(Baohatinh.vn) - Chiều 9/7, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh Lê Đình Sơn chủ trì họp soát xét công tác chuẩn bị kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVII.

Soát xét công tác chuẩn bị kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVII

Chiều 9/7, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh Lê Đình Sơn chủ trì họp soát xét công tác chuẩn bị kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVII.

Soát xét công tác chuẩn bị kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVII

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn cùng lãnh đạo các ban HĐND tỉnh dự họp.

Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVII, HĐND các cấp đã hoàn thành tiếp xúc cử tri, tổng hợp và gửi UBND tỉnh trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Nhìn chung, tại các cuộc tiếp xúc cử tri đã có sự phối hợp giữa các tổ đại biểu HĐND tỉnh với các đơn vị, địa phương; công tác tham mưu, phục vụ đảm bảo yêu cầu; công tác tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri được thực hiện kịp thời, đúng thời gian quy định.

Theo dự kiến, tại kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVII sẽ có 14 nghị quyết chuyên đề được xem xét, ban hành. Trên cơ sở đó, các ban HĐND tỉnh căn cứ chức năng, nhiệm vụ và kế hoạch kỳ họp tổ chức làm việc với các cơ quan chức năng để thẩm tra các nội dung trình kỳ họp theo luật định.

Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVII sẽ diễn ra trong 3 ngày (15, 16, 17/7), được truyền hình trực tiếp trên Đài PT&TH Hà Tĩnh và cập nhật thông tin trên Báo Hà Tĩnh.

Soát xét công tác chuẩn bị kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVII

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y báo cáo công tác chuẩn bị kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVII

Tính đến 8h sáng ngày 9/7/2019, đã có 20/22 văn bản của kỳ họp được gửi để phục vụ thảo luận tổ đại biểu. Có 2 nội dung không đưa vào chương trình kỳ họp.

Để chuẩn bị cho kỳ họp, lãnh đạo các ban HĐND tỉnh đã tham gia các cuộc làm việc của UBND tỉnh với các ngành về góp ý nội dung các đề án, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp. Thường trực HĐND tỉnh đã chỉ đạo Văn phòng chuẩn bị các điều kiện phục vụ kỳ họp như: Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về kỳ họp, bố trí hội trường, kinh phí, hậu cần, phục vụ.

Soát xét công tác chuẩn bị kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVII

Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn yêu cầu Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND tỉnh thực hiện tốt các điều kiện đảm bảo phục vụ kỳ họp; hoàn thiện các báo cáo thẩm tra, báo cáo kết quả hoạt động, báo cáo kết quả các cuộc giám sát chuyên đề của Thường trực và các ban HĐND tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh Lê Đình Sơn cũng lưu ý bộ phận văn phòng chuẩn bị kịch bản lễ tân tặng hoa cho các đại biểu được miễn nhiệm, bầu cử bổ sung.

Tin liên quan:

Bá Tân – Anh Tấn


Bá Tân – Anh Tấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]