(Baohatinh.vn) - Chiều 13/3, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện đã tiếp, làm việc với ngài Bruno Angelet - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Bỉ tại Việt Nam cùng các cộng sự.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Bỉ thăm, làm việc tại Hà Tĩnh

Chiều 13/3, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện đã tiếp, làm việc với ngài Bruno Angelet - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Bỉ tại Việt Nam cùng các cộng sự.

Hà Tĩnh mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, giúp đỡ của Đại sứ và Chính phủ Bỉ về các vấn đề về môi trường, đầu tư xây dựng các dự án phát triển kinh tế

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện giới thiệu khái quát tình hình KT-XH, QP-AN cũng như những thế mạnh, tiềm năng của tỉnh; đồng thời cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của ngài Đại sứ và Chính phủ Bỉ trong việc hỗ trợ và đầu tư vào Hà Tĩnh thời gian qua, đặc biệt là việc triển khai Dự án “Quản lý nguồn nước tổng hợp và phát triển đô thị trong mối liên hệ với biến đổi khí hậu tại tỉnh Hà Tĩnh” (hiện đang triển khai xây dựng Hồ điều hòa và Công viên bảo tồn rừng ngập mặn ở TP Hà Tĩnh).

Đoàn nghe báo cáo dự án xây hồ điều hòa và công viên bảo tồn rừng ngập mặn ở TP Hà Tĩnh

Mặc dù đã đạt được nhiều thành tựu, song Hà Tĩnh vẫn đang còn nhiều khó khăn. Bởi vậy, tỉnh rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của ngài Đại sứ và Chính phủ Bỉ về các vấn đề: môi trường, đầu tư xây dựng các dự án phát triển kinh tế cũng như tạo điều kiện để Hà Tĩnh tiếp tục nhận được các nguồn vốn hỗ trợ… trong thời gian tới.

Ngài Bruno Angelet cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà Hà Tĩnh đã dành cho đoàn. Ngài Đại sứ đánh giá cao những kết quả tỉnh đã đạt được trong các lĩnh vực, đồng thời bày tỏ ấn tượng đối với sự đầu tư hài hòa giữa phát triển kinh tế với đảm bảo môi trường của địa phương.

Ngài Đại sứ cho rằng, tỉnh cần tập trung nguồn lực đẩy nhanh tiến độ xây dựng các dự án; xây dựng đội ngũ nhân lực thông qua các học bổng toàn phần với nước ngoài… Đại sứ quán và Chính phủ Bỉsẽ quan tâm ưu tiên, giới thiệu các nhà đầu tư, tiếp cận và đầu tư vào địa bàn Hà Tĩnh để góp phần củng cố, tăng cường tình hữu nghị và hợp tác phát triển giữa hai chính phủ Bỉ và Việt Nam nói chung, với Hà Tĩnh nói riêng.

Đoàn tham quan Khu kinh tế Vũng Áng

Thay mặt UBND tỉnh Hà Tĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự cám ơn chuyến làm việc ý nghĩa của đoàn công tác cũng như những đóng góp của ngài Đại sứ và mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ thiết thực của Chính phủ Bỉ trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Hà Tĩnh, hôm qua (12/2), Đoàn đã đi tham quan KKT Vũng Áng, thăm, làm việc với một số dự án, cơ sở sản xuất, mô hình sản xuất và dâng hương Khu di tích Nguyễn Du.

Thêm một số hình ảnh chuyến thăm, làm việc tại Hà Tĩnh của đoàn Đại sứ quán Bỉ:

Đoàn làm việc với Công ty Jan De Nul tại KKT Vũng Áng...
... tham quan Nhà máy sản xuất chế biến phân hữu cơ từ rác thải tại Cẩm Xuyên...
... tham quan mô hình rau, củ, quả của Tổng Công ty KS&TM Hà Tĩnh...
... và thắp hương tại Khu di tích Nguyễn Du

Thành Chung


Thành Chung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]