(Baohatinh.vn) - Trong các nội dung được đưa ra bàn bạc, thảo luận tại buổi giao ban hữu nghị giữa huyện Vũ Quang với huyện Khăm Cợt, tỉnh Bôlykhămxay (CHDCND Lào) vào sáng nay (18/5), phía bạn đề nghị được tham quan, học hỏi kinh nghiệm xây dựng NTM của huyện Vũ Quang.

Huyện Khăm Cợt muốn học hỏi kinh nghiệm làm NTM của Vũ Quang

Trong các nội dung được đưa ra bàn bạc, thảo luận tại buổi giao ban hữu nghị giữa huyện Vũ Quang với huyện Khăm Cợt, tỉnh Bôlykhămxay (CHDCND Lào) vào sáng nay (18/5), phía bạn đề nghị được tham quan, học hỏi kinh nghiệm xây dựng NTM của huyện Vũ Quang.

Huyện Khăm Cợt muốn học hỏi kinh nghiệm làm NTM của Vũ Quang

Hai bên đã thông tin cho nhau về tình hình phát triển kinh tế, đảm bảo QP-AN, thu hút đầu tư, thu ngân sách, xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển văn hóa, giáo dục, cải thiện hệ thống y tế và các vấn đề khác liên quan đến đời sống nhân dân hai huyện, nhất là khu vực vùng giáp biên...

Huyện Khăm Cợt muốn học hỏi kinh nghiệm làm NTM của Vũ Quang

Ông Văn Vi Lay Đén Phu Luống - Bí thư, Huyện trưởng huyện Khăm Cợt mong muốn được tạo điều kiện để tham quan, học tập kinh nghiệm xây dựng NTM của huyện Vũ Quang.

Ấn tượng trước những kết quả huyện Vũ Quang đạt được trong thời gian qua, nhất là trong xây dựng NTM, lãnh đạo huyện Khăm Cợt mong muốn trong thời gian tới sẽ được đến trao đổi, học tập kinh nghiệm, cách làm trong xây dựng NTM của huyện Vũ Quang.

Huyện Khăm Cợt sẽ sớm tổ chức cho cán bộ, nhân dân đến tìm hiểu, học tập cách làm và trong quá trình vận dụng vào thực tế, huyện Vũ Quang tạo điều kiện giúp đỡ.

Huyện Khăm Cợt muốn học hỏi kinh nghiệm làm NTM của Vũ Quang

Bí thư Huyện ủy Vũ Quang - Phạm Hữu Bình và Bí thư huyện Khăm Cợt - Văn Vi Lay Đén Phu Luống ký và trao biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên...

Tại buổi làm việc, hai bên cũng đã nhất trí sẽ tiếp tục giữ mối quan hệ thường xuyên, tạo điều kiện giúp đỡ, tương trợ lẫn nhau trong mọi lĩnh vực để cùng phát triển. Qua đó, góp phần vun đắp mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai nước, hai dân tộc, xây dựng khu vực biên giới hòa bình, ổn định, phát triển.

Huyện Khăm Cợt muốn học hỏi kinh nghiệm làm NTM của Vũ Quang

Lãnh đạo hai huyện Khăm Cợt và Vũ Quang tặng quà lưu niệm cho nhau...

Đặc biệt, hai bên đã thống nhất và ký kết văn bản ghi nhớ với nhiều nội dung quan trọng như: Nghiêm túc thực hiện tốt Hiệp định biên giới do hai chính phủ đã ký kết và chính sách đối ngoại của hai bên; phối hợp chặt chẽ, thực hiện tốt công tác tuần tra để sớm phát hiện và ngăn chặn các phần tử xấu phá hoại tình đoàn kết, gây mất an ninh trật tự, an toàn xã hội tại khu vực biên giới; các địa phương, đơn vị, phòng, ngành tăng cường giao lưu, học hỏi lẫn nhau trên tất cả các lĩnh vực...

Tiến Dũng


Tiến Dũng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]