(Baohatinh.vn) - Tặng quà động viên, huy động hội viên đóng góp ngày công lao động giúp gia đình các tân binh trong cao điểm mùa vụ…, các cấp hội phụ nữ Hà Tĩnh đã và đang thể hiện vai trò điểm tựa để những người lính trẻ yên tâm lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Hậu phương vững chắc của những tân binh Hà Tĩnh

Tặng quà động viên, huy động hội viên đóng góp ngày công lao động giúp gia đình các tân binh trong cao điểm mùa vụ…, các cấp hội phụ nữ Hà Tĩnh đã và đang thể hiện vai trò điểm tựa để những người lính trẻ yên tâm lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Theo chân đoàn cán bộ Hội LHPN huyện Lộc Hà và xã Hộ Độ đến tặng quà động viên chiến sỹ Nguyễn Văn Hiếu (SN 2005, thôn Tân Quý, xã Hộ Độ), chúng tôi được chứng kiến tình cảm ấm áp mà chị em phụ nữ dành cho tân binh và gia đình trước giờ tòng quân.

Hậu phương vững chắc của những tân binh Hà Tĩnh

Hội LHPN huyện Lộc Hà và xã Hộ Độ tặng hoa, quà động viên tân binh Nguyễn Văn Hiếu và gia đình.

Gia đình tân binh Nguyễn Văn Hiếu là đồng bào công giáo, hoàn cảnh khó khăn; bố mẹ em năm nay đã trên 70 tuổi, sức khoẻ giảm sút nhiều. Ngoài 4 anh, chị đã lập gia đình, Hiếu còn người em đang học lớp 11.

Hiếu tâm sự: “Trước khi lên đường nhập ngũ, tôi cũng suy nghĩ và lo lắng nhiều về hoàn cảnh gia đình. Tuy nhiên, sau khi nhận được sự quan tâm, động viên của các tổ chức đoàn thể, đặc