(Baohatinh.vn) - Kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh khóa XVI nhiệm kỳ 2011 - 2016 diễn ra sáng nay (21/4) đã bầu đồng chí Đặng Quốc Khánh - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh. PV Báo Hà Tĩnh có cuộc phỏng vấn nhanh người đứng đầu chính quyền tỉnh.

"Tranh thủ thuận lợi, quyết liệt hành động, đưa Hà Tĩnh phát triển nhanh, bền vững"

Kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh khóa XVI nhiệm kỳ 2011 - 2016 diễn ra sáng nay (21/4) đã bầu đồng chí Đặng Quốc Khánh - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh. PV Báo Hà Tĩnh có cuộc phỏng vấn nhanh người đứng đầu chính quyền tỉnh.

Tân Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh chia sẻ cảm nghĩ và những nhiệm vụ trong thời gian tới với PV Báo Hà Tĩnh

- Xin trân trọng chúc mừng đồng chí vừa được HĐND tỉnh tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh. Xin đồng chí cho biết cảm nghĩ của mình?

Đồng chí Đặng Quốc Khánh: Trước hết, tôi bày tỏ lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến lãnh đạo Trung ương, các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh, các đồng chí lãnh đạo tỉnh trong suốt thời gian qua đã quan tâm giúp đỡ, đào tạo bồi dưỡng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ trên các công việc đã đảm nhận; cảm ơn các quý vị đại biểu HĐND tỉnh đã tín nhiệm tuyệt đối bầu tôi giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016.

Tôi nhận thức sâu sắc rằng, đây là vinh dự, đồng thời là trách nhiệm nặng nề mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Sự tín nhiệm, lòng tin của các đồng chí, sự ủng hộ lớn lao đó là vinh dự, động lực lớn, cổ vũ, khích lệ, giúp tôi hoàn thành nhiệm vụ. Tôi nguyện luôn trung thành với Tổ quốc, với dân tộc, không ngừng học tập rèn luyện tu dưỡng bản thân, học hỏi kinh nghiệm, giữ gìn mối đoàn kết thống nhất trong Đảng bộ và trong tập thể lãnh đạo UBND tỉnh, thực hiện tốt nhiệm vụ và quyền hạn của Chủ tịch UBND tỉnh để đáp ứng lòng tin của lãnh đạo các cấp, các vị đại biểu HĐND tỉnh, cử tri và nhân dân tỉnh nhà.

Với trọng trách là người đứng đầu chính quyền, tôi sẽ tiếp tục học tập, kế thừa và phát huy những thành quả đã đạt được của tỉnh, những kinh nghiệm quý báu của các đồng chí tiền nhiệm. Mặt khác, tôi sẽ hết lòng, dốc sức cùng tập thể UBND tỉnh sáng tạo, quyết liệt trong chỉ đạo điều hành, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ to lớn của các tầng lớp nhân dân vào công cuộc xây dựng, phát triển tỉnh nhà ngày càng giàu mạnh.

- Thời gian qua, cán bộ, đảng viên và nhân dân tỉnh nhà rất ấn tượng với những chỉ đạo kịp thời quyết liệt, hiệu quả của tỉnh, trong đó, có vai trò của đồng chí. Nay, trên cương vị Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí có thể cho biết những nhiệm vụ UBND tỉnh sẽ tập trung trong thời gian tới?

Đồng chí Đặng Quốc Khánh: Điều tôi tâm huyết nhất để thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong thời gian tới là phải tranh thủ tối đa thời cơ thuận lợi, ra sức vượt qua khó khăn, phát huy mạnh mẽ những thành tựu, kết quả đã đạt được, nghiêm túc khắc phục những hạn chế, bất cập, chỉ đạo điều hành quyết liệt, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm để cùng toàn Đảng bộ, chính quyền các cấp và nhân dân tỉnh nhà tập trung cao nhất mọi nguồn lực, nỗ lực, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chủ yếu mà Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đề ra.

Cụ thể, trước mắt sẽ tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển KT-XH năm 2016 và kế hoạch phát triển KT-XH 5 năm (2016-2020). Đồng thời, xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII của UBND tỉnh.

Mặt khác, sẽ ra sức thực hiện cải cách hành chính, thu hút đầu tư tạo môi trường đầu tư tốt nhất, luôn hướng về cơ sở, kịp thời giải quyết các thủ tục hành chính, khắc phục hạn chế, yếu kém, phát huy dân chủ, tiếp tục đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế, chú trọng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo đảm an ninh, an toàn cho người dân. Quyết tâm đưa Hà Tĩnh phát triển nhanh hơn, bền vững hơn theo hướng công nghiệp hiện đại.

- Xin trân trọng cảm ơn đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh!

Đình Trung

(Thực hiện)


Đình Trung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]