(Baohatinh.vn) - Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được đề ra tại hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017 của đoàn công tác BTV Tỉnh uỷ tại thành phố Hà Tĩnh vào chiều 4/1.

Tăng cường chỉ đạo, giám sát, hỗ trợ TP. Hà Tĩnh về đích đô thị loại II

Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được đề ra tại hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017 của đoàn công tác BTV Tỉnh uỷ tại thành phố Hà Tĩnh vào chiều 4/1.

tang cuong chi dao giam sat ho tro tp ha tinh ve dich do thi loai ii

Năm 2017, đoàn công tác của BTV Tỉnh uỷ tại thành phố Hà Tĩnh tiếp tục bám sát chức năng, nhiệm vụ, tập trung chỉ đạo, kiểm tra, giám sát toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Qua đó, góp phần giúp thành phố thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015 – 2020 và kế hoạch năm 2017.

tang cuong chi dao giam sat ho tro tp ha tinh ve dich do thi loai ii

Phó Giám đốc Công an tỉnh Bùi Đình Quang: Hiện nay, chất lượng sinh hoạt chi bộ trên địa bàn thành phố còn kém, đoàn công tác cần chi đạo, kiểm tra, giám sát chặt chẽ hơn nữa.

Các thành viên đoàn công tác đã tích cực phối hợp với địa phương, duy trì tốt sinh hoạt với các chi bộ xóm, khối phố. Trong đó, chọn việc trọng tâm, trọng điểm để trực tiếp chỉ đạo, giúp đỡ các phường xã trong xây dựng NTM, đô thị văn minh, chuyển dịch cơ cấu kinh tế…; hỗ trợ địa phương thực hiện công tác quy hoạch, đầu tư, xây dựng cơ bản, thu ngân sách năm 2017; kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, tỉnh và thành phố.

Hoạt động của đoàn công tác đã giúp thành phố giải quyết có hiệu quả những tồn đọng khó khăn trong thực tế, đồng thời có những kiến nghị, đề xuất hợp lý với BTV Tỉnh uỷ.

tang cuong chi dao giam sat ho tro tp ha tinh ve dich do thi loai ii

Phó Giám đốc Sở KH&ĐT Lê Viết Lượng: Thành phố Hà Tĩnh cần cẩn trọng xem xét hồ sơ, đánh giá khả năng tài chính của các đối tác đầu từ theo hình thức PPP.

Hội nghị cũng đã tập trung phân tích một số khó khăn, hạn chế trong quá trình hoạt động như: Một số thành viên chưa dành nhiều thời gian trực tiếp chỉ đạo cơ sở; sự phối hợp giữa các thành viên đoàn công tác với cơ sở chưa thực sự nhuần nhuyễn, chặt chẽ; việc nắm bắt, xử lý thông tin, tình hình vụ việc đột xuất chưa kịp thời, hiệu quả chưa cao...

tang cuong chi dao giam sat ho tro tp ha tinh ve dich do thi loai ii

Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh Hà Văn Trọng cho rằng, đoàn công tác cần có quy chế hoạt động, nhằm tăng hiệu quả làm việc của các thành viên.

Đoàn công tác cũng đã thống nhất một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2018, như: Tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, giám sát hỗ trợ thành phố huy động mọi nguồn lực, đẩy mạnh xây dựng đô thị loại II; giám sát việc thực hiện cơ chế hỗ trợ của tỉnh đối với các phường xã trong phát triển sản xuất, xây dựng công trình giao thông, thuỷ lợi; chỉ đạo thành phố kiện toàn hệ thống chính trị khi có biến động; triển khai lực lượng, biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; chủ động giúp đỡ cơ sở giải quyết vướng mắc, khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ.

Anh Hoài


Anh Hoài


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]