(Baohatinh.vn) - Ngày 21/5, Đoàn công tác HĐND tỉnh Hà Tĩnh do Trưởng ban Văn hóa - Xã hội Đoàn Đình Anh dẫn đầu có buổi làm việc với UBND thị xã Kỳ Anh về kết quả điều tra rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2018.

Quan tâm giảm nghèo bền vững, xây dựng đô thị loại 3 - TX Kỳ Anh

Ngày 21/5, Đoàn công tác HĐND tỉnh Hà Tĩnh do Trưởng ban Văn hóa - Xã hội Đoàn Đình Anh dẫn đầu có buổi làm việc với UBND thị xã Kỳ Anh về kết quả điều tra rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2018.

Quan tâm giảm nghèo bền vững, xây dựng đô thị loại 3 - TX Kỳ Anh

Đến cuối năm 2018, số hộ nghèo thị xã là 2.504 hộ, chiếm 10,9%. Qua phúc tra tại các xã, phường cho thấy, việc triển khai rà soát cuối năm 2018 cơ bản sát với thực trạng của hộ, sai sót không đáng kể.

Từ thực tế trên, UBND thị xã đã triển khai thực hiện các giải pháp cụ thể hóa chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, xây dựng kế hoạch, chương trình hành động, chỉ đạo các cấp, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững gắn với Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Quan tâm giảm nghèo bền vững, xây dựng đô thị loại 3 - TX Kỳ Anh

Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh Nguyễn Quốc Hà đề nghị tỉnh ban hành cơ chế nâng mức trợ cấp hưởng cho đối tượng bảo trợ xã hội thuộc hộ nghèo để vượt chuẩn nghèo

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã chỉ ra một số hạn chế, khó khăn trong công tác giảm nghèo của thị xã như: hộ nghèo bất khả kháng rất nhiều (do bệnh tật, ốm đau già yếu, không có sức lao động, đơn thân nuôi con nhỏ…); biểu đánh giá tiêu chí hộ nghèo đa chiều còn bất cập, khối lượng thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn cùng thời điểm rất nhiều trong khi khung thời gian triển khai thực hiện rà soát hộ nghèo, cận nghèo ở cơ sở quá ít do vậy quá trình thực hiện gặp rất nhiều khó khăn ở cơ sở…

Quan tâm giảm nghèo bền vững, xây dựng đô thị loại 3 - TX Kỳ Anh

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thị xã Kỳ Anh - Trần Xuân Phượng đề nghị tập trung hỗ trợ hộ nghèo về vay vốn, đào tạo nghề, phương tiện sản xuất

UBND thị xã Kỳ Anh kiến nghị với đoàn về ban hành cơ chế nâng mức trợ cấp hưởng cho đối tượng bảo trợ xã hội thuộc hộ nghèo để vượt chuẩn nghèo; có các giải pháp hỗ trợ đối tượng hộ nghèo có người khuyết tật đặc biệt nặng, khuyết tật nặng và bệnh hiểm nghèo; đề nghị sở LĐ-TBXH, UBND tỉnh phân bổ đảm bảo nguồn kinh phí đào tạo nghề ngắn hạn cho các đối tượng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Đoàn Đình Anh ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác giảm nghèo năm 2018 của TX Kỳ Anh, đồng thời đề nghị địa phương tăng cường công tác vận động, tuyên truyền cho các đối tượng cận nghèo nỗ lực thoát nghèo; phân loại cụ thể nguyên nhân nghèo của các hộ để có giải pháp giảm nghèo bền vững, nhất là trong thời điểm địa phương đang tập trung thực hiện các tiêu chí, phấn đấu trở thành đô thị loại 3 vào năm 2020.

Đối với những kiến nghị của UBND Thị xã Kỳ Anh, đoàn công tác sẽ tổng hợp trình lên kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.

 • Quan tâm giảm nghèo bền vững, xây dựng đô thị loại 3 - TX Kỳ Anh
  TP Hà Tĩnh nỗ lực để...“không có ai bị bỏ lại phía sau”

  Với tinh thần “không có ai bị bỏ lại phía sau”, thời gian qua, TP Hà Tĩnh đã có nhiều cách làm sáng tạo để từng bước xóa đói, giảm nghèo, “trao cần câu” giúp người nghèo tăng thu nhập, phát triển sản xuất. Nhờ đó, đến nay, tỷ lệ hộ nghèo của thành phố là 2,58% - thấp nhất tỉnh với số lượng 727 hộ.

 • Quan tâm giảm nghèo bền vững, xây dựng đô thị loại 3 - TX Kỳ Anh
  Giảm nghèo bền vững tại TX Kỳ Anh: “Cần câu” thay “con cá”

  Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững của Chính phủ, TX Kỳ Anh - Hà Tĩnh đã tích cực triển khai các chính sách, chương trình, dự án hỗ trợ, tạo điều kiện cho người dân ổn định đời sống, phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

 • Quan tâm giảm nghèo bền vững, xây dựng đô thị loại 3 - TX Kỳ Anh
  Tiếp cận đa chiều để giảm nghèo bền vững

  Để không ai bị bỏ lại phía sau trong hành trình tiến tới mục tiêu ấm no của toàn xã hội, cùng với chính sách của Đảng và Nhà nước, đã có sự chung tay của cả cộng đồng. Đặc biệt, với cách tiếp cận đa chiều, các tổ chức, cá nhân đã giúp người nghèo cải thiện chất lượng cuộc sống và từng bước thoát nghèo bền vững.

Thu Trang


Thu Trang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]