Sáng 12/3/2010, Tổng lãnh sự quán nước Cộng hoà DCND Lào tại thành phố Đã Nẵng Vansa Launhiada đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh. Đón tiếp đoàn Tổng lãnh sự, về phía tỉnh Hà Tĩnh có Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện.
Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh tiếp Tổng lãnh sự quán nước Cộng hoà DCND Lào
Trong không khi thân mật, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh thông báo với đoàn Tổng lãnh sự quán nước Cộng hoà DCND Lào một số tình hình, hoạt động hợp tác của tỉnh Hà Tĩnh với một số tỉnh của Lào trong thời gian qua. Hà Tĩnh và tỉnh Bô-ly-khăm-xây, Khăm-Muộn có muối quan hệ hợp tác hữu nghị trên nhiều lĩnh vực kinh tế, văn hoá, khoa học công nghệ, du lịch...cũng như một số công tác đặc biệt như qui tập hài cốt liệt sỹ của bộ đội Việt Nam hi sinh tại Lào. Hai bên luôn tạo mọi điều kiện cho nhau có thể để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác ngày càng phát triển.
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh tặng bức tranh cho Tổng lãnh sự quán nước Cộng hoà DCND Lào
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh mong muốn, trong thời gian tới, trên cương vị của mình, Tổng lãnh sự quán nước Cộng hoà DCND Lào tại thành phố Đã Nẵng Vansa Launhiada có sự quan tâm hơn nữa, chắp nối mối quan hệ giữa các tỉnh miền trung của Lào với tỉnh Hà Tĩnh, góp phần thúc đẩy mối quan hệ ngày càng phát triển trên các lĩnh vực như: kinh tế, chính trị, xã hội, chủ quyền tuyến biên giới,...
Tổng lãnh sự quán nước Cộng hoà DCND Lào trao quà cho Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Thiện
Tổng lãnh sự quán nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào Vansa Launhiada bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc sự tiếp đón của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng thời cũng đề nghị trong thời gian tới, tỉnh Hà Tĩnh có sự phối hợp với Tổng lãnh sự để giải quyết một số việc của Hà Tĩnh trong quá trình hợp tác với các tỉnh của Lào đạt kết quả cao hơn, nâng mối quan hệ ngày càng bền vững, tốt đẹp.
Hà Tĩnh sắp xếp 209 xã, phường, thị trấn thành 69 đơn vị (9 phường, 60 xã). Đây không phải là lần đầu tiên Hà Tĩnh thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã nhưng là lần sắp xếp có tính chất lịch sử, khi tiến hành bỏ cấp huyện, vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
Đoàn đại biểu Quốc hội Hà Tĩnh và các đoàn đề nghị trong thời gian sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy cần hết sức quan tâm việc rà soát, quy định triển khai thi hành các luật, bảo đảm hoạt động đồng bộ.
Trao tặng Huy hiệu Đảng nhằm tôn vinh, ghi nhận, đánh giá cao những cống hiến, đóng góp của các đảng viên ở Nghi Xuân (Hà Tĩnh) trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Hội thao là dịp để Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đánh giá kết quả huấn luyện và khả năng phối hợp, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng dân quân cơ động, tại chỗ.
Ban Tổ chức Trung ương vừa ban hành Công văn số 8413-CV/BTCTW ngày 26/4/2025 gửi ban thường vụ các tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương về việc thống nhất một số nội dung tổ chức đại hội đảng bộ các cấp.
Tham gia thảo luận tại tổ, các đại biểu khẳng định việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp lần này có sự đổi mới rõ rệt trong tư duy, phương pháp, cách làm.
Sáng nay (7/5), Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2025 tại thị xã Hồng Lĩnh và huyện Hương Sơn.
Thường trực Ban Bí thư sẽ chủ trì làm việc với thường trực các tỉnh thành để thông báo chủ trương của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về dự kiến nhân sự chủ chốt các địa phương.
Phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần chiến đấu dũng cảm, quật cường, sẵn sàng hy sinh tất cả để bảo vệ Tổ quốc, quân và dân Hà Tĩnh tự hào góp sức vào Chiến thắng Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu".
