, sinh viên khó khăn mua máy tính

Mỗi học sinh, sinh viên (HSSV) đáp ứng các điều kiện theo quy định sẽ được Ngân hàng CSXH tỉnh Hà Tĩnh cho vay tối đa 10 triệu đồng để mua máy tính, thiết bị học tập trực tuyến.

Hà Tĩnh triển khai chính sách tín dụng cho học sinh, sinh viên khó khăn mua máy tính

Việc triển khai chính sách tín dụng cho HSSV mua máy tính, thiết bị học tập trực truyến giúp nhiều em hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt hơn (ảnh tư liệu minh họa).

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh vừa ký văn bản số 1736/UBND-TH3 về việc triển khai thực hiện Quyết định số 09/2022/QĐ-TTg ngày 04/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách tín dụng đối với HSSV có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị học tập trực tuyến theo Nghị quyết số 43/2022/QH15 ngày 11/1/2022 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ chương trình phục hồi và phát triển KT-XH và Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/1/2022 của Chính phủ về chương trình phục hồi, phát triển KT-XH và triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.

Để triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả Quyết định số 09/2022/QĐ-TTg, UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu: Sở LĐ-TB&XH, Sở GD&ĐT, các đoàn thể cấp tỉnh, UBND các huyện, thành phố, thị xã và cơ quan liên quan theo chức năng, nhiệm vụ phối hợp với Ngân hàng CSXH tỉnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến chính sách tín dụng đối với HSSV có hoàn cảnh khó khăn mua máy tính và thiết bị phục vụ học tập trực tuyến đến người dân trên địa bàn.

Hà Tĩnh triển khai chính sách tín dụng cho học sinh, sinh viên khó khăn mua máy tính

UBND tỉnh giao Ngân hàng CSXH tỉnh chủ trì đôn đốc các đơn vị, địa phương thực hiện chính sách tín dụng cho HSSV mua máy tính đúng quy định.

UBND các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn kịp thời thực hiện rà soát, xác nhận về đối tượng và điều kiện thụ hưởng chính sách quy định tại Điều 3 Quyết định số 09/2022/QĐ-TTg.

UBND tỉnh giao Ngân hàng CSXH tỉnh chủ trì, phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác, UBND các huyện, thành phố, thị xã căn cứ Quyết định số 09/2022/QĐ-TTg, các văn bản hướng dẫn của Ngân hàng CSXH Việt Nam và các quy định có liên quan tổ chức tập huấn, hướng dẫn phòng giao dịch ngân hàng CSXH các huyện, thị xã và đơn vị liên quan triển khai cho vay đối với HSSV có hoàn cảnh khó khăn để mua máy tính và thiết bị phục vụ học tập trực tuyến đảm bảo đúng đối tượng, đúng mục đích, đúng quy định.

Ngân hàng CSXH tỉnh chủ trì đôn đốc, hướng dẫn các đơn vị, địa phương thực hiện các nội dung nêu trên đảm bảo kịp thời, hiệu quả, đúng quy định; định kỳ hằng quý báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh.

Trong quá trình triển khai thực hiện, trường hợp khó khăn, vướng mắc, vượt thẩm quyền, các đơn vị, địa phương gửi Ngân hàng CSXH tỉnh rà soát, tham mưu đề xuất phương án xử lý, báo cáo UBND tỉnh xem xét, giải quyết.

Hà Tĩnh triển khai chính sách tín dụng cho học sinh, sinh viên khó khăn mua máy tính

Mỗi HSSV khó khăn được vay tối đa là 10 triệu đồng để mua máy tính, thiết bị học tập trực tuyến.

Quyết định số 09/2022/QĐ-TTg về tín dụng đối với HSSV có hoàn cảnh khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến quy định:

- Đối tượng vay vốn gồm: Học sinh các cấp đang theo học tại các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân theo quy định của Luật Giáo dục; HSSV đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp và trung tâm giáo dục nghề nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam.

- Điều kiện vay vốn: HSSV là thành viên của hộ gia đình thuộc một trong các đối tượng: hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình theo chuẩn quy định của pháp luật hoặc hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 không có máy tính, thiết bị đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu học tập trực tuyến và chưa được hưởng chính sách hỗ trợ máy tính, thiết bị học tập trực tuyến dưới mọi hình thức.

Vốn vay được sử dụng để mua máy tính, thiết bị đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu học tập trực tuyến bao gồm: máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng và các thiết bị ghi hình kỹ thuật số (webcam), thiết bị thu thanh (microphone).

Mức vốn cho vay tối đa là 10 triệu đồng/HSSV, lãi suất cho vay là 1,2%/năm. Thời hạn cho vay tối đa 36 tháng nếu vay vốn thông qua hộ gia đình; trường hợp sinh viên đáp ứng các điều kiện về vay vốn trực tiếp theo quy định thì thời hạn cho vay được xem xét cụ thể tùy thuộc vào thời điểm kết thúc khóa học của sinh viên.

Tin liên quan:

Thu Phương


Thu Phương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]