(Baohatinh.vn) - Dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Nhà tưởng niệm Xô viết Nghệ Tĩnh ở thị trấn Nghèn, đoàn lãnh đạo huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) nguyện hứa sẽ nỗ lực phấn đấu xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Dâng hương tưởng niệm nhân kỷ niệm 92 năm ngày Xô viết Nghệ Tĩnh

Dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Nhà tưởng niệm Xô viết Nghệ Tĩnh ở thị trấn Nghèn, đoàn lãnh đạo huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) nguyện hứa sẽ nỗ lực phấn đấu xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Sáng 12/9, nhân kỷ niệm 92 năm ngày Xô viết Nghệ Tĩnh, lãnh đạo huyện Can Lộc đã đến dâng hoa, dâng hương tại Nhà tưởng niệm Xô viết Nghệ Tĩnh ở thị trấn Nghèn.

Dâng hương tưởng niệm nhân kỷ niệm 92 năm ngày Xô viết Nghệ Tĩnh

Đoàn lãnh đạo huyện Can Lộc dâng hoa, dâng hương tại Nhà tưởng niệm Xô Viết - Nghệ Tĩnh.

Cách đây 92 năm, cao trào cách mạng 1930-1931 ở Hà Tĩnh được mở đầu bằng cuộc biểu tình ngày 1/8/1930 của Nhân dân huyện Can Lộc, sau đó phong trào dấy lên khắp 8 phủ huyện và tỉnh lỵ. Ngay sau đó, chính quyền Xô viết được thành lập ở nhiều nơi.

Tại ngã ba Nghèn, ngày 12/9/1930, Nhân dân Can Lộc và các vùng lân cận trong tỉnh đã nổi dậy đấu tranh đòi giải phóng dân tộc và mít tinh kỷ niệm Quảng Châu công xã. Trong đợt nổi dậy, kẻ thù đã đàn áp quần chúng rất dã man, nhiều đồng bào, đồng chí đã anh dũng đấu tranh đến hơi thở cuối cùng.

Cuộc nổi dậy của Nhân dân Can Lộc đã góp phần làm nên cao trào Xô viết Nghệ Tĩnh - đỉnh cao của phong trào cách mạng trong những năm 1930 - 1931.

Dâng hương tưởng niệm nhân kỷ niệm 92 năm ngày Xô viết Nghệ Tĩnh

Bí thư Huyện ủy Nghiêm Sỹ Đống dâng hoa tại Nhà tưởng niệm Xô viết Nghệ Tĩnh.

Dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ tại Nhà tưởng niệm Xô viết Nghệ Tĩnh, lãnh đạo huyện Can Lộc bày tỏ lòng tri ân sâu sắc trước công lao của các bậc tiền bối cách mạng, các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh cách mạng, vì độc lập tự do của dân tộc; cầu cho linh hồn các liệt sỹ được siêu thoát nơi cõi vĩnh hằng, cầu cho quốc thái dân an.

Phát huy tinh thần của cao trào Xô viết Nghệ Tĩnh, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Can Lộc ra sức phấn đấu, nỗ lực xây dựng huyện nhà ngày càng văn minh, giàu mạnh, xứng đáng với quê hương giàu truyền thống cách mạng.

Tin liên quan:
 • Dâng hương tưởng niệm nhân kỷ niệm 92 năm ngày Xô viết Nghệ Tĩnh
  Nghệ Tĩnh “đỏ”

  Trong dòng chảy lịch sử, văn hóa Việt Nam, xứ Nghệ mang dấu ấn nổi trội bởi khí chất của con người và vùng đất. Nói đến Nghệ Tĩnh là người ta nghĩ ngay đến những con người can trường, đi đầu bước trước trong mọi cuộc cách mạng. Từ phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh 1930-1931, Bác Hồ đã gọi xứ Nghệ là Nghệ Tĩnh “đỏ”.

 • Dâng hương tưởng niệm nhân kỷ niệm 92 năm ngày Xô viết Nghệ Tĩnh
  “Hạt giống đỏ” Xô viết nảy mầm xanh tươi…

  Trong những ngày thu tháng 9, những dòng ký ức rực lửa của ông Trần Chí Tín tại Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh lại thôi thúc chúng tôi tìm về làng Tứ Mỹ (Sơn Châu, Hương Sơn, Hà Tĩnh) quê hương ông để hiểu sâu hơn về cuộc đời của người từng lãnh đạo phong trào Xô viết 1930 - 1931 tại Hương Sơn; để biết nhiều hơn về những “hạt giống đỏ” trong gia đình có truyền thống làm cách mạng.

 • Dâng hương tưởng niệm nhân kỷ niệm 92 năm ngày Xô viết Nghệ Tĩnh
  Tinh thần Xô viết trên quê hương Can Lộc

  Xô viết Nghệ Tĩnh mãi mãi là bản anh hùng ca, là suối nguồn tiếp thêm sức mạnh để Đảng bộ và Nhân dân Can Lộc quyết tâm, vững bước trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương ngày càng phồn vinh, hạnh phúc

Ngọc Thắng


Ngọc Thắng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]