(Baohatinh.vn) - Tiếp tục phiên họp chiều nay (6/11), đại biểu Trần Đình Gia - Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh đã tham gia chất vấn Bộ trưởng Bộ Công thương về thời điểm kết thúc Dự án mỏ sắt Thạch Khê.

Đại biểu chất vấn Bộ trưởng Bộ Công thương về Dự án mỏ sắt Thạch Khê

Tiếp tục phiên họp chiều nay (6/11), đại biểu Trần Đình Gia - Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh đã tham gia chất vấn Bộ trưởng Bộ Công thương về thời điểm kết thúc Dự án mỏ sắt Thạch Khê.

Đại biểu chất vấn Bộ trưởng Bộ Công thương về Dự án mỏ sắt Thạch Khê

Ảnh: TTXVN

Chiều nay, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh chịu trách nhiệm chính trả lời chất vấn của các đại biểu liên quan đến những vấn đề: Công tác quản lý, điều tiết điện lực; việc thực hiện quy hoạch phát triển điện lực, quy hoạch năng lượng mới và năng lượng tái tạo; công tác quản lý thị trường, phòng chống gian lận thương mại, quản lý cạnh tranh, bảo vệ người tiêu dùng; phát triển, ứng dụng cơ khí chế tạo trong nước, nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, đổi mới công nghệ trong lĩnh vực công nghiệp…

Đại biểu chất vấn Bộ trưởng Bộ Công thương về Dự án mỏ sắt Thạch Khê

Đại biểu Trần Đình Gia chất vấn Bộ trưởng Bộ Công thương. Ảnh: TTXVN

Tại phiên chất vấn, đại biểu Trần Đình Gia đặt câu hỏi: “Tiếp thu ý kiến của cử tri, các kỳ họp gần đây Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh đã nhiều lần đề xuất việc dừng khai thác Dự án mỏ sắt Thạch Khê. Về vấn đề này, các bộ, ngành và cơ quan Trung ương đã có những ý kiến khác nhau. Đến nay, Bộ Công thương cũng như các cơ quan liên quan cơ bản đã nhất trí với đề xuất nêu trên. Đại biểu đề nghị Bộ trưởng cho biết rõ thời gian nào Bộ Công thương sẽ tham mưu cho Chính phủ có kết luận chính thức đối với Dự án mỏ sắt Thạch Khê. Đây là vấn đề mà cử tri Hà Tĩnh nói chung và nhân dân các xã chịu ảnh hưởng đang rất mong chờ câu trả lời của Chính phủ.”

Trước câu hỏi nêu trên, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đã tiếp thu một cách nghiêm túc và giải trình thẳng thắn. Theo Bộ trưởng, thời gian qua, Hà Tĩnh đã có nhiều văn bản báo cáo các cơ quan cấp trên có chức năng. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công thương đã có các báo cáo bổ sung trong việc đánh giá tính khả thi và hiệu quả của dự án. Đồng thời, Chính phủ đã tổ chức nhiều cuộc họp dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng. Đặc biệt, mới nhất Phó Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch & Đầu tư phối hợp làm rõ ý kiến đóng góp của các cơ quan Trung ương và địa phương về phương án tạm dừng hay dừng hẳn; xem xét giải quyết các hệ lụy phù hợp với quy định của pháp luật cũng như đảm bảo hiệu quả của dự án trong việc tạm dừng.

Qua đây, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh khẳng định: Bộ sẽ chấp hành nghiêm túc những chỉ đạo của Chính phủ và hy vọng trong thời gian sớm nhất Bộ Kế hoạch & Đầu tư sẽ hoàn tất các công tác nghiên cứu về hệ lụy, các giải pháp xử lý để báo cáo Chính phủ giải quyết dứt điểm vấn đề liên quan đến Dự án mỏ sắt Thạch Khê.

Tin liên quan:

Phạm Nghĩa - Trần Nhung


Phạm Nghĩa - Trần Nhung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]