Công đoàn Hà Tĩnh thuộc top đầu cả nước trong chương trình “Một triệu sáng kiến”

(Baohatinh.vn) - Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh là đơn vị nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước về số lượng các sáng kiến được cập nhật trên cổng thông tin trực tuyến chương trình “Một triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Chương trình “Một triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19” (gọi tắt là “Một triệu sáng kiến") do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phát động theo hình thức đăng ký trực tuyến. Chương trình áp dụng với những sáng kiến trong quá trình làm việc của đoàn viên, người lao động, giai đoạn từ tháng 9/2021 - 9/2023.

Công đoàn Hà Tĩnh thuộc top đầu cả nước trong chương trình “Một triệu sáng kiến”

Chương trình "Một triệu sáng kiến" được triển khai theo hình thức đăng ký trực tuyến. Ảnh chụp màn hình.

Với mong muốn, cứ 10 đoàn viên công đoàn sẽ phấn đấu có 1 sáng kiến được ứng dụng hiệu quả, chương trình nhằm mục đích khích lệ tinh thần lao động sáng tạo của người lao động; đồng hành cùng doanh nghiệp thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch COVID-19, từng bước khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội.

Thực hiện chủ trương đó, từ đầu năm 2022, công đoàn các cấp ở Hà Tĩnh đã tích cực triển khai và nhận được sự hưởng ứng từ đông đảo người lao động trong các khu kinh tế, khu công nghiệp.

Công đoàn Hà Tĩnh thuộc top đầu cả nước trong chương trình “Một triệu sáng kiến”

Hà Tĩnh hiện đang thuộc nhóm dẫn đầu cả nước về số lượng sáng kiến của người lao động được đăng ký trên cổng thông tin diện tử của ban tổ chức chương trình.

Theo thống kê của Ban Tổ chức chương trình, tính đến ngày 26/3/2022, LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước về số lượng các sáng kiến được cập nhật trên cổng thông tin trực tuyến congdoanvietnam.org (bao gồm: LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa với 11.666 sáng kiến; LĐLĐ tỉnh Nghệ An với 8.881 sáng kiến; LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh với 5.072 sáng kiến).

Kết quả này đã góp phần khẳng định trách nhiệm, nhiệt huyết của cán bộ công đoàn các cấp; tinh thần thi đua lao động sáng tạo, thích ứng linh hoạt của đoàn viên, người lao động Hà Tĩnh trong tình hình mới.

Chủ đề Chủ trương - Chính sách

Đọc thêm

Những mái ấm không khói thuốc ở xã Gia Hanh

Những mái ấm không khói thuốc ở xã Gia Hanh

Không chỉ kiên trì vận động chồng, con từ bỏ thuốc lá, những hội viên phụ nữ ở thôn Liên Minh (xã Gia Hanh) còn từng bước lan tỏa lối sống lành mạnh, xây dựng gia đình hạnh phúc.
Gieo mầm tri thức, chắp cánh tuổi thơ nơi vùng biên

Gieo mầm tri thức, chắp cánh tuổi thơ nơi vùng biên

Đề án "Tuổi trẻ Việt Nam đồng hành với thanh, thiếu nhi vùng biên giới giai đoạn 2025-2030" đã mở thêm nhiều cơ hội học tập, rèn luyện và phát triển toàn diện cho thế hệ trẻ ở các xã biên giới Hà Tĩnh.
5 tiên phong trong kỷ nguyên mới

5 tiên phong trong kỷ nguyên mới

Hôm nay (24/6), tại Thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026 – 2031 khai mạc, với sự tham gia của 786 đại biểu là những cán bộ, đoàn viên ưu tú đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!