Bà Lê Thị Thu Hằng sẽ là người thay ông Lê Hải Bình giữ chức vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí kiêm người phát ngôn Bộ Ngoại giao.

Bộ Ngoại giao có nữ phát ngôn viên mới

Bà Lê Thị Thu Hằng sẽ là người thay ông Lê Hải Bình giữ chức vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí kiêm người phát ngôn Bộ Ngoại giao.

bo ngoai giao co nu phat ngon vien moi

Bà Lê Thị Thu Hằng.

Tại cuộc họp báo chiều 30/3, người phát ngôn Lê Hải Bình cho biết đây là cuộc họp báo cuối cùng của ông trên cương vị người phát ngôn của Bộ Ngoại giao và chính thức giới thiệu bà Lê Thị Thu Hằng là người phát ngôn mới.

bo ngoai giao co nu phat ngon vien moi

"Nhân dịp này tôi xin gửi đến quý vị và các bạn phóng viên trong và ngoài nước về sự hỗ trợ quý báu, sự hợp tác đã dành cho tôi cũng như vụ Báo chí - Bộ Ngoại giao trong thời gian qua. Tôi tin tưởng cũng như hy vọng sâu sắc tát cả những sự hỗ trợ đó sẽ được dành cho người kế nhiệm của tôi là Lê Thị Thu Hằng, hiện là Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí đồng thời là người phát ngôn mới của Bộ Ngoại giao Việt Nam", ông Lê Hải Bình nói.

Trước đó một ngày, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm bà Lê Thị Thu Hằng giữ chức Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí thuộc Bộ Ngoại giao thay thế ông Lê Hải Bình.

Sinh năm 1972, bà Hằng là nữ phát ngôn viên thứ tư của Bộ Ngoại giao sau các bà Hồ Thể Lan, Phan Thúy Thanh và Nguyễn Phương Nga. Bà sẽ chính thức tiếp quản vị trí này vào đầu tháng 4.

Bà Hằng có bằng cử nhân Anh văn tại Đại học Sư phạm, Đại học Quốc gia Hà Nội, và cử nhân Luật tại Đại học Luật Hà Nội. Bà từng theo học cao học ngành ngoại giao và truyền thông quốc tế tại Đại học Tây Anh. Tân phát ngôn viên thông thạo tiếng Anh và tiếng Nga.

Bà Hằng chính thức bước chân vào ngành ngoại giao từ năm 1996, công tác tại Vụ Thông tin Báo chí. Trong gần 20 năm, bà đã đảm nhiệm nhiều cương vị tại vụ này từ chuyên viên đến phó vụ trưởng.

Từ 2012 đến 2015, bà giữ chức Tham tán công sứ ở Đại sứ quán Việt Nam tại Anh. Sau khi kết thúc nhiệm kỳ, bà Hằng được bổ nhiệm giữ chức quyền Vụ trưởng Vụ Thông tin - Văn hóa thuộc Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, rồi làm vụ trưởng vụ này.

Người phát ngôn Lê Hải Bình sẽ tại chức đến hết tháng 3, trước khi chuyển sang cương vị công tác mới là Phó giám đốc Học viện Ngoại giao.

Ông Bình từng là sinh viên trường này và là người trẻ nhất từng đảm nhận vai trò người phát ngôn Bộ Ngoại giao đến nay. Ông nhậm chức tháng 11/2014, thay thế bà Nguyễn Phương Nga, ở tuổi 37.

Theo Zing.vn


Theo Zing.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]