(Baohatinh.vn) - Sáng 7/12, với sự tham dự của Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Hà Tĩnh bầu tại huyện Thạch Hà tổ chức thảo luận về các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XVII sắp tới.

Cần có chính sách hỗ trợ xử lý vấn đề ô nhiễm môi trường

Sáng 7/12, với sự tham dự của Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Hà Tĩnh bầu tại huyện Thạch Hà tổ chức thảo luận về các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XVII sắp tới.

Cần có chính sách hỗ trợ xử lý vấn đề ô nhiễm môi trường

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Thắng và Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà Trần Việt Hà chủ trì buổi làm việc

Tại buổi thảo luận, các đại biểu bày tỏ sự đồng tình, thống nhất với các nội dung, dự thảo các Nghị quyết dự kiến sẽ được trình tại kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XVII sắp tới; đồng thời đưa ra các ý kiến, kiến nghị; góp ý vào một số chính sách trọng tâm.

Cần có chính sách hỗ trợ xử lý vấn đề ô nhiễm môi trường

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y gợi ý, định hướng các đại biểu tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến

Về dự thảo Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn nguồn ngân sách địa phương giai đoạn 2016 - 2020, tỉnh cần tiếp tục bổ sung đủ nguồn vốn thực hiện các dự án tại vùng bãi ngang, ven biển của huyện Thạch Hà; bố trí nguồn vốn sớm hoàn thành dự án chống ô nhiễm môi trường Hồ Bộc Nguyên; xử lý vấn đề "nóng" về thuốc bảo vệ thực vật tại thôn Trung Trinh (xã Việt Xuyên); có biện pháp khẩn cấp xử lý vấn đề rác thải đảm bảo môi trường và sinh hoạt cho người dân; về giao thu ngân sách, sớm có phương án đối với bài toán hụt thu ngân sách cấp huyện, xã.

Cần có chính sách hỗ trợ xử lý vấn đề ô nhiễm môi trường

Trưởng phòng Tài chính - kế hoạch Thạch Hà - Đồng Xuân Vân kiến nghị một số nội dung liên quan đến chính sách đầu tư công trung hạn trong xây dựng công trình hạ tầng, giải quyết vấn đề nước sạch và xử lý môi trường

Dự thảo Nghị quyết về một số chính sách hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; mức phụ cấp khi khoán công việc cho cán bộ hoạt động ở thôn, tổ dân phố, người hoạt động không chuyên trách cấp xã trong quá trình sắp xếp tinh gọn bộ máy, hệ thống chính trị, tinh giản biên chế giai đoạn 2019 - 2021... là cần thiết để ổn định đời sống, tâm lý của cán bộ sau sáp nhập. Sau khi nghị quyết ban hành cần có hướng dẫn cụ thể để các cấp thực hiện nhanh chóng, chính xác, công bằng.

Cần có chính sách hỗ trợ xử lý vấn đề ô nhiễm môi trường

Phó Trưởng phòng Nội vụ Thạch Hà - Lê Thị Phương Thủy góp ý về tờ trình thông qua Nghị quyết sửa đổi, bổ sung quy định về số lượng, tổng mức khoán chi phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn và tờ trình thông qua Nghị quyết quy định tạm thời chính sách hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người hoạt động không chuyên trách

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến đề nghị đầu tư xây dựng các cụm công nghiệp dọc đường QL 15B. Các đại biểu cũng chỉ ra một số điểm chưa phù hợp, cần sửa đổi trong chính sách hỗ trợ xi măng xây dựng đường giao thông nông thôn; thưởng công trình sau khi xã đạt chuẩn nông thôn mới. Ngoài ra, công tác giải ngân trong nguồn vốn nông thôn mới thủ tục rườm rà gây khó khăn cho các địa phương.

Có chính sách phát triển du lịch biển Văn - Trị, Thạch Hải gắn với khu du lịch Quỳnh Viên, du lịch tâm linh và đầu tư xây dựng để hoàn thiện các tiêu chí trên lĩnh vực du lịch nhằm đưa du lịch của Thạch Hà vào quy hoạch phát triển du lịch của tỉnh.

Cần có chính sách hỗ trợ xử lý vấn đề ô nhiễm môi trường

Trưởng phòng N&PTNT Nguyễn Văn Sáu đề cập tới khó khăn trong giải ngân nguồn vốn xây dựng NTM

Trong cải cách hành chính, một số thủ tục không còn phù hợp nhưng chưa có chính sách mới thay thế. Cần đánh giá kỹ, toàn diện hiện trạng phát triển nhà ở của tỉnh, đặc biệt nhà ở khu vực nông thôn, thị trấn; có đánh giá toàn diện về xây dựng các đô thị văn minh trên địa bàn tỉnh.

Trong lúc chờ ý kiến của Chính phủ về dự án khai thác mỏ sắt Thạch Khê, đề nghị tỉnh cần nghiên cứu để có chính sách cụ thể để khôi phục sản xuất, phát triển hạ tầng giao thông, ổn định đời sống người dân, xây dựng nông thôn mới các xã vùng mỏ.

Các ý kiến cũng đề nghị tăng cường quản lý tín dụng đen trên địa bàn toàn tỉnh.

Cần có chính sách hỗ trợ xử lý vấn đề ô nhiễm môi trường

Trưởng phòng Tài nguyên môi trường Hoàng Việt Hùng nêu thực tế về tình trạng ô nhiễm môi trường trên địa bàn, đặc biệt là tại thôn Trung Trinh (xã Việt Xuyên); những khó khăn trong vấn đề xử lý rác thải và đề xuất cần có phương án giải quyết kịp thời để đảm bảo sản xuất và sinh hoạt cho nhân dân.

Phát biểu tại buổi thảo luận, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y cho rằng các đề án, chính sách trình tại kỳ họp HĐND tỉnh lần này được các ngành, đơn vị chuẩn bị khá chu đáo, sát với thực tiễn và mang tính khả thi cao, mang tầm ảnh hưởng tới các lĩnh vực của đời sống. Đồng thời, thông tin thêm một số nội dung liên quan đến tình hình kinh tế - xã hội.

Đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, chất lượng các ý kiến góp ý, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y và tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại Thạch Hà đã tiếp thu và tổng hợp, xem xét, phản ánh tại kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.

  • Cần có chính sách hỗ trợ xử lý vấn đề ô nhiễm môi trường
    Tiếp tục soát xét, xử lý các kiến nghị cử tri, đại biểu HDND tỉnh quan tâm

    Kết luận buổi làm việc giữa Thường trực HĐND tỉnh với UBND tỉnh sáng nay (21/11), Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn yêu cầu UBND tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục tổng hợp, soát xét lại các vấn đề mà cử tri và đại biểu HDND tỉnh quan tâm và phải có phân loại, đánh giá mức độ hoàn thành từng nội dung, nhóm vấn đề.

  • Cần có chính sách hỗ trợ xử lý vấn đề ô nhiễm môi trường
    Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động HĐND

    Sau 2 ngày rưỡi làm việc với tinh thần dân chủ, đổi mới, khoa học và trách nhiệm, kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XVII đã hoàn thành các chương trình đề ra. Thành công, kinh nghiệm được đúc kết từ kỳ họp đã được Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn phân tích, chia sẻ với phóng viên Báo Hà Tĩnh ngay sau khi kết thúc phiên bế mạc.

Thùy Dương


Thùy Dương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]