Cập nhật: 22:19 28/07/2020
(Baohatinh.vn) - Đó là một trong những yêu cầu, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2020-2025 được Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn đặt ra cho Đảng bộ huyện Hương Sơn.

Xây dựng Hương Sơn trở thành huyện nông thôn mới bền vững, đô thị phát triển

Đó là một trong những yêu cầu, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2020-2025 được Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn đặt ra cho Đảng bộ huyện Hương Sơn.

Chiều nay (28/7), dưới sự chủ trì của Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổ chức duyệt nội dung Đại hội Đảng bộ huyện Hương Sơn nhiệm kỳ 2020-2025.

Xây dựng Hương Sơn trở thành huyện nông thôn mới bền vững, đô thị phát triển

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng cùng các Ủy viên BTV Tỉnh ủy tham dự.

Xây dựng huyện nông thôn mới bền vững, đô thị phát triển

Chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025, BTV Huyện ủy Hương Sơn đã tập trung chỉ đạo, rà soát toàn diện, đôn đốc, hướng dẫn, giúp đỡ các địa phương, cơ quan, đơn vị chuẩn bị tốt các điều kiện, nội dung tổ chức đại hội từ cấp cơ sở.

Xây dựng Hương Sơn trở thành huyện nông thôn mới bền vững, đô thị phát triển

Bí thư Huyện ủy Trần Văn Kỳ báo cáo công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ huyện

Công tác nhân sự cấp ủy cho đại hội các đảng bộ, chi bộ cơ sở được chỉ đạo quyết liệt và thực hiện các bước theo đúng hướng dẫn của cấp trên. Đến nay, 46/46 đảng bộ, chi bộ trực thuộc đã hoàn thành đại hội, trong đó có 32 đảng bộ thực hiện bầu trực tiếp bí thư cấp ủy tại đại hội.

Trên cơ sở kết quả đạt được và những bài học kinh nghiệm trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020, Đại hội Đảng bộ huyện Hương Sơn nhiệm kỳ 2020-2025 xác định chủ đề: Tăng cường xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy dân chủ, đoàn kết, sáng tạo; huy động mọi nguồn lực đưa Hương Sơn trở thành huyện nông thôn mới bền vững, đô thị phát triển.

Xây dựng Hương Sơn trở thành huyện nông thôn mới bền vững, đô thị phát triển

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh: Đề nghị Hương Sơn bổ sung nội dung đảm bảo quốc phòng an ninh vào chủ đề đại hội. Là huyện miền núi biên giới địa bàn rộng, có những khó khăn nhưng Hương Sơn đã rất nỗ lực và đạt kết quả khá toàn diện, nằm tốp đầu các huyện miền núi. Tuy nhiên, địa phương vẫn chưa khai thác hết tiềm năng lợi thế để phát triển kinh tế đồi rừng, thương mại – dịch vụ.

Dự thảo nghị quyết cũng đề ra 3 nhiệm vụ đột phá, 7 chỉ tiêu, 18 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu.

Cơ cấu dự kiến của BCH Đảng bộ huyện Hương Sơn nhiệm kỳ 2020-2025 là 39 đồng chí, Ban Thường vụ 13 đồng chí.

Tại cuộc họp, đại biểu đánh giá dự thảo báo cáo chính trị được chuẩn bị nghiêm túc, công phu; văn phong, số liệu, các chỉ tiêu cơ bản phù hợp với yêu cầu văn kiện đại hội Đảng.

Xây dựng Hương Sơn trở thành huyện nông thôn mới bền vững, đô thị phát triển

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Trần Thế Dũng: Hương Sơn đã thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, quy định về công tác nhân sự nhiệm kỳ 2020-2025.

Phần hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm được đánh giá khách quan, thẳng thắn. Các khâu đột phá và chương trình trọng tâm, trọng điểm thể hiện quyết tâm chính trị cao.

Đại biểu cũng cho rằng, bên cạnh những kết quả đạt được, cần làm rõ những hạn chế trên lĩnh vực phát triển kinh tế nhiệm kỳ qua. Đó là huyện chưa khai thác đúng tiềm năng, thế mạnh, nhất là lợi thế về vườn, đồi, rừng để phát triển chăn nuôi, trồng cây ăn quả và kinh tế rừng; phần lớn diện tích vườn hộ chưa được sử dụng hiệu quả.

Xây dựng Hương Sơn trở thành huyện nông thôn mới bền vững, đô thị phát triển

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Cao Thanh: Hương Sơn có lợi thế về phát triển kinh tế vườn đồi, rừng gắn với chăn nuôi; có Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo và các tuyến giao thông quốc gia đi qua địa bàn... Với tiềm năng, lợi tế như vậy, huyện cần khai thác hiệu quả trong nhiệm kỳ tới.

Xây dựng Hương Sơn trở thành huyện nông thôn mới bền vững, đô thị phát triển

Về bài học kinh nghiệm, cần thể hiện đậm nét hơn công tác xây dựng Đảng, chú trọng công tác tư tưởng chính trị, đổi mới phương thức lãnh đạo và nâng cao tính chiến đấu của tổ chức đảng; bổ sung bài học khơi dậy, phát huy truyền thống của đảng bộ. Đề nghị làm rõ hơn mối quan hệ hợp tác với huyện biên giới nước bạn Lào.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng

Phát huy tiềm năng, lợi thế kinh tế vườn đồi, du lịch, dịch vụ

Kết luận cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn ghi nhận công tác chuẩn bị và nội dung các báo cáo cho đại hội của Hương Sơn; đồng thời, đề nghị huyện tiếp thu trên tinh thần chọn lọc, hoàn chỉnh lại các văn bản để chuẩn bị cho đại hội.

Bí thư Tỉnh ủy lưu ý phải thực hiện theo quy định mới, đó là trong các văn bản phải đưa công tác xây dựng Đảng lên trước và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị ra sau.

Xây dựng Hương Sơn trở thành huyện nông thôn mới bền vững, đô thị phát triển

Nhiệm kỳ qua, Hương Sơn đạt được nhiều kết quả trong điều kiện khó khăn. Đặc biệt, huyện đã tập trung cao cho công tác xây dựng Đảng. Trong xây dựng Đảng đã thực hiện tốt 10 nhiệm vụ xây dựng Đảng; gắn với công tác chính trị tư tưởng và công tác vận động quần chúng. Hương Sơn khá chủ động trong việc sắp xếp bộ máy, sáp nhập xã và công tác kiểm tra giám sát, kỷ luật trong Đảng.

Trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, Hương Sơn đã có phương pháp, cách làm thúc đẩy phát triển kinh tế; nhiều mô hình điển hình, sản phẩm OCOP đạt chuẩn 3 sao, 4 sao. Nhiều chỉ tiêu về KT-XH đạt tốp khá của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác xây dựng Đảng, về chính trị tư tưởng và công tác tổ chức cán bộ gắn với phê bình, tự phê bình… Trong phát triển kinh tế, xây dựng NTM, mặc dù có lợi thế so với nhiều địa phương nhưng Hương Sơn vẫn còn có độ “chùng”, chưa thực sự nổi bật, bứt phá.

“Hương Sơn phải sớm về đích huyện NTM. Trong phát triển kinh tế, xây dựng NTM phải tập trung cao, chú trọng kinh tế vườn đồi, gắn với tái cơ cấu nông nghiệp, bảo vệ rừng; phát triển dịch vụ - du lịch gắn phát triển đô thị” – Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn nhấn mạnh.

Xây dựng Hương Sơn trở thành huyện nông thôn mới bền vững, đô thị phát triển

Tin liên quan:

Thanh Hoài


Thanh Hoài

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]