Cập nhật: 17:02 27/05/2023 GMT+7
(Baohatinh.vn) - Ấn tượng với sự nỗ lực vượt khó, vươn lên phát triển của Hà Tĩnh, mến mảnh đất và tình người nơi đây… là những cảm xúc được nhiều đại biểu trong và ngoài nước về tham dự hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư chia sẻ, bày tỏ.

Đại biểu trong và ngoài nước ấn tượng trước sự phát triển của Hà Tĩnh

Ấn tượng với sự nỗ lực vượt khó, vươn lên phát triển của Hà Tĩnh, mến mảnh đất và tình người nơi đây… là những cảm xúc được nhiều đại biểu trong và ngoài nước về tham dự hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư chia sẻ, bày tỏ.

Ông Narucha Kosacivilize - Tỉnh trưởng tỉnh Bưng Càn, Vương quốc Thái Lan:

“Ấn tượng Khu kinh tế Vũng Áng sôi động, sầm uất”

Đại biểu trong và ngoài nước ấn tượng trước sự phát triển của Hà Tĩnh

Ông Narucha Kosacivilize.

Tôi rất vui khi có cơ hội đến Hà Tĩnh và được đi tham quan Khu kinh tế Vũng Áng. Nhìn thấy khu kinh tế sôi động, sầm uất đang vươn mình lớn mạnh như thế này, tôi thật sự chúc mừng quê hương các bạn, chúc mừng chính quyền và Nhân dân tỉnh nhà vì sự phát triển vượt bậc, mạnh mẽ này. Những điều đó càng minh chứng Hà Tĩnh, con người Hà Tĩnh chịu thương, chịu khó, bền gan, bền chí, kiên cường.

Các cảng nước sâu, cảng biển với quy mô lớn; những nhà máy, công trình, công xưởng quy trình sản xuất hiện đại với sự góp mặt của những nhà đầu tư “tên tuổi”; dịch vụ logistics không ngừng phát triển; đầu mối giao thông đường thủy, đường bộ thuận tiện… - những lợi thế đó không phải địa phương nào cũng có được.

Đại biểu trong và ngoài nước ấn tượng trước sự phát triển của Hà Tĩnh

Đoàn đại biểu các doanh nghiệp, nhà đầu tư tham quan tại cảng quốc tế Lào - Việt.

Bên cạnh đó, phần lớn lao động ở khu kinh tế đều là người địa phương, điều đó chứng tỏ tay nghề lao động địa phương ngày càng cao, đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp.

Đến thăm Khu kinh tế Vũng Áng, tôi nhận thấy những thuận lợi về giao thông để xuất khẩu, giao thương hàng hóa 2 đất nước, 2 tỉnh.

Cảm ơn sự đón tiếp thịnh tình và nồng hậu của Hà Tĩnh, tôi mong và tin rằng, sắp tới hai tỉnh sẽ có những hợp tác, phối hợp để cùng phát triển.

Bà Hồ Thu Vân - Giám đốc Công ty Elite Trading Việt Nam (Hà Nội):

“TP Hà Tĩnh - thành phố trẻ, thân thiện”

Đại biểu trong và ngoài nước ấn tượng trước sự phát triển của Hà Tĩnh

Bà Hồ Thu Vân.

Đây không phải là lần đầu tiên tôi về với Hà Tĩnh và TP Hà Tĩnh, thế nhưng, mỗi lần trở về vẫn luôn mang đến cảm xúc mới mẻ trong tôi. Tuy diện tích không lớn nhưng TP Hà Tĩnh ngày một năng động, bắt nhịp phát triển rất nhanh.

Tôi còn thấy ở đây là một thành phố trẻ; thành phố xanh với không gian ngày càng hiện đại. Những con người ở đây rất thân thiện, mến khách. Đặc biệt, thời gian gần đây, tôi thấy TP Hà Tĩnh được đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ, với hệ thống giao thông thuận lợi sẽ tạo điều kiện phát triển các vùng phụ cận rất hiệu quả.

Với đà phát triển này, tôi tin TP Hà Tĩnh sẽ sớm xây dựng phát triển xứng tầm là đô thị hạt nhân trung tâm, là một trong những động lực phát triển của tỉnh.

