(Baohatinh.vn) - Từ đầu năm 2022 đến nay, Công đoàn Hà Tĩnh đã phát triển mới hơn 3.000 đoàn viên, đạt 200% chỉ tiêu đề ra của cả năm 2022.

Công đoàn Hà Tĩnh phát triển mới hơn 3.000 đoàn viên, đạt 200% chỉ tiêu

Từ đầu năm 2022 đến nay, Công đoàn Hà Tĩnh đã phát triển mới hơn 3.000 đoàn viên, đạt 200% chỉ tiêu đề ra của cả năm 2022.

Số đoàn viên mới kết nạp là công nhân, lao động thuộc 16 công đoàn cơ sở vừa được thành lập trong 6 tháng đầu năm. Đến nay, tổng số đoàn viên công đoàn toàn tỉnh là 69.805, số lượng công đoàn cơ sở tăng lên 1.534 đơn vị.

Công đoàn Hà Tĩnh phát triển mới hơn 3.000 đoàn viên, đạt 200% chỉ tiêu

Lễ ra mắt Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Sản xuất, thương mại và dịch vụ 193 (Vũ Quang).

Một số đơn vị thực hiện tốt chỉ tiêu này như Công đoàn Các khu kinh tế tỉnh; LĐLĐ các huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Đức Thọ, thị xã Hồng Lĩnh...

Bên cạnh việc đổi mới phương thức tiếp cận để nâng cao hiệu quả vận động thành lập công đoàn cơ sở, phát triển đoàn viên, Công đoàn Hà Tĩnh luôn quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Công đoàn Hà Tĩnh phát triển mới hơn 3.000 đoàn viên, đạt 200% chỉ tiêu

Đào tạo, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ công đoàn.

Trong 6 tháng đầu năm, có 198 cán bộ công đoàn chuyên trách và 1.020 cán bộ công đoàn không chuyên trách được đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ công đoàn.

Các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã phối hợp tổ chức 7 lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng cho 260 đoàn viên ưu tú; giới thiệu 866 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, trong đó, 303 đoàn viên đã được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Công đoàn Hà Tĩnh phát triển mới hơn 3.000 đoàn viên, đạt 200% chỉ tiêu

Trong 6 tháng đầu năm, công đoàn các cấp đã giới thiệu hàng trăm đoàn viên ưu tú cho Đảng bồ dưỡng, kết nạp.

Thời gian tới, LĐLĐ tỉnh tiếp tục tăng cường các biện pháp vận động, đổi mới phương thức tiếp cận để củng cố, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần chăm lo tốt hơn cho quyền lợi của người lao động.

Tin liên quan:

K.M


K.M

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]