(Baohatinh.vn) - Đánh giá kết quả hoạt động năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020, Công đoàn Viên chức Hà Tĩnh khẳng định, công tác chăm lo quyền và lợi ích của người lao động được quan tâm; các hoạt động xã hội được quan tâm thực hiện tốt.

Công đoàn viên chức Hà Tĩnh thực hiện tốt các hoạt động xã hội

Đánh giá kết quả hoạt động năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020, Công đoàn Viên chức Hà Tĩnh khẳng định, công tác chăm lo quyền và lợi ích của người lao động được quan tâm; các hoạt động xã hội được quan tâm thực hiện tốt.

Công đoàn viên chức Hà Tĩnh thực hiện tốt các hoạt động xã hội

Sáng 27/12, Công đoàn viên chức tỉnh tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2020

Tính đến nay, Công đoàn viên chức tỉnh có 50 công đoàn cơ sở (CĐCS) với 3.500 đoàn viên, cán bộ CCVCLĐ, chủ yếu thuộc các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh.

Chăm lo, bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động, năm 2019, Công đoàn viên chức tỉnh đã giúp 1.595 đoàn viên được hưởng lợi Quỹ phúc lợi đoàn viên với số tiền ước đạt 1,6 tỷ đồng; 1.900 đoàn viên, người lao động được khám sức khỏe định kỳ, 580 cán bộ, đoàn viên được học tập nâng cao trình độ, 2.139 cán bộ, đoàn viên được tham quan, học tập kinh nghiệm.

Công đoàn viên chức Hà Tĩnh thực hiện tốt các hoạt động xã hội

Chủ tịch Công đoàn Cục thuế tỉnh Phan Quốc Hiền: Bám sát chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, tập trung triển khai nhiều giải pháp, Công đoàn Cục Thuế đã mang lại lợi ích chính đáng cho đoàn viên, vinh dự được tặng thưởng Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam".

Các Công đoàn cơ sở phối hợp với chuyên môn thực hiện tốt các hoạt động thăm hỏi, trợ cấp cho đoàn viên; vận động các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân hỗ trợ gia đình chính sách, người có công, đoàn viên, bệnh nhân bị hiểm nghèo..

Công đoàn Viên chức tỉnh và các công đoàn cơ sở đã chú trọng và thực hiện tốt các hoạt động xã hội, từ thiện. Theo đó, đã phát động, vận động cán bộ, đoàn viên đóng góp, xây dựng quỹ “Mái ấm Công đoàn” với số tiền gần 569 triệu đồng; tổ chức thành công chương trình “Tết sum vầy” cho 60 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo.

Công đoàn viên chức Hà Tĩnh thực hiện tốt các hoạt động xã hội

Chủ tịch Công đoàn Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nguyễn Thị Quyên: "Bám chủ đề và trọng tâm chỉ đạo trong năm 2019 của Công đoàn Viên chức tỉnh để chỉ đạo tổ chức tốt các hoạt động ở công đoàn cơ sở và hướng đến mục tiêu chăm lo lợi ích thiết thức cho đoàn viên công đoàn"

Tại hội nghị, đại biểu đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong quá trình hoạt động công đoàn. Theo đó, muốn hoạt động công đoàn hiệu quả, cán bộ công đoàn phải bám nắm cơ sở, nắm được tâm tư nguyện vọng của cán bộ đoàn viên tại đơn vị.

Công đoàn viên chức Hà Tĩnh thực hiện tốt các hoạt động xã hội`

Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Hà Văn Oanh triển khai nhiệm vụ 2020

Triển khai nhiệm vụ năm 2020, Công đoàn viên chức tỉnh phấn đấu 100% CĐCS thực hiện tốt các hoạt động xã hội; 50/50 CĐCS đăng ký tổ chức hoạt động "mỗi công đoàn cơ sở, một lợi ích đoàn viên”; các CĐCS tham mưu, phục vụ tốt đại hội đảng bộ, chi bộ cơ quan, đơn vị, phấn đấu 100% CĐCS có cán bộ chủ chốt tham gia cấp ủy đảng; trên 85% đoàn viên, người lao động được khám sức khỏe định kỳ...

Công đoàn viên chức Hà Tĩnh thực hiện tốt các hoạt động xã hội

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lê Thị Hải Yến thừa ủy quyền, trao Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho Công đoàn Cục Thuế tỉnh.

Công đoàn viên chức Hà Tĩnh thực hiện tốt các hoạt động xã hội

Dịp này, LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen cho 5 tập thể công đoàn và 37 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2019.

Văn Chung


Văn Chung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]