Sáng nay (28/5), Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh tham gia thảo luận ở tổ về 2 dự án luật: Luật Phòng cháy, chữa cháy và Dự án Luật sửa đổi, bổ sung Điều 170 của Luật Doanh nghiệp.

Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh tham gia thảo luận ở tổ về Luật PCCC và Dự án Luật sửa đổi, bổ sung điều 170 - Luật DN

Sáng nay (28/5), Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh tham gia thảo luận ở tổ về 2 dự án luật: Luật Phòng cháy, chữa cháy và Dự án Luật sửa đổi, bổ sung Điều 170 của Luật Doanh nghiệp.

Đã có 3 lượt ý kiến của các vị ĐBQH trong Đoàn Hà Tĩnh tham gia phát biểu, cơ bản thống nhất đánh giá qua hơn 10 năm thi hành Luật Phòng cháy, chữa cháy, bên cạnh những kết quả tích cực cũng đã bộc lộ những hạn chế, bất cập cần sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với yêu cầu của thực tiễn phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và tăng cường công tác quản lý trong tình hình mới.

Đại biểu Võ Kim Cự - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cho rằng trong công tác PCCC thì việc phòng ngừa là hết sức quan trọng, Vì vậy, việc sửa đổi, bổ sung phải làm sao tạo cơ sở pháp lý cụ thể hơn và bằng mọi biện pháp nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mọi cơ quan, tổ chức, cá nhân

Đại biểu Võ Kim Cự - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cho rằng trong công tác phòng cháy, chữa cháy thì việc phòng ngừa là hết sức quan trọng, Vì vậy, việc sửa đổi, bổ sung phải làm sao tạo cơ sở pháp lý cụ thể hơn để xác định và bằng mọi biện pháp nhằm nâng cao nhận ý thức, trách nhiệm của mọi cơ quan, tổ chức, cá nhân trong công tác phòng cháy, chữa cháy, đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính, bảo đảm tính khả thi cao và thống nhất với các văn bản quy phạm pháp luật khác và có chế tài nghiêm khắc đối với các cơ quan, tổ chức và cá nhân không tuân thủ luật này.

Mặt khác, đại biểu cũng đề nghị Luật cần quy định mở để tạo điều kiện xã hội hóa lĩnh vực này nhằm huy động mọi nguồn lực xã hội để đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất ngày càng hiện đại đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ.

Thảo luận về sửa đổi, bổ sung Điều 170 của Luật Doanh nghiệp quy định, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được thành lập trước khi Luật này có hiệu lực được đăng ký lại để tổ chức hoạt động theo quy định của Luật Doanh nghiệp và pháp luật có liên quan hoặc nếu không đăng ký lại thì hoạt động theo giấy phép đầu tư, điều lệ doanh nghiệp và các quy định khác của pháp luật.

Các đại biểu cho rằng Luật doanh nghiệp còn nhiều bất cập với thực tiễn đề nghị Chính phủ, Quốc hội cần nghiên cứu sửa đổi, bổ sung một cách căn cơ và toàn diện để tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nước ngoài.

Chiều nay, Quốc hội nghe Bộ trưởng Bộ NN&PTNT trình bày Tờ trình Dự án Luật Bảo vệ và kiểm dịch thực vật và Báo cáo thẩm tra về dự thảo Luật của Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội.

Phạm Nghĩa


Phạm Nghĩa

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]