(Baohatinh.vn) - Chiều 30/12, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng chủ trì hội nghị đánh giá kết quả công tác xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện (CSVMTD), cụm an toàn làm chủ - sẵn sàng chiến đấu (ATLC-SSCĐ) và kết quả phối hợp thực hiện nhiệm vụ QS-QP giữa Bộ CHQS tỉnh và các sở, ngành, đoàn thể năm 2016; ký kết nội dung phối hợp, triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, thực hiện tốt nhiệm vụ QS-QP

Chiều 30/12, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng chủ trì hội nghị đánh giá kết quả công tác xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện (CSVMTD), cụm an toàn làm chủ - sẵn sàng chiến đấu (ATLC-SSCĐ) và kết quả phối hợp thực hiện nhiệm vụ QS-QP giữa Bộ CHQS tỉnh và các sở, ngành, đoàn thể năm 2016; ký kết nội dung phối hợp, triển khai nhiệm vụ năm 2017.

xay dung co so vung manh toan dien thuc hien tot nhiem vu qs qp

Cùng với hoạt động cụm ATLC-SSCĐ ngày càng đi vào nề nếp thì nhiệm vụ xây dựng CSVMTD đã được cấp ủy, chính quyền các cấp đã tập trung vào 5 nhiệm vụ chính là: xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh, chăm lo phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, tăng cường thực hiện nhiệm vụ QP-AN, thực hiện tốt các chính sách xã hội và chính sách hậu phương quân đội.

Đặc biệt, trong năm, đã kết nạp 2.753 đảng viên; kịp thời kiện toàn bộ máy chính quyền cơ sở sau bầu cử. Tốc độ tăng trưởng nông nghiệp đạt 4,89%, xây dựng NTM đạt nhiều kết quả tích cực. Hiện đã tiến hành chi trả 2.388 đối tượng tham gia chiến đấu ở các chiến trường Lào, Campuchia với số tiền trên 10 tỷ đồng; tiếp nhận 8.000 hồ sơ và giải quyết chế độ cho 838 đối tượng tham gia dân công hỏa tuyến...

xay dung co so vung manh toan dien thuc hien tot nhiem vu qs qp

Phó Bí thư thị ủy Kỳ Anh Dương Thanh Hòa tham gia phát biểu tại hội nghị

Về kết quả công tác phối hợp, trong năm, Bộ CHQS tỉnh đã tích cực phối hợp với các sở ngành, các tổ chức đoàn thể để tăng cường công tác tuyên truyên, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân về nhiệm vụ QS-QP; xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh; xây dựng thế trận QPTD gắn với thế trận ANND và xây dựng xã phường, thị trấn vững mạnh toàn diện, cụm ATLC-SSCĐ; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội và hậu phương quân đội.

Trong năm 2016, đã tổ chức quán triệt nhiệm vụ QS-QP cho 54.679 lượt người, tổ chức huấn luyện cho 21.195 chiến sỹ DQTV, điều động 790 cán bộ chiến sỹ và 6.157 DQTV tham gia giúp dân khắc phục hậu quả lũ lụt, hỗ trợ xây dựng 81 nhà tình nghĩa...

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, năm 2017, Bộ CHQS tỉnh sẽ tập trung tăng cường mối quan hệ phối hợp với các sở ngành, đoàn thể trong việc thực hiện các nhiệm vụ có liên quan; tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền để chỉ đạo cơ sở quán triệt và triển khai nghiêm túc các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, quân khu, tỉnh về nhiệm vụ QS-QP; tiếp tục triển khai Nghị quyết số 26 của BCH TW và Nghị quyết 08 của Tỉnh ủy về nông nghiệp, nông thôn, nông dân; chủ động theo dõi và nắm chắc diễn biến tư tưởng trong nội bộ nhân dân; tăng cường phối hợp hoạt động giữa các lực lượng quân sự, công an, biên phòng trong đảm bảo ANTT; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, nhất là đối với người có công; phát huy vai trò của Ban chỉ đạo xây dựng cơ sở các cấp...

xay dung co so vung manh toan dien thuc hien tot nhiem vu qs qp

Các sở, ngành, đoàn thể ký phối hợp thực hiện nhiệm vụ QS-QP 2017

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng yêu cầu, năm 2017, các cấp, ngành cần nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng, hiệu quả điều hành của chính quyền, sự vào cuộc hiệu quả của các ngành, các tổ chức đoàn thể để chăm lo tốt cho cơ sở, nhất là phải tập trung triển khai tốt nhiệm vụ xây dựng NTM, xây dựng đô thị văn minh, thực hiện tốt các chương trình và dự án lớn.

xay dung co so vung manh toan dien thuc hien tot nhiem vu qs qp

Để xây dựng cơ sở VMTD, phải tăng cường phối hợp để thực hiện tốt Nghị quyết TW4 (khóa XII), xem đây là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, mang tính nghiêm túc và tự giác; thực hiện tốt Nghị quyết 09 của BTV Tỉnh ủy về nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở cùng các Nghị quyết, kết luận, chị thị có liên quan khác.

Ngoài ra, các lực lượng vũ trang, các ban ngành các cấp cũng phải tăng cường công tác phối kết hợp để huy động tối đa sức mạnh nhằm giữ vững ổn định tình hình, thúc đẩy KT-XH phát triển...

Tiến Dũng


Tiến Dũng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]