(Baohatinh.vn) - Chiều 16/6, huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh cùng tổ chức tổng kết công tác bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; gặp mặt kỷ niệm 1 năm thành lập thị xã (16/6/2015 - 16/6/2016). Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng cùng lãnh đạo một số ban, ngành tới dự.

Kỳ Anh tổng kết công tác bầu cử, kỷ niệm 1 năm thành lập thị xã

Chiều 16/6, huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh cùng tổ chức tổng kết công tác bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; gặp mặt kỷ niệm 1 năm thành lập thị xã (16/6/2015 - 16/6/2016). Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng cùng lãnh đạo một số ban, ngành tới dự.

ky anh tong ket cong tac bau cu ky niem 1 nam thanh lap thi xa

Dưới sự lãnh đạo chặt chẽ, toàn diện của các cấp ủy Đảng, chính quyền và các tổ chức phụ trách bầu cử, ý thức trách nhiệm của cử tri, cuộc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND trên địa bàn huyện và thị xã Kỳ Anh đã thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật và thực sự là ngày hội của toàn dân; tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau bầu cử đảm bảo ổn định.

Các bước tổ chức thực hiện đúng quy trình, chặt chẽ theo phương châm tích cực, chủ động. Công tác tuyên truyền được quan tâm thực hiện bằng nhiều hình thức; công tác nhân sự được chuẩn bị chu đáo ở các bước hiệp thương.

ky anh tong ket cong tac bau cu ky niem 1 nam thanh lap thi xa

Tại huyện Kỳ Anh, tỷ lệ cử tri tham gia bầu cử đạt 99,58%, không có đơn vị bầu cử nào phải bầu lại, bầu thêm, đảm bảo đúng cơ cấu thành phần; có 120 điểm và 13 xã có 100% cử tri đi bỏ phiếu. Kết quả, cử tri huyện Kỳ Anh đã bầu được 3 vị ĐBQH, 4 đại biểu HĐND tỉnh, 40 đại biểu HĐND cấp huyện, 549 đại biểu HĐND cấp xã.

Tại thị xã Kỳ Anh, tỷ lệ cử tri tham gia bầu cử đạt 99,70%, trong đó có 4/12 xã, phường có số cử tri tham gia bỏ phiếu đạt 100% trên tổng số cử tri trong danh sách; có 63/88 khu vực bỏ phiếu có số cử tri tham gia bỏ phiếu đạt 100% trên tổng số cử tri trong danh sách.

Tất các tổ bầu cử đều được khai mạc và kết thúc đúng thời gian quy định, đảm bảo thực hiện theo pháp luật; không khí trong ngày bầu cử diễn ra sôi nổi, thực sự là ngày hội của toàn dân. Kết quả, cử tri thị xã Kỳ Anh đã bầu được 3 vị ĐBQH, 4 đại biểu HĐND tỉnh, 30 đại biểu HĐND cấp thị xã, 299 đại biểu HĐND cấp xã, phường.

Tại lễ tổng kết, UBND huyện và thị xã Kỳ Anh đã trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

ky anh tong ket cong tac bau cu ky niem 1 nam thanh lap thi xa

ky anh tong ket cong tac bau cu ky niem 1 nam thanh lap thi xa

Lãnh đạo huyện Kỳ Anh, TX Kỳ Anh trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác bầu cử

Sau lễ tổng kết bầu cử, thị xã Kỳ Anh đã tổ chức gặp mặt cán bộ cốt cán nhân kỷ niệm 1 năm thành lập thị xã.

Ngày 16/6, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng thay mặt UBTV Quốc hội trao Nghị quyết 903 về việc điều chỉnh địa giới hành chính huyện Kỳ Anh và thành lập thị xã Kỳ Anh.

Sau một năm thành lập bộ mặt của thị xã Kỳ Anh đã có bước đổi thay tích cực, kinh tế phát triển nhanh, tốc độ tăng trưởng bình quân đạt 24,17%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng kinh tế đô thị, thu ngân sách năm 2015 đạt trên 8.500 tỉ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 45 triệu đồng.

Công tác quy hoạch, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, nâng cao, chỉnh trang đô thị đạt được những kết quả rõ nét. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ, phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" được đẩy mạnh gắn với xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị. Việc quản lý trật tự đô thị từng bước đi vào nề nếp, kỷ cương. Quốc phòng - an ninh không ngừng được củng cố, tăng cường. Công tác xây dựng Đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị được quan tâm chỉ đạo, tạo được sự phấn khởi trong toàn Đảng bộ và các tầng lớp nhân dân...

ky anh tong ket cong tac bau cu ky niem 1 nam thanh lap thi xa

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Quốc Hà vì có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2011-2015

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng biểu dương những thành quả của cấp ủy, chính quyền thị xã Kỳ Anh đạt được trong một năm qua cũng như những nỗ lực hết mình trong cuộc bầu cử vừa qua.

ky anh tong ket cong tac bau cu ky niem 1 nam thanh lap thi xa

Sau một năm thành lập, dù bước đầu gặp nhiều khó khăn về mọi mặt nhưng thị xã Kỳ Anh đã bắt được nhịp với hoạt động chỉ đạo của các cấp cũng như sâu sát với hoạt động của người dân trên địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lãnh đạo thị xã cần tiếp tục kiện toàn bộ máy để hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị; khẩn trương tập trung chỉ đạo các tồn tại, vướng mắc; tiếp tục chỉnh trang đô thị, quan tâm phát triển tư duy nếp sống văn minh đô thị trong mọi tầng lớp nhân dân; tiếp tục hoàn thành mục tiêu quốc gia về NTM; cân bằng sự hài hòa giữa phát triển công nghiệp và nông nghiệp, nông thôn; rà soát lại các dự án, khu quy hoạch treo để nhằm nâng cao chất lượng các dự án đầu tư trên địa bàn…

Thị xã Kỳ Anh có tổng diện tích 28.025,03 ha, 85.508 nhân khẩu; 12 đơn vị hành chính gồm: các phường Kỳ Long, Kỳ Liên, Kỳ Phương, Kỳ Thịnh, Kỳ Trinh, Sông Trí; các xã Kỳ Lợi, Kỳ Hà, Kỳ Hoa, Kỳ Hưng, Kỳ Nam, Kỳ Ninh.

Phúc Quang - Thu Trang


Phúc Quang - Thu Trang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]