(Baohatinh.vn) - Sáng 9/1, Ban Thường vụ (BTV) Thành ủy Hà Tĩnh tổ chức kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo của tập thể và cá nhân các ủy viên BTV năm 2019. 

Thành ủy Hà Tĩnh kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo năm 2019

Sáng 9/1, Ban Thường vụ (BTV) Thành ủy Hà Tĩnh tổ chức kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo của tập thể và cá nhân các ủy viên BTV năm 2019.

Thành ủy Hà Tĩnh kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo năm 2019

Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồng Lĩnh chủ trì hội nghị.

Dự thảo báo cáo kiểm điểm tập thể về các mặt công tác lãnh đạo, chỉ đạo của BTV Thành ủy năm 2019 được xây dựng bám sát các quy định, hướng dẫn của Trung ương và các cấp gắn với kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2019.

Theo đó, các nội dung được tập trung kiểm điểm, đánh giá gồm: Việc quán triệt, tổ chức thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết, chỉ thị, quyết định, kết luận của cấp trên; xây dựng và tổ chức thực hiện các chương trình, kế hoạch công tác của tập thể;

Công tác lãnh đạo, chỉ đạo các mặt công tác trong năm; kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được cấp có thẩm quyền giao, phê duyệt trong năm; việc thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ và các quy định, quy chế làm việc; kết quả thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ của hệ thống chính trị…

Thành ủy Hà Tĩnh kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo năm 2019

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lương Quốc Tuấn trình bày báo cáo kiểm điểm tập thể tại hội nghị.

Trên tinh thần phát huy dân chủ, trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân kết hợp với thái độ nhìn thẳng vào sự thật, tự soi, tự sửa, các thành viên BTV Thành ủy đã tập trung thảo luận kỹ các nội dung liên quan.

Thành ủy Hà Tĩnh kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo năm 2019

Đặc biệt, nội dung đánh giá, kiểm điểm về công tác lãnh đạo, chỉ đạo các mặt công tác trong năm được các BTV Thành ủy tập trung phân tích làm rõ. BTV Thành ủy đã chỉ đạo ban hành nghị quyết, kế hoạch hành động cụ thể.

Nhờ đó, có 14/18 chỉ tiêu năm 2019 đạt và vượt kế hoạch; nhiều tổ chức trong hệ thống chính trị thành phố được cấp trên đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. TP Hà Tĩnh được Thủ tướng Chính phủ công nhận đô thị loại II trực thuộc tỉnh và hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Thành ủy Hà Tĩnh kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo năm 2019

Hội nghị cũng dành nhiều thời gian phân tích nguyên nhân hạn chế, khuyết điểm; đồng thời, đánh giá kết quả khắc phục đã được cấp có thẩm quyền kết luận, chỉ ra ở kỳ kiểm điểm năm 2018.

Trên cơ sở đó, hội nghị đề ra phương hướng, biện pháp khắc phục để nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của BTV Thành ủy trong thời gian tới.

Thành ủy Hà Tĩnh kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo năm 2019

Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồng Lĩnh đề nghị các đồng chí thành viên BTV Thành ủy phát huy dân chủ, trách nhiệm, thẳng thắn tự soi, tự sửa để tiến hành kiểm điểm.

Sau phần kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo của tập thể, hội nghị tiến hành kiểm điểm cá nhân các đồng chí ủy viên BTV Thành ủy. Hội nghị làm việc trong thời gian 1,5 ngày (9 - 10/1).

Tin liên quan:

Thành Chung


Thành Chung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]