(Baohatinh.vn) - Trong phiên tiếp công dân sáng nay (15/8), Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh Lê Đình Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trương Thanh Huyền đã lắng nghe, đôn đốc xử lý các ý kiến kiến nghị, tố cáo về vấn đề liên quan đến giải tỏa hành lang Quốc lộ 1A và đền bù sự cố môi trường biển.

Kịp thời giải quyết vụ việc liên quan đến giải tỏa hành lang Quốc lộ 1A

Trong phiên tiếp công dân sáng nay (15/8), Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh Lê Đình Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trương Thanh Huyền đã lắng nghe, đôn đốc xử lý các ý kiến kiến nghị, tố cáo về vấn đề liên quan đến giải tỏa hành lang Quốc lộ 1A và đền bù sự cố môi trường biển.

Kịp thời giải quyết vụ việc liên quan đến giải tỏa hành lang Quốc lộ 1A

Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trương Thanh Huyền điều hành phiên tiếp.

Tại phiên tiếp, 5 hộ dân đại diện cho 36 hộ dân ở TP Hà Tĩnh khiếu nại, tố cáo các vấn đề liên quan đến giải tỏa hành lang Quốc lộ 1A. Trong đó, các nội dung tố cáo về việc có cá nhân phản ánh sai sự thật, tham nhũng...

Kịp thời giải quyết vụ việc liên quan đến giải tỏa hành lang Quốc lộ 1A

Đại diện 36 hộ dân ở TP Hà Tĩnh khiếu nại, tố cáo các vấn đề liên quan đến giải tỏa hành lang Quốc lộ 1A.

Trên cơ sở các nội dung tố cáo của tập thể công dân trình bày tại phiên làm việc, các cá nhân, tổ chức liên quan đã tiến hành trả lời trực tiếp, đi thẳng vào các vấn đề cụ thể.

Kịp thời giải quyết vụ việc liên quan đến giải tỏa hành lang Quốc lộ 1A

Chánh Thanh tra tỉnh Võ Văn Phúc làm rõ một số nội dung liên quan tại phiên tiếp dân.

Kịp thời giải quyết vụ việc liên quan đến giải tỏa hành lang Quốc lộ 1A

Chủ tịch UBND TP Hà Tĩnh Trịnh Văn Ngọc: Thành phố Hà Tĩnh sẽ phối hợp với UBND tỉnh tổ chức đối thoại theo nguyện vọng của một số hộ dân tại buổi làm việc này.

Phát biểu chỉ đạo về vấn đề này, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn cho rằng, đây là vụ việc kéo dài, phức tạp nên trong phiên tiếp công dân lần đầu tiên thực hiện theo phương pháp “3 trong 1” giữa Đảng và Nhà nước đã tiến hành lắng nghe, tiếp dân theo quy định.

Theo đó, trong các nội dung có tố cáo việc “làm giả nội dung, đánh lừa Thủ tướng Chính phủ”, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn đề nghị 36 hộ dân và cán bộ có liên quan tổ chức làm rõ và có trả lời trong 1 tháng tới.

Kịp thời giải quyết vụ việc liên quan đến giải tỏa hành lang Quốc lộ 1A

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn: Phải có bằng chứng chứng minh cụ thể nội dung tố cáo, tránh tố cáo sai và phải chọn nội dung, tránh dàn trải, việc nào ra việc nấy.

Đồng thời, đơn tố cáo phải có người đứng ra tố cáo và chịu trách nhiệm theo đúng quy định pháp luật. Đặc biệt, phải có bằng chứng chứng minh cụ thể nội dung tố cáo, tránh tố cáo sai và phải chọn nội dung, tránh dàn trải, việc nào ra việc nấy.

“Quá trình tố tụng này đề nghị các ngành trong khối nội chính tham gia từ đầu. Khi có dấu hiệu tụ tập, kích động, có phương án xử lý theo nghiệp vụ quy định của ngành công an nhưng không được làm mất quyền công dân của những người liên quan. Bà con nên hết sức ý thức, trách nhiệm về vấn đề này…” - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn nhấn mạnh

Về vụ việc này, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn tiếp tục ghi nhận và thực hiện khi cấp có thẩm quyền có kết luận cuối cùng.

Kịp thời giải quyết vụ việc liên quan đến giải tỏa hành lang Quốc lộ 1A

Ông Võ Viết Lượng (Hộ Độ - Lộc Hà) kiến nghị việc gia đình ông nuôi cá lồng bè, thuộc đối tượng được bồi thường sau sự cố môi trường biển nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng.

Trong sáng nay, một số hộ dân các huyện Lộc Hà, Thạch Hà, Cẩm Xuyên và TP. Hà Tĩnh cũng kiến nghị các nội dung liên quan đến công tác đền bù thiệt hại sau sự cố môi trường biển.

Kịp thời giải quyết vụ việc liên quan đến giải tỏa hành lang Quốc lộ 1A

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn: UBND các huyện cần tiếp tục kiểm tra, gắn với triển khai tiếp dân định kỳ để trả lời cụ thể theo từng đơn thư khiếu nại, kiến nghị, đề xuất của người dân liên quan đến đền bù sau sự cố môi trường biển.

Về vấn đề này, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các nhóm đúng đối tượng chưa được giải quyết thỏa đáng tiếp tục tổng hợp ý kiến chính thức bằng văn bản (xác định rõ là khiếu kiện hay là đề xuất) để các địa phương kiểm tra và xử lý. Trên cơ sở đó, UBND các huyện cần tiếp tục kiểm tra, gắn với triển khai tiếp dân định kỳ để trả lời cụ thể theo từng đơn thư khiếu nại, kiến nghị, đề xuất của người dân. Các sở Tài Chính, NN&PTNT phối hợp thực hiện và giám sát nội dung thực hiện.

Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý, thời gian qua, nhiều hộ dân có kiến nghị các nội dung về công tác đền bù sau sự cố môi trường. Tuy nhiên, bên cạnh các hộ có thiệt hai thực tế, cũng xuất hiện những trường hợp kê khai không đúng, lợi dụng chính sách. Do đó, đề nghị lực lượng công an và các đơn vị có thẩm quyền kiểm tra, làm rõ, nếu phát hiện cần xử lý nghiêm.

Trong buổi sáng nay, có 32 lượt công dân với hơn 100 người đăng ký tiếp với Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh. Phiên tiếp dân sẽ tiếp tục trong buổi chiều với các nội dung liên quan.

Tin liên quan:

Thành Chung - Dương Chiến


Thành Chung - Dương Chiến

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

1 bình luận

 Đặng Thị Tiến - 15:36 15/08/19

 Trả lời

Các cuộc tiếp công dân nếu được ông Bí thư tỉnh ủy Lê Đình Sơn chủ trì thì người dân có khiếu nại đều thỏa mãn vì cách giải quyết thấu tình đạt lý của ông ấy. Từ nay với phương án tiếp công dân 3 trong 1 thì chúng ta sẽ yên tâm vì quyền lợi của người dân sẽ được đảm bảo. Kính chúc ông sức khỏe, nhân dân tỉnh nhà luôn luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo sáng suốt của Bí thư Tỉnh ủy.

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]