(Baohatinh.vn) - Là đơn vị được Trung ương Đoàn lựa chọn tổ chức đại hội điểm cấp tỉnh cả nước, công tác chuẩn bị cho Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh đang được tiến hành một cách bài bản, chất lượng, sáng tạo, linh hoạt, hiệu quả và thiết thực.

Hà Tĩnh sẵn sàng cho đại hội điểm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp tỉnh cả nước

Là đơn vị được Trung ương Đoàn lựa chọn tổ chức đại hội điểm cấp tỉnh cả nước, công tác chuẩn bị cho Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh đang được tiến hành một cách bài bản, chất lượng, sáng tạo, linh hoạt, hiệu quả và thiết thực.

Hà Tĩnh sẵn sàng cho đại hội điểm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp tỉnh cả nước

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng, Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng tặng hoa chúc mừng đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Nguyễn Du (TP Hà Tĩnh) nhiệm kỳ 2022 - 2027 (tháng 1/2022).

Tổ chức thành công đại hội Đoàn cấp cơ sở, cấp huyện và tương đương

Nhằm tạo tính thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo, sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, lãnh đạo các địa phương, đơn vị đối với sự kiện đại hội Đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị số 14-CT/TU ngày 7/10/2021 về lãnh đạo đại hội Đoàn các cấp và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XVIII; Công văn số 555-CV/BTCTU ngày 1/9/2021 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy về công tác cán bộ Đoàn các cấp.

Cùng với đó, để tổ chức tốt đại hội Đoàn trong từng điều kiện cụ thể, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn phương pháp, quy trình, kỹ năng, nghiệp vụ... bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, với sự tham gia của hơn 400 cán bộ đoàn tại 24 điểm cầu toàn tỉnh.

Hà Tĩnh sẵn sàng cho đại hội điểm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp tỉnh cả nước

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hương Sơn bầu trực tiếp đồng chí Nguyễn Văn Linh tái đắc cử Bí thư Huyện đoàn với tỷ lệ 100%. (tháng 4/2022)

Nhờ vậy, đến nay đã có 3.973 chi đoàn, 491 đoàn cấp cơ sở tổ chức thành công đại hội, đạt tỷ lệ 100%; toàn tỉnh có 320/491 đoàn cấp cơ sở bầu trực tiếp bí thư tại đại hội, đạt tỷ lệ 65%.

18/18 đơn vị đoàn cấp huyện và tương đương đã tổ chức thành công đại hội đảm bảo chất lượng, tiến độ; trong đó, 10/18 đơn vị bầu bí thư trực tiếp tại đại hội, đạt tỷ lệ 56%, với tỷ lệ trúng cử cao, đặc biệt, có đơn vị tỷ lệ trúng cử đạt 100%.

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh đoàn Nguyễn Viết Hải Đăng thông tin: “Qua theo dõi, quy trình tổ chức đại hội đảm bảo dân chủ, đúng nguyên tắc, chặt chẽ, khoa học và trình tự; thực sự là ngày hội của tuổi trẻ, dịp sinh hoạt chính trị trong đoàn viên, thanh niên. Đại hội đã phát huy tính dân chủ, trí tuệ của ban chấp hành, đại biểu tham gia đóng góp ý kiến; đánh giá đúng thực trạng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ qua, đồng thời xây dựng phương hướng nhiệm kỳ mới sát với yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị và định hướng của đoàn cấp trên… Công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội đã được thực hiện đồng bộ, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong ĐVTN”.

Sẵn sàng tổ chức đại hội điểm cấp tỉnh cả nước

Thời gian qua, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã tích cực tiếp nhận chỉ đạo của Trung ương Đoàn và Ban Thường vụ Tỉnh ủy để triển khai công tác chuẩn bị đại hội bài bản, nghiêm túc.

Theo kế hoạch, dự kiến đại hội sẽ diễn ra vào ngày 15-16/8 tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh với hơn 400 đại biểu tham gia, trong đó có 208 đại biểu chính thức.