Quốc hội thảo luận dự án Luật Cán bộ, công chức (sửa đổi), hướng tới nền công vụ thống nhất, hiện đại, tinh gọn, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu cải cách tổ chức bộ máy và quản trị quốc gia.
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải yêu cầu các đơn vị, địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh cần tăng cường công tác kiểm tra, đảm bảo lực lượng, phương tiện, thiết bị thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ" trong phòng cháy, chữa cháy rừng với tinh thần "phòng là chính".
Dự Luật Tổ chức chính quyền địa phương quy định trường hợp cần thiết, chủ tịch UBND cấp tỉnh trực tiếp chỉ đạo, điều hành việc giải quyết các vấn đề thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của UBND, chủ tịch UBND cấp xã.
Những tài liệu lưu trữ của Mỹ càng khẳng định thêm về sự tồn tại của sân bay Libi (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), những trận đánh phá ác liệt của Mỹ và sự hi sinh anh dũng của 34 liệt sỹ trong trận bom rạng sáng 7/1/1973.
Lãnh đạo tỉnh và các địa phương ở Hà Tĩnh đã đẩy mạnh tiếp dân, đối thoại, giải quyết hiệu quả các khiếu nại kéo dài, góp phần ổn định chính trị, phát triển kinh tế – xã hội bền vững.
Trong ngày làm việc thứ 3 của Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, Quốc hội nghe Tờ trình dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013 và tiến hành thảo luận ở tổ về nội dung này.
Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” là một trong những đỉnh cao chói lọi trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Chiến dịch này đã giáng đòn quyết định, tạo bước ngoặt làm thay đổi cục diện chiến tranh, trực tiếp đưa đến việc ký kết Hiệp định Geneve chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Đông Dương.
Cách đây 71 năm, ngày 7/5/1954, Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” trở thành mốc son chói lọi trong lịch sử Việt Nam, mãi mãi là niềm tự hào, kiêu hãnh của một dân tộc anh hùng, không bao giờ khuất phục trước mọi kẻ thù.
Bộ Nội vụ cho biết sẽ tham mưu cấp có thẩm quyền đẩy nhanh lộ trình cải cách tiền lương, tiến tới trả lương theo vị trí việc làm gắn với kết quả đánh giá sản phẩm đầu ra.
Thứ trưởng Trần Văn Thuấn cho biết Bộ Y tế đặt mục tiêu 100% người dân Việt Nam được khám sức khỏe định kỳ mỗi năm một lần, ước tính cần 25.000 tỷ đồng từ ngân sách.
16 lãnh đạo cấp phòng thuộc Công an Hà Tĩnh tự nguyện nghỉ hưu trước tuổi đều là những cán bộ có bề dày kinh nghiệm, có nhiều đóng góp quan trọng trong công tác bảo đảm ANTT và xây dựng lực lượng của ngành.
Thời gian lấy ý kiến Nhân dân, các ngành, các cấp về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013 bắt đầu từ ngày 6/5/2025, hoàn thành vào 5/6/2025.
Với số điểm 66,16, Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2024 của Hà Tĩnh xếp thứ hạng 46 trên cả nước theo thứ tự điểm số, tăng 8 bậc so với năm 2023.
Những chiến sỹ Điện Biên quê Hà Tĩnh năm xưa giờ đây đã ở tuổi xưa nay hiếm nhưng ký ức về một thời hoa lửa ở miền Tây Bắc dường như vẫn vẹn nguyên trong tâm trí mỗi người.
Bí thư Huyện ủy Thạch Hà (Hà Tĩnh) yêu cầu các đơn vị, địa phương xây dựng kế hoạch cụ thể hóa các văn bản tổ chức quán triệt, thực hiện từng nội dung sát với nhiệm vụ của địa phương, đơn vị.
Thủ tướng cho biết trong số 80 công trình, dự án được khởi công, khánh thành dịp Kỷ niệm 80 Quốc khánh này có Trung tâm Triển lãm Quốc gia tại Đông Anh và cầu Tứ Liên (Hà Nội).