Người mẫu Quỳnh Anh giành ngôi vị cao nhất cuộc thi “Tôi là siêu mẫu châu Á” mùa thứ 6 vừa lên sóng tối 13/12.
Ở tuần thứ 9 của cuộc thi, Quỳnh Anh bước vào vòng tranh tài cùng hai đối thủ Nikki (Philippines) và Hannah (Singapore). Giống như các format của cuộc thi người mẫu, trong đêm chung kết, top ba phải trải qua hai vòng thi là chụp ảnh và catwalk.
Trong phần thi chụp ảnh, Quỳnh Anh thể hiện sự nỗ lực vượt bậc để giành điểm tuyệt đối trước ban giám khảo. Cô được đánh giá cao với phần biểu cảm cuốn hút ở những góc chụp cận, ảnh chân dung sắc nét. Với góc ảnh toàn thân, người mẫu Việt phô diễn ngôn ngữ hình thể độc đáo trong trang phục ánh kim.
Quỳnh Anh trong phần thi chụp ảnh
Ngoài khả năng tạo dáng điêu luyện, Quỳnh Anh còn là chân dài chuyên nghiệp của làng mẫu Việt. Phát huy sở trường và kinh nghiệm “chinh chiến” trên nhiều sàn diễn uy tín, Quỳnh Anh tự tin hoàn thành phần thi thứ hai. Mẫu váy dạ hội dáng dài, ôm sát phần hông đùi tưởng chừng làm khó người mẫu, nhưng Quỳnh Anh vẫn sải bước uyển chuyển.
Tạo hình ấn tượng của Quỳnh Anh trong phần thi catwalk
Sau hai màn thi, giám khảo đánh giá và loại thí sinh Hannah đến từ Singapore. Trong top hai chung cuộc cùng thí sinh Nikki, Quỳnh Anh được xướng tên trở thành quán quân Supermodel Me mùa 6.
Quỳnh Anh nói: “Tôi rất hài vòng với vị trí đạt được ở Supermode Me năm nay. Bản thân cũng tự hào vì là người mẫu Việt đầu tiên chiến thắng ở một cuộc thi mang tầm cỡ châu Á, điều mà chưa người mẫu nào làm được. Trước đây có nhiều ý kiến, người mẫu Việt khó giành chiến thắng ở cuộc thi quốc tế, nhưng thành quả của tôi đã chứng minh quan điểm đó hoàn toàn sai”.
Giữa đời sống làng quê vẫn có những con người lặng thầm lo việc chung, hết lòng vì xóm giềng. Truyện ngắn “Ông tù và” của Đinh Hạ là câu chuyện cảm động về một con người như thế.
Tháng Tư mang theo sắc nắng như rót mật và hương lúa non dịu nhẹ lan khắp cánh đồng quê. Mùi hương bình dị ấy gợi nhắc mỗi chúng ta về cội nguồn và những ký ức tuổi thơ thân thương.
Cuộc thi “Ảnh đẹp và video clip ấn tượng về du lịch Hà Tĩnh” năm 2026 là sân chơi sáng tạo dành cho tất cả công dân, nhóm tác giả và du khách nhằm lan tỏa vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa và con người vùng đất Hà Tĩnh.
Là gương mặt sáng tạo bền bỉ của văn học nghệ thuật Hà Tĩnh, nhà văn Phan Trung Hiếu luôn lặng lẽ giữ lửa đam mê. Ông được ví như “mạch ngầm” âm thầm bồi đắp "phù sa" cho văn chương.
Triển lãm là hoạt động ý nghĩa trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập, góp phần lan tỏa giá trị văn hóa, lịch sử, con người Hà Tĩnh.
Trong 2 ngày 18 và 19/4, dòng người từ khắp nơi đổ về xã Lộc Hà (Hà Tĩnh) để dâng hương, chiêm bái, vãn cảnh chùa Chân Tiên trong không khí linh thiêng, rộn ràng của mùa lễ hội.