Hà Tĩnh sẵn sàng cho đại hội điểm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp tỉnh cả nước

Tỉnh đoàn tổ chức hội nghị thảo luận, lấy ý kiến góp ý đối với các dự thảo văn kiện Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh theo hình thức trực tuyến với sự tham dự của các điểm cầu cấp huyện.

Việc xây dựng dự thảo báo cáo chính trị được tiến hành bài bản, qua 8 bước với 6 lần lấy ý kiến góp ý, đề xuất và hiến kế của các cấp bộ đoàn, đoàn viên và thanh thiếu nhi toàn tỉnh; đồng thời tranh thủ ý kiến góp ý của các đồng chí cán bộ Đoàn truyền thống qua các thời kỳ, các sở, ban, ngành chuyên môn.

Chị Hồ Ánh Tuyết - Bí thư Chi đoàn Văn phòng và các ban Đảng Tỉnh ủy cho biết: “Xác định việc đóng góp ý kiến, xây dựng báo cáo chính trị trình đại hội là nhiệm vụ quan trọng, ĐVTN chi đoàn đã nghiên cứu kỹ để đưa ra các góp ý sát với tình hình thực tiễn. Cụ thể, đã góp ý thêm về giải pháp trong công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, đạo đức cho ĐVTN; trang bị kỹ năng mềm, giáo dục hướng nghiệp cho ĐVTN; bảo vệ môi trường… nhằm góp phần hoàn thiện hơn báo cáo chính trị”.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã xây dựng dự thảo các đề án nhân sự; quy trình giới thiệu nhân sự ban chấp hành, ban thường vụ, ủy ban kiểm tra và các chức danh chủ chốt của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ mới, trình Ban Chấp hành Tỉnh đoàn và xin ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Hà Tĩnh sẵn sàng cho đại hội điểm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp tỉnh cả nước

Các phong trào thi đua được tuổi trẻ toàn tỉnh triển khai sôi nổi, cụ thể bằng các công trình, phần việc thiết thực, hiệu quả.

Các cấp bộ đoàn đã và đang đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức sáng tạo, nội dung phong phú, đa dạng trên các kênh thông tin đại chúng, mạng xã hội; triển khai hàng trăm buổi sinh hoạt chính trị, sinh hoạt chủ điểm “Đại hội Đoàn toàn tỉnh - Khát vọng của tuổi trẻ”, góp ý văn kiện đại hội Đoàn các cấp, đề xuất các cách làm hiệu quả gắn với cuộc vận động “Hiến kế cho Đoàn”…

Các hoạt động chào mừng của tuổi trẻ được triển khai sôi nổi, rộng khắp từ cấp chi đoàn đến cấp tỉnh bằng các công trình, phần việc thiết thực, nguồn lực huy động xã hội hóa trị giá hàng tỷ đồng. Cụ thể, chỉ trong 6 tháng đầu năm 2022, tuổi trẻ toàn tỉnh đã trao tặng hơn 3.000 suất quà cho đối tượng chính sách và người có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ xây dựng 122 ngôi nhà nhân ái, nhà tình nghĩa, nhà khăn quàng đỏ; khám và cấp phát thuốc chữa bệnh miễn phí cho gần 5.000 người dân ở khu vực miền núi, địa bàn khó khăn... Các phong trào thi đua cao điểm chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh sẽ tiếp tục được đẩy mạnh đến sát thềm đại hội, tạo sức lan tỏa trong tuổi trẻ và cộng đồng xã hội.

Hiện nay, công tác chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022-2027, đại hội điểm cấp tỉnh của toàn quốc đang đi đúng lộ trình, cơ bản đáp ứng yêu cầu đề ra.

Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn sẽ tiếp tục tập trung tối đa công tác chuẩn bị để đảm bảo tổ chức đại hội thành công, đạt kết quả tốt; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, áp dụng chuyển đổi số trong các khâu tổ chức; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai các hoạt động chào mừng trước, trong, sau đại hội; qua đó, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, khí thế quyết tâm, sôi nổi trong các cấp bộ đoàn và tuổi trẻ toàn tỉnh thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của nghị quyết đại hội.

Phó Bí thư phụ trách Tỉnh đoàn Nguyễn Ny Hương

Đình Nhất


Đình Nhất

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]