Tôi cũng mong thành phố sẽ làm tốt hơn công tác truyền thông, quảng bá nhằm giới thiệu những tiềm năng, chính sách đầu tư hấp dẫn để các đơn vị, doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nước ngoài đầu tư trên địa bàn.

Ông Nguyễn Việt Khoa - Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và phát triển bất động sản Zetaplan Việt Nam (trụ sở tại TP Hà Nội):

“Tôi được mở mang nhiều thông tin hữu ích về phát triển công nghiệp ở Hà Tĩnh”

Đại biểu trong và ngoài nước ấn tượng trước sự phát triển của Hà Tĩnh

Ông Nguyễn Việt Khoa.

Tới Hà Tĩnh lần này, được trực tiếp đi tìm hiểu các khu công nghiệp trên địa bàn, chúng tôi thấy được sự nỗ lực của tỉnh Hà Tĩnh trong việc tạo cơ chế thông thoáng, xây dựng chính sách hỗ trợ các nhà đầu tư bài bản; thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp phát triển lĩnh vực công nghiệp.

Trong đó, Hà Tĩnh đã tập trung kêu gọi các nhà đầu tư, doanh nghiệp đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp (KCN, CCN) để tăng tỷ lệ lấp đầy. Hiện nay, Hà Tĩnh có nhiều KCN, CCN tiềm năng với nhiều lợi thế phát triển: vị trí địa lý thuận lợi, giao thông kết nối liên vùng, nguồn lao động dồi dào...

Đại biểu trong và ngoài nước ấn tượng trước sự phát triển của Hà Tĩnh

Đại biểu tham quan khu, cụm công nghiệp trên địa bàn Can Lộc.

Đối với Công ty TNHH Đầu tư và phát triển bất động sản Zetaplan Việt Nam, chúng tôi chuyên kết nối xúc tiến đầu tư giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Chuyến thăm Hà Tĩnh lần này sẽ làm dày thêm dữ liệu về Hà Tĩnh, tạo cơ sở để doanh nghiệp chúng tôi tiếp tục nghiên cứu, tìm hiểu. Từ đó tiến tới việc quảng bá, kêu gọi các doanh nghiệp ở Hàn Quốc đầu tư vào Hà Tĩnh trong thời gian gần nhất, nhất là trong lĩnh vực đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN, CCN.

Bà Sonechan Phoutthavong - Tham tán Kinh tế Thương mại của Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam:

“Hà Tĩnh - điểm hẹn du lịch đáng nhớ”

Đại biểu trong và ngoài nước ấn tượng trước sự phát triển của Hà Tĩnh

Bà Sonechan Phoutthavong.

Tham quan các địa chỉ đỏ, các điểm đến du lịch của Hà Tĩnh tôi thấy, đây là mảnh đất địa linh nhân kiệt với hệ thống di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh, di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia hết sức đồ sộ.

Tiềm năng, vẻ đẹp của mảnh đất và con người Hà Tĩnh để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với tôi và các thành viên trong đoàn; là điểm du lịch đáng nhớ mà mỗi chúng tôi luôn muốn quay trở lại.

Vừa có núi, vừa có biển, vừa có đồng bằng, Hà Tĩnh hội tụ nhiều yếu tố thuận lợi để phát triển du lịch, nhất là phát triển du lịch sinh thái. Khai thác vẻ đẹp của danh lam thắng cảnh kết hợp với các di tích lịch sử - văn hóa - tâm linh, Hà Tĩnh có thể xây dựng các tour tuyến tham quan để thu hút du khách trong nước và quốc tế.

Đại biểu trong và ngoài nước ấn tượng trước sự phát triển của Hà Tĩnh

Đoàn tham quan tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc.

Là đại diện của Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam, trong chuyến tham quan lần này, tôi mong muốn tìm hiểu, khảo sát để tìm kiếm cơ hội đầu tư hợp tác cho doanh nghiệp Lào tại Hà Tĩnh. Trên cơ sở Quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, thời gian tới, Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam sẽ tiếp tục kêu gọi doanh nghiệp Lào đầu tư vào Hà Tĩnh, nhất là cùng “bắt tay” hợp tác với Hà Tĩnh để phát triển du lịch, đưa du khách Lào sang tham quan và khám phá vẻ đẹp của địa phương.

Đại biểu trong và ngoài nước ấn tượng trước sự phát triển của Hà Tĩnh

Tin liên quan:

Nhóm P.V


Nhóm P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]