Hãng Air New Zealandra ra mắt mô hình "giường ngủ hạng phổ thông" đầu tiên trên thế giới, mang đến lựa chọn nghỉ ngơi riêng tư cho hành khách trên các chuyến bay đường dài.
Truyện ngắn "Bộ quân phục mới” của tác giả Tống Ngọc Hân ngợi ca hình ảnh người lính và sức mạnh của sự sẻ chia, đã thắp lên niềm tin, giúp con người gượng dậy, bước tiếp.
Buổi tọa đàm không chỉ nhấn mạnh vai trò của sách trong đời sống mà còn góp phần khơi dậy niềm đam mê đọc sách, hình thành thói quen học tập suốt đời cho học sinh Hà Tĩnh trong thời đại số.
Trong dòng chảy nhịp sống số, nhu cầu tiếp cận thông tin ngày càng đa dạng, Thư viện tỉnh Hà Tĩnh đã đổi mới bằng nhiều hoạt động sáng tạo để lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.
Tối 17/4, tại Quảng trường Hùng Vương, phường Việt Trì, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Thọ tổ chức khai mạc Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa-du lịch Đất Tổ năm Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Linh thiêng nguồn cội-Đất Tổ Hùng Vương”.
Xuất sắc giành HCB tại vòng chung kết Festival Piano Talent toàn quốc năm 2026, Ngô Thị Ánh Dương (5 tuổi, phường Thành Sen, Hà Tĩnh) đã ghi dấu thành công đầu tiên trên con đường âm nhạc.
Phường Hoành Sơn (Hà Tĩnh) đang tích cực hoàn tất các phần việc, sẵn sàng tổ chức lễ giỗ lần thứ 469 (1557 - 2026) Công chúa Liễu Hạnh đảm bảo trang nghiêm và giàu bản sắc văn hóa truyền thống.
Thế giới loài vật luôn ẩn chứa những tình bạn diệu kỳ. Câu chuyện "Chị gà, em vịt" kể về gà Mơ và vịt Bông – hai người bạn tuy khác loài nhưng yêu thương nhau như ruột thịt.
Nhiều du khách nước ngoài bất ngờ khi ra đường 4-5h sáng tại Việt Nam và bắt gặp cảnh tượng đông đúc hiếm thấy. Với họ, đây là “trải nghiệm khó tin” và gần như không tồn tại ở nhiều quốc gia khác.
Giữa tiết trời tháng Tư giao mùa, giàn hoa giấy trước hiên vẫn lặng lẽ vương mình đón nắng như gợi nhắc khoảng trời bình yên gắn liền với bao điều giản dị mà vô cùng thấm thía..
Ở tuổi “thất thập cổ lai hy”, được sống an nhiên, sớm tối có bạn bầu bạn, vui vầy giữa tình làng nghĩa xóm đó là một niềm hạnh phúc giản dị mà quý giá vô cùng...
Ở Hà Tĩnh, nhắc đến nghệ thuật nói lối, người ta thường nhớ về làng Yên Huy xưa, nơi những câu nói mộc mạc mà hóm hỉnh đã trở thành một phần đời sống tinh thần của người dân.
Các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại Hà Tĩnh nhằm khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách, văn hóa đọc đối với việc nâng cao kiến thức, phát triển tư duy và rèn luyện nhân cách.
Những ngày đầu hè thật dịu dàng, không chỉ mang theo nắng mới mà còn khẽ đánh thức những kỷ niệm yêu thương về bà, về mẹ và những tháng ngày tuổi thơ nơi làng quê thân thuộc.
Việc tham gia VITM 2026 không chỉ giúp Hà Tĩnh quảng bá hình ảnh mảnh đất, con người đến bạn bè trong nước và quốc tế, mà còn khẳng định nỗ lực hội nhập, thích ứng với xu hướng chuyển đổi số và phát triển du lịch xanh.