(Baohatinh.vn) - UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn bản triển khai một số nội dung phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Hà Tĩnh yêu cầu tạm đóng cửa nhà hàng ăn uống đông người... từ 0h ngày 28/3

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn bản triển khai một số nội dung phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Hà Tĩnh yêu cầu tạm đóng cửa nhà hàng ăn uống đông người... từ 0h ngày 28/3

Thực hiện Thông báo số 122/TB-VPCP ngày 24/3/2020 của Văn phòng Chính phủ về thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, Công điện số 2140-CĐ/TU ngày 26/3/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tập trung công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và UBND các huyện, thành phố, thị xã thực hiện nghiêm các nội dung sau:

Tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh: karaoke; mát xa; quán bar, vũ trường; các cơ sở dịch vụ du lịch; tụ điểm vui chơi, giải trí; rạp chiếu phim; sân vận động; các nhà hàng ăn, uống, giải khát có quy mô đông người... từ 0h ngày 28/3/2020 cho đến khi có thông báo tiếp theo (trừ các cơ sở kinh doanh dịch vụ mặt hàng thiết yếu như thực phẩm, thuốc chữa bệnh, xăng dầu...). Hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại các đám cưới, đám tang; dừng mọi hoạt động tập trung đông người liên quan các nghi lễ, tín ngưỡng tôn giáo.

Chỉ đạo tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người (trừ các hoạt động phục vụ công tác phòng chống dịch). UBND tỉnh sẽ xử lý nghiêm người đứng đầu các đơn vị, địa phương nếu để tổ chức các hoạt động tập trung đông người không đúng quy định nêu trên.

Tiếp tục thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các nội dung chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tại Công điện khẩn số 04-CĐ/BCĐ ngày 22/3/2020 và Công văn số 05-CV/BCĐ ngày 25/3/2020.

Giao Sở Y tế theo dõi, kiểm tra, đôn đốc các đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm các nội dung nêu trên; tổng hợp, báo cáo tình hình và kết quả thực hiện về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh trước 17h00 hàng ngày.

Tin liên quan:

Q.L


Q.L

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]