(Baohatinh.vn) - Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Bôlykhămxay, chiều 22/12, đoàn cán bộ cấp cao tỉnh Hà Tĩnh do Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn dẫn đầu đến thăm Trường Mầm non – Tiểu học Lào – Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Bôlykhămxay. Bí thư Tỉnh uỷ - Tỉnh trưởng tỉnh Bôlykhămxay Kong Kẹo Say Sông Kham tham gia cùng đoàn.

Đồng tâm, đồng sức vun đắp mối quan hệ hợp tác Hà Tĩnh - Bôlykhămxay

Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Bôlykhămxay, chiều 22/12, đoàn cán bộ cấp cao tỉnh Hà Tĩnh do Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn dẫn đầu đến thăm Trường Mầm non – Tiểu học Lào – Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Bôlykhămxay. Bí thư Tỉnh uỷ - Tỉnh trưởng tỉnh Bôlykhămxay Kong Kẹo Say Sông Kham tham gia cùng đoàn.

dong tam dong suc vun dap moi quan he hop tac ha tinh bolykhamxay

Vui mừng khi được đón đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh và lãnh đạo tỉnh Bôlykhămxay tới thăm, Hội người Việt Nam tại Bôlykhămxay đã báo cáo những nét nổi bật trong hoạt động của cộng đồng người Việt tại tỉnh bạn thời gian qua, những dự định thời gian tới.

dong tam dong suc vun dap moi quan he hop tac ha tinh bolykhamxay

Trong quá trình sinh sống là làm việc tại đất nước Lào tươi đẹp, cộng đồng người Việt tại Bôlykhămxay đã cùng cộng đồng người Việt nói chung trên đất bạn Lào luôn nỗ lực trong cuộc sống, thắt chặt mối quan hệ thắm thiết với nhân dân Lào, góp phần củng cố truyền thống hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc, hai tỉnh.

Hội người Việt Nam tại tỉnh Bôlykhămxay luôn tích cực tuyên truyền, vận động bà con kiều bào thực hiện tốt pháp luật của nước Lào và Việt Nam; tích cực tham gia các hoạt động của cộng đồng. Bà con người Việt tại đây rất biết thương yêu, đoàn kết, cùng vì phong trào chung và thắt chặt mối quan hệ tốt đẹp với nhân dân Lào.

Cùng chung tay vun đắp tình hữu nghị giữa hai tỉnh, những năm qua, Trường Mầm non – tiểu học Việt – Lào tỉnh Bôlykhămxay đã tích cực tổ chức dạy văn hoá cho con em bà con Việt Kiều và con em các dân tộc Lào tại địa phương. Trong quá trình hoạt động dạy học, nhà trường thường xuyên nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo hai tỉnh, nhất là việc đưa giáo viên người Việt sang trực tiếp giảng dạy tại trường.

dong tam dong suc vun dap moi quan he hop tac ha tinh bolykhamxay

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Đình Sơn bắt nhịp để các cháu học sinh cùng hát bài "Cả nhà thương nhau" nhằm thể hiện tình yêu tiếng Việt.

dong tam dong suc vun dap moi quan he hop tac ha tinh bolykhamxay

... hỏi thăm học sinh mầm non nói tiếng Việt giỏi nhất

Nói chuyện tại chuyến thăm, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Đình Sơn nhấn mạnh, trong chuyến công tác lần này, đoàn công tác của tỉnh Hà Tĩnh luôn ý thức cao việc tổ chức các hoạt động hữu nghị, tình nghĩa, giúp đỡ lẫn nhau giữa hai tỉnh. Đoàn được lãnh đạo tỉnh Bôlykhămxay và cộng đồng người Việt tại tỉnh bạn đón tiếp tình cảm, trọng thị càng thể hiện sâu sắc thêm tình đoàn kết hữu nghị giữa hai tỉnh, hai dân tộc.

dong tam dong suc vun dap moi quan he hop tac ha tinh bolykhamxay

Trao hỗ trợ của tỉnh Hà Tĩnh cho nhà trường

Bí thư Tỉnh uỷ đánh giá cao nỗ lực của đội ngũ giáo viên Trường Mầm non – Tiểu học Hữu nghị Lào – Việt Nam, đặc biệt là thúc đẩy sự phát triển về sĩ số học sinh (từ 55 em trong năm học 2016 - 2017 đến nay đã có 75 em).

“Việc đặt ngôi trường tại trung tâm của tỉnh Bôlykhămxay đã thể hiện tầm nhìn chiến lược trong xây dựng tình hữu nghị giữa hai tỉnh của lãnh đạo tỉnh Bôlykhămxay. Đoàn trân trọng tình cảm này và mong muốn các ban, ngành liên quan, cộng động người Việt tại đây cùng đội ngũ giáo viên nhà trường luôn đồng tâm, đồng sức chăm lo vun đắp mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Hà Tĩnh và Bôlykhămxay theo tinh thần như biên bản hợp tác sáng nay vừa ký kết” – Bí thư Tỉnh uỷ Lê Đình Sơn nhấn mạnh.

dong tam dong suc vun dap moi quan he hop tac ha tinh bolykhamxay

dong tam dong suc vun dap moi quan he hop tac ha tinh bolykhamxay

Cũng trong chiều nay, đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh đến trồng cây lưu niệm tại khu vực Tượng đài đồng chí Xí Xốm Phon Lo Văn Xay - một trong những lão thành cách mạng đầu tiên của Đảng Nhân dân cách mạng Lào.

Mạnh Hà


Mạnh Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]