Đánh bay nồi cơm với món sườn non áp chảo sốt tiêu xanh đậm đà khó cưỡng

Sườn chiên sốt tiêu xanh hấp dẫn ngay từ tên gọi cho đến hương vị lẫn màu sắc ngon không thể cưỡng lại được. Khi ăn vào thịt sườn đậm đà nước sốt, thơm mùi tiêu xanh nhưng không cay - đã miệng vô cùng.

Nguyên liệu: 500gr sườn non, 1 hộp tiêu xanh, 2 muỗng nước mắm ngon, 2 muỗng mật ong, 1 muỗng đường, 1 muỗng canh nước tương, Ít tiêu đen xay, Hành lá, ngò, Hạt mè trang trí (tuỳ chọn)

Từ cái tên đã làm món sườn chiên sốt tiêu xanh này rất gọi cơm, hấp dẫn ngay từ tên gọi cho đến hương vị lẫn màu sắc ngon không thể cưỡng lại được. Món ngon này rất thích hợp dùng với cơm nóng hoặc ăn chơi nhâm nhi cùng với bia cho các quý ông chẳng hạn. Để thực hiện món ngon này bạn hãy xem ngay bài viết chi tiết bên dưới và cùng thực hiện nhé!

Thực hiện:

Bước 1:

Làm nóng chảo chiên với ít dầu, sau đó cho thịt sườn non vào chiên áp chảo vàng đều.

Bước 2:

Trong lúc chờ thịt chín thì pha nước sốt, cho hai muỗng nước mắm và 2 muỗng mật ong vào bát trộn đều.

Bước 3:

Tiêu xanh rửa sạch để ráo lấy hạt cho vào bát khuấy đều.

Bước 4:

Cuối cùng là cho ít tiêu, đường và nước tương vào trộn hết lên ta có được nước sốt.

Bước 5:

Sau đó đổ nước sốt vừa pha vào chảo chiên với lửa nhỏ vừa để rim liu riu cho sệt và thấm hết vào sườn là được.

Bước 6:

Sau khi xong dọn trang trí ra đĩa với hành lá ngò và ít hạt mè để ăn kèm.

Thành phẩm:

Món ngon sườn non áp chảo sốt tiêu xanh đầy hấp dẫn vậy là hoàn thành, vừa thơm ngon màu sắc hấp dẫn không thể chê. Khi ăn vào thịt sườn đậm đà nước sốt, thơm mùi tiêu xanh nhưng không cay.

Bạn có thể kết hợp ăn với cơm trắng hoặc ăn chơi cùng ly bia mát lạnh còn gì tuyệt hơn. Chúc bạn thành công với món ngon này nhé!

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Emdep.vn

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Báo nói