(Baohatinh.vn) - Sáng 23/8, tại xã Cẩm Thạch (Cẩm Xuyên), Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với tổ chức Habitat Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức hội nghị tổng kết dự án Làng Sam Sung C&T.

Làng Sam Sung C&T và những công trình cải thiện đời sống người dân

Sáng 23/8, tại xã Cẩm Thạch (Cẩm Xuyên), Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với tổ chức Habitat Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức hội nghị tổng kết dự án Làng Sam Sung C&T.

Dự án Làng Sam Sung C&T 4 được triển khai trên địa bản 2 xã Cẩm Thạch và Cẩm Duệ (Cẩm Xuyên) từ tháng 3/2017, đến nay cơ bản đã hoàn thành và đạt các chỉ tiêu đề ra.

Làng Sam Sung C&T và những công trình cải thiện đời sống người dân

Hội nghị có sự tham gia của các tổ chức, đơn vị liên quan và đông đảo người dân được hưởng lợi thuộc xã Cẩm Duệ và Cẩm Thạch

Thông qua sự hỗ trợ của dự án, 70 nhà có khả năng chống chịu bão đã được xây hoặc sửa chữa, 44 công trình nước sạch vệ sinh môi trường được xây mới. Các công trình này được thiết kế nhằm giảm nhẹ các rủi ro do thiên tai cũng như góp phần giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường sống do những hạn chế trong quản lý rác thải.

Làng Sam Sung C&T và những công trình cải thiện đời sống người dân

Bà Hà Thị Dần, thôn Na Trung (Cẩm Thạch): Trước đây về mùa mưa lũ, nhà tôi rất lo lắng, nhờ dự án, tôi đã làm được nhà mới kiên cố, các công trình vệ sinh cũng rất đảm bảo

Samsung C&T cũng tài trợ một chương trình quan trọng khác của dự án như hỗ trợ cộng đồng ứng phó với thiên tai bằng việc xây dựng trung tâm công đồng chống bão kèm theo cung cấp thông tin về cách phục hồi sau thiên tai, quản lý rủi ro do thiên tai và vấn đề vệ sinh nước sạch cho hơn 600 hộ dân, chính quyền địa phương.

Làng Sam Sung C&T và những công trình cải thiện đời sống người dân

Bà Kelly Koch - Giám đốc Quốc gia tổ chức Habitat for Humanity Việt Nam: Chúng tôi rất biết ơn sự hỗ trợ nhiệt thành của Tập đoàn Samsung C&T tại tỉnh Hà Tĩnh và rất tự hào vì những thành quả mà dự án đạt được. Chúng tôi muốn cảm ơn chính quyền địa phương và người dân vì những đóng góp của họ cho dự án và mong mọi người luôn bình an

Làng Sam Sung C&T và những công trình cải thiện đời sống người dân

Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Nguyễn Thị Mai Thủy: Với sự thành công của Dự án Làng Sam Sung C&T 4 tại xã Cẩm Thạch và Cẩm Duệ, chúng tôi mong muốn tiếp tục được đón nhận sự hỗ trợ mở rộng dự án của Tập đoàn Sam Sung C&T tại các địa phương khác trên địa bàn Hà Tĩnh, giúp người dân có điều kiện sẵn sàng ứng phó với thiên tai.

Như một phần của phát triển cộng đồng bền vững, dự án Làng Sam Sung C&T 4 còn hỗ trợ các trường học địa phương xây dựng 2 công trình nước sạch cho hai trường của xã Cẩm Thạch và 2 phòng học cho trường mầm non tại xã Cẩm Duệ.

Đồng thời, từ dự án, hơn 1.500 giáo viên và học sinh thuộc 2 xã hưởng lợi được tham gia vào các chiến dịch nâng cao nhận thức về nước sạch và vệ sinh môi trường.

Đến tháng 12/2017, Habitat Việt Nam đã hỗ trợ hơn 14.000 hộ gia đình có nhà ở tươm tất và tập huấn cho hơn 100.000 người về quản lý tài chính, phòng chống thiên tai và thực hành vệ sinh, nước sạch và môi trường.

Hiện tại, Habitat Việt Nam đang triển khai dự án tại các tỉnh Hòa Bình, Thái Bình, Phú Thọ và Thái Nguyên ở miền Bắc; tỉnh Quảng Nam, Hà Tĩnh ở miền Trung và tỉnh Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp tại niềm Nam.

Biện Nhung


Biện Nhung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]