Con gái cựu Thủ tướng Thaksin dẫn đầu các ứng cử viên thủ tướng

Một cuộc khảo sát cho thấy, Paetongtarn Shinawatra, con gái út cựu Thủ tướng Thái Lan bị lật đổ Thaksin Shinawatra đang dẫn đầu nhóm các ứng cử viên tiềm năng cho vị trí thủ tướng.

Con gái cựu Thủ tướng Thaksin dẫn đầu các ứng cử viên thủ tướng

Con gái út cựu Thủ tướng Thái Lan bị lật đổ Thaksin Shinawatra.(Nguồn: TTXVN)

Một cuộc khảo sát của Viện quản lý phát triển quốc gia (NIDA) thực hiện tại khu vực Đông Bắc Thái Lan công bố ngày 9/10 cho thấy, Paetongtarn Shinawatra, con gái út cựu Thủ tướng Thái Lan bị lật đổ Thaksin Shinawatra đang dẫn đầu nhóm các ứng cử viên tiềm năng cho vị trí thủ tướng.

Theo kết quả khảo sát, cô Paetongtarn vượt xa những cái tên khác khi được 36,45% số người được hỏi lựa chọn. Đứng thứ hai là thủ lĩnh đảng Tiến lên Pita Limjaroenrat với 12,65%, cao hơn chút ít so với Khunying Sudarat Keyuraphan của đảng Thai Sang Thai (Người Thái xây dựng nước Thái) được 10,20%.

Trong khi đó, đương kim Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đứng thứ tư trong cuộc khảo sát với chỉ 9,85% số người trả lời ủng hộ.

Khu vực Đông Bắc Thái Lan được xem là thành trì bầu cử của đảng Pheu Thai (Vì nước Thái), trong khi cô Paetongtarn được coi là một vũ khí mới của Pheu Thai và có thể biến chính sách của đảng này thành hành động.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Ông Trump ra tối hậu thư với Nga

Ông Trump ra tối hậu thư với Nga

Tổng thống Mỹ Trump ra tối hậu thư đề nghị Nga giải quyết cuộc xung đột Ukraine trong 50 ngày hoặc đối mặt mức thuế cao.
Hiểm họa từ việc AI rơi vào tay khủng bố

Hiểm họa từ việc AI rơi vào tay khủng bố

Suốt nhiều năm qua, các cơ quan chống khủng bố ví việc theo sát các tổ chức khủng bố trên không gian số và mạng xã hội như một trò “đuổi bắt bất tận” – xử lý xong chỗ này thì chỗ khác lại nổi lên. Vấn đề này ngày càng rối rắm do sự xuất hiện của trí tuệ nhân tạo (AI).
Thuế quan của Mỹ: Lợi ích ngắn hạn, thiệt hại lâu dài

Thuế quan của Mỹ: Lợi ích ngắn hạn, thiệt hại lâu dài

Trước thời điểm ngày 1/8 - mốc áp thuế mới mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra - nhiều quốc gia châu Á và Liên minh châu Âu (EU) đang gấp rút đàm phán với Mỹ nhằm tránh các mức thuế quan cao kỷ lục có thể “giáng đòn” mạnh vào xuất khẩu và chuỗi cung ứng toàn cầu.