(Baohatinh.vn) - Mẹ Nguyễn Thị Thiền (xã Kỳ Ninh, TX Kỳ Anh - Hà Tĩnh) mất năm 1984, là mẹ của hai liệt sĩ hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Hà Tĩnh truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho mẹ Nguyễn Thị Thiền

Mẹ Nguyễn Thị Thiền (xã Kỳ Ninh, TX Kỳ Anh - Hà Tĩnh) mất năm 1984, là mẹ của hai liệt sĩ hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Sáng 25/7, TX Kỳ Anh đã long trọng tổ chức truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho mẹ Nguyễn Thị Thiền (thôn Tam Hải 2, xã Kỳ Ninh).

Hà Tĩnh truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho mẹ Nguyễn Thị Thiền

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Mẹ Nguyễn Thị Thiền sinh năm 1899, mất năm 1984, là mẹ của hai liệt sĩ Phạm Quang Cảnh (SN 1932) và liệt sĩ Phạm Hồng Nhị (SN 1942), đều hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Những cống hiến, hy sinh của mẹ Nguyễn Thị Thiền đã làm rạng ngời truyền thống cách mạng vẻ vang của quê hương và là tấm gương sáng, là động lực cho các thế hệ noi theo.

Hà Tĩnh truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho mẹ Nguyễn Thị Thiền

Đại diện lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh & Xã hội, Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh và lãnh đạo TX Kỳ Anh trao danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho thân nhân mẹ Nguyễn Thị Thiền

Lãnh đạo TX Kỳ Anh mong muốn, thân nhân Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thiền tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, phát triển.

Đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho mẹ Nguyễn Thị Thiền, bà Phạm Thị Hiền (cháu gái của mẹ Nguyễn Thị Thiền) đã đại diện thân nhân gia đình gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cấp, ngành hỗ trợ gia đình trong việc xác lập, đính chính hồ sơ truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”. Đồng thời, hứa sẽ phát huy truyền thống của gia đình liệt sĩ, gia đình “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, gương mẫu, đi đầu thực hiện tốt những chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Tin liên quan:
  • Hà Tĩnh truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho mẹ Nguyễn Thị Thiền
    Tự hào chúng con có Mẹ Việt Nam anh hùng...

    Giữa mùa tri ân, chúng tôi vinh dự được trở về bên những người Mẹ Việt Nam anh hùng để được nghe các mẹ kể về những câu chuyện đã qua. Mỗi mẹ một hoàn cảnh nhưng đều chung nhau ở một niềm đau, sự hy sinh lớn lao, cao cả và ở tình yêu Tổ quốc sâu sắc.

  • Hà Tĩnh truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho mẹ Nguyễn Thị Thiền
    Lãnh đạo Hà Tĩnh thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng và Anh hùng LLVT Nhân ...

    Trước thềm Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã tới hỏi thăm sức khỏe, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng LLVT Nhân dân. Nhân dịp này, Tỉnh ủy Hà Tĩnh tặng quà cho 44 Mẹ Việt Nam anh hùng đang còn sống và 9 Anh hùng LLVT Nhân dân, Anh hùng Lao động.

Thu Trang


Thu Trang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]