Chủ tịch Quốc hội cũng đánh giá cao đóng góp của Cộng đồng người Việt tại Thụy Sỹ đã luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau vượt khó khăn để ổn định cuộc sống.

Chủ tịch Quốc hội gặp mặt cán bộ phái đoàn Việt Nam tại Geneva

Chủ tịch Quốc hội cũng đánh giá cao đóng góp của Cộng đồng người Việt tại Thụy Sỹ đã luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau vượt khó khăn để ổn định cuộc sống.

Đảng và Nhà nước luôn chú trọng công tác thu hút, kết nối trí thức, doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, đây là khẳng định của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại cuộc gặp mặt cán bộ, công nhân viên phái đoàn Việt Nam tại Geneva, đại sứ quán và Đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Sỹ vào chiều tối 24/3 (theo giờ địa phương).

chu tich quoc hoi gap mat can bo phai doan viet nam tai geneva

Chủ tịch Quốc hội phát biểu tại buổi gặp

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội thông báo tình hình chính trị, an ninh, kinh tế-xã hội, đối ngoại của Việt Nam trong thời gian gần đây và tóm tắt một số kết quả chủ yếu của Kỳ họp thứ 4, tình hình chuẩn bị Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV cho cán bộ, công nhân viên phái đoàn Việt Nam tại Geneva, đại sứ quán và Đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Sỹ.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội biểu dương những nỗ lực của lãnh đạo và toàn thể cán bộ nhân viên của cơ quan đại diện đã khắc phục những khó khăn, vất vả trong công việc và cuộc sống để hoàn thành tốt công việc do Đảng và Nhà nước giao phó; khẳng định Đảng, Nhà nước, trong đó có Quốc hội luôn dành sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện để các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài hoạt động một cách thuận lợi nhất nhằm góp phần phục vụ công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước.

chu tich quoc hoi gap mat can bo phai doan viet nam tai geneva
Chủ tịch Quốc hội tặng quà cho phái đoàn Việt Nam và Đại sứ quán

Tại Kỳ họp thứ 4 vừa qua, Quốc hội đã thông qua dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của dự án Luật Cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài năm 2009 với số phiếu biểu quyết đạt tỷ lệ tuyệt đối 100%.

Luật cơ quan đại diện sửa đổi có một số nội dung liên quan đến chế độ chính sách, ủng hộ việc cải thiện điều kiện làm việc và sinh hoạt của cơ quan đại diện và cán bộ nhân viên cơ quan đại diện như cho phép áp dụng quy trình rút gọn đối với việc đầu tư mua sắm trụ sở; các chế độ về hiếu, hỗ trợ bảo hiểm và một phần học phí cho các con em nhân viên, cán bộ sứ quán.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ tin tưởng cán bộ, nhân viên Phái đoàn, Đại sứ quán tăng cường đoàn kết, trách nhiệm, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong thời kỳ hội nhập quốc tế sâu rộng; xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước và Quốc hội.

Trong cuộc gặp gỡ này, Chủ tịch Quốc hội cũng đánh giá cao đóng góp của Cộng đồng người Việt tại Thụy Sỹ đã luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau vượt khó khăn để ổn định cuộc sống, hòa nhập xã hội sở tại và có những đóng góp tích cực đối với đất nước. Bà con cộng đồng phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán trong công việc, tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm tăng cường đoàn kết, góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định, chính sách Đại đoàn kết dân tộc của Đảng và Nhà nước ta luôn tạo điều kiện thuận lợi để Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài ổn định cuộc sống, hoà nhập vào xã hội nước sở tại, giúp cộng đồng duy trì và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc, hướng về quê hương đất nước.

“Đánh giá cao cộng đồng bà con ta tại Thụy Sỹ phần lớn đều là trí thức, luôn quan tâm theo dõi tình hình và đóng góp xây dựng quê hương. Đảng và Nhà nước luôn chú trọng công tác thu hút, kết nối trí thức, doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Các mạng lưới chuyên gia, trí thức Việt kiều đang sống ở Thụy Sỹ và các nước khác đã được Chính phủ mời về nước tham vấn và trực tiếp thực hiện nhiều dự án hợp tác.”, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

chu tich quoc hoi gap mat can bo phai doan viet nam tai geneva
Chủ tịch Quốc hội chụp ảnh với cán bộ, nhân viên Phái đoàn Việt Nam tại Geneva và Đại sứ quán Việt Nam

Tại cuộc gặp mặt này, các cán bộ, công nhân viên Phái đoàn Việt Nam tại Geneva và Đại sứ quán Việt Nam, Việt kiều tại Thụy Sỹ đã trao đổi, chia sẻ với Chủ tịch Quốc hội về những vấn đề quan tâm, tình hình trong nước như: việc phòng chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước; việc phong hàm giáo sư, phó giáo sư quá nhiều; việc bạo hành các nhân viên, y bác sỹ ngành y tế; chính sách thu hút nhân tài về nước làm việc, công hiến...

Cuộc gặp mặt cán bộ, công nhân viên phái đoàn Việt Nam tại Geneva, đại sứ quán và Đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Sỹ kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ được Chủ tịch Quốc hội ví như một cuộc tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội tại Thụy Sỹ./.

Theo Lê Tuyết/VOV


Theo Lê Tuyết/VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]