(Baohatinh.vn) - Sáng ngày 8/7, Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức thẩm tra các tờ trình đề nghị xây dựng nghị quyết thuộc lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch trình Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVII với sự tham dự của Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trương Thanh Huyền.

Lần đầu tiên Hà Tĩnh xây dựng nghị quyết về phát triển bóng đá

Sáng ngày 8/7, Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức thẩm tra các tờ trình đề nghị xây dựng nghị quyết thuộc lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch trình Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVII với sự tham dự của Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trương Thanh Huyền.

Lần đầu tiên Hà Tĩnh xây dựng nghị quyết về phát triển bóng đá

Trưởng ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh Đoàn Đình Anh chủ trì cuộc họp

Tại Kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh sắp tới, UBND tỉnh sẽ trình tờ trình đề nghị xây dựng Nghị quyết quy định chế độ, chính sách đối với huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) thể thao thành tích cao của tỉnh và tờ trình đề nghị xây dựng Nghị quyết về phát triển bóng đá Hà Tĩnh đến năm 2030.

Lần đầu tiên Hà Tĩnh xây dựng nghị quyết về phát triển bóng đá

Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Bùi Xuân Thập trình bày các nội dung cơ bản dự thảo nghị quyết

Tại cuộc họp, lãnh đạo Sở VH-TT&DL đã trình bày sự cần thiết ban hành, đối tượng áp dụng, các nội dung cơ bản, nguồn lực, tổ chức thực hiện… của nghị quyết. Thành viên các ban HĐND tỉnh đã cho ý kiến góp ý cụ thể vào các nội dung của 2 dự thảo nghị quyết.

Lần đầu tiên Hà Tĩnh xây dựng nghị quyết về phát triển bóng đá

Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh Nguyễn Huy Hùng: "Cần quy định rõ các chế độ, chính sách khuyến khích phong trào bóng đá chung và chính sách áp dụng đối với bóng đá chuyên nghiệp"

Các đại biểu cho rằng, việc ban hành Nghị quyết quy định chế độ, chính sách đối với HLV, VĐV thể thao thành tích cao để thay thế các nghị quyết cũ là cần thiết, phù hợp với các chính sách mới của Trung ương.

Đại biểu cơ bản đồng ý với các mức kinh phí, khen thưởng, tiền lương, chế độ dinh dưỡng được quy định trong dự thảo nghị quyết. Tuy nhiên, đề nghị ngành VH-TT&DL cần nghiên cứu kỹ hơn các điều khoản về đối tượng áp dụng, chế độ tiền lương đối với VĐV, HLV không hưởng lương từ ngân sách nhà nước, quy định đối với các đối tượng là người nước ngoài…

Lần đầu tiên Hà Tĩnh xây dựng nghị quyết về phát triển bóng đá

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Văn Danh: "Cần duy trì các giải bóng đá phong trào của tỉnh, địa phương, hình thành các đội bóng từ cơ sở. Xem xét lại các sân vận động, cơ sở vật chất tại xã, phường, tránh gây lãng phí"

Về dự thảo Nghị quyết về phát triển bóng đá Hà Tĩnh đến năm 2030, đây là nghị quyết hoàn toàn mới, nhằm phát triển bóng đá tỉnh nhà theo hướng đồng bộ, chuyên nghiệp, bền vững, đẩy mạnh phát triển bóng đá học đường và bóng đá phong trào trên địa bàn dân cư, tạo điều kiện và khuyến khích tập luyện bóng đá, nâng cao sức khỏe thể chất và văn hóa tinh thần cho nhân dân.

Lần đầu tiên Hà Tĩnh xây dựng nghị quyết về phát triển bóng đá

Bí thư Huyện ủy Lộc Hà Nguyễn Thế Hoàn: "Nghị quyết về phát triển bóng đá Hà Tĩnh ra đời rất đúng thời điểm. Tuy nhiên, cần phải có những quy định cụ thể hơn về các chính sách đào tạo"

Góp ý vào các dự thảo nghị quyết, các đại biểu tập trung thảo luận các vấn đề về mục tiêu, chính sách phát triển bóng đá, các giải pháp về tổ chức bộ máy, giải pháp về chuyên môn, đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng, trang thiết bị, đảm bảo phong trào từ cơ sở. Ngoài ra, các đại biểu còn góp ý về một số nội dung về đối tượng áp dụng, kết cấu, bố cục nghị quyết…

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trương Thanh Huyền đồng tình cao với các nội dung tham mưu của ngành VH-TT&DL, đồng thời yêu cầu dự thảo cần làm rõ một số vấn đề, nội dung như chế độ với HLV thể thao thành tích cao, chế độ dinh dưỡng, các chính sách khuyến khích riêng của tỉnh so với Nghị định số 152/2018/NĐ-CP của Chính phủ...

Lần đầu tiên Hà Tĩnh xây dựng nghị quyết về phát triển bóng đá

Đối với Nghị quyết phát triển bóng đá, cần khẳng định đây là nghị quyết về phát triển nền bóng đá chung từ cơ sở đến chuyên nghiệp. Cơ quan soạn thảo cần xem xét kỹ các nội dung về cơ sở vật chất, thời gian có hiệu lực...

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các đơn vị hoàn thiện các văn bản chính thức để trình Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVII.

Lần đầu tiên Hà Tĩnh xây dựng nghị quyết về phát triển bóng đá

Đình Nhất


Đình Nhất

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]