Cập nhật: 12:32 15/12/2020
(Baohatinh.vn) - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh Trần Thế Dũng yêu cầu các ngành, địa phương phải phối hợp nhuần nhuyễn để xử lý các kiến nghị một cách hiệu quả, đúng quy định pháp luật và bảo đảm quyền lợi chính đáng cho người dân.

Phối hợp nhuần nhuyễn, xử lý hiệu quả kiến nghị của công dân

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh Trần Thế Dũng yêu cầu các ngành, địa phương phải phối hợp nhuần nhuyễn để xử lý các kiến nghị một cách hiệu quả, đúng quy định pháp luật và bảo đảm quyền lợi chính đáng cho người dân.

Sáng nay (15/12), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tú Anh chủ trì phiên tiếp công dân định kỳ tháng 12.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn, lãnh đạo các sở, ngành và địa phương liên quan cùng tham dự.

Phối hợp nhuần nhuyễn, xử lý hiệu quả kiến nghị của công dân

Mở đầu phiên tiếp công dân, lãnh đạo tỉnh đã nghe Ban Nội chính Tỉnh ủy báo cáo tiến độ, kết quả thực hiện kết luận của Bí thư Tỉnh ủy đối với những vụ việc chưa được giải quyết dứt điểm tại các phiên tiếp công dân trước đó.

Theo đó, đến nay 2/5 vụ việc đã được giải quyết dứt điểm, 2 vụ việc đang trong thời hạn được giao và một vụ việc, Ban Nội chính đang tiếp tục đề nghị Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo rà soát thực hiện.

Phối hợp nhuần nhuyễn, xử lý hiệu quả kiến nghị của công dân

Giám đốc Sở TN&MT Hồ Huy Thành phân tích làm rõ một số vụ việc liên quan đến đất đai.

Ban Tiếp công dân tỉnh cũng đã báo cáo tiến độ, kết quả giải quyết các kiến nghị của công dân tại phiên tiếp tháng 11. Các sở, ban, ngành và địa phương liên quan làm rõ một số nội dung các vụ việc thuộc lĩnh vực, địa bàn mình phụ trách.

Phối hợp nhuần nhuyễn, xử lý hiệu quả kiến nghị của công dân

Công dân Trần Thị Hạnh kiến nghị tại phiên tiếp dân sáng nay.

Tại phiên tiếp dân tháng 12, lãnh đạo tỉnh đã nghe công dân Trần Thị Hạnh (xã Thạch Ngọc, huyện Thạch Hà) kiến nghị cơ quan thẩm quyền xem xét giải quyết chế độ cho bố của bà là ông Trần Trọng Huân - cán bộ hoạt động cách mạng thời kỳ 30-31.

Trả lời công dân Trần Thị Hạnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng khẳng định, với nội dung kiến nghị của bà, tỉnh sẽ giao Ban Tổ chức Tỉnh ủy phối hợp với huyện Thạch Hà khẩn trương rà soát lại hồ sơ để có trả lời sớm nhất cho công dân.

Phối hợp nhuần nhuyễn, xử lý hiệu quả kiến nghị của công dân

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng kết luận một số nội dung tại phiên tiếp dân.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng yêu cầu, sau phiên tiếp dân, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ban Tiếp công dân tỉnh nhanh chóng rà soát các vụ việc, vấn đề nào đã giải quyết xong thì nhanh chóng kết luận, trả lời cho người dân, việc nào chưa xong cần tiến hành đôn đốc và phải đặt ra mốc thời gian cụ thể để thực hiện.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị, trong quá tình tiếp dân có nhiều vụ việc phức tạp, đòi hỏi các ngành chuyên môn và địa phương phải phối hợp nhuần nhuyễn để xử lý, đạt hiệu quả, đúng quy định pháp luật và bảo đảm quyền lợi chính đáng cho người dân. Người đứng đầu các đơn vị, địa phương phải nắm chắc các vụ việc mà người dân kiến nghị của đơn vị, địa phương mình phụ trách.

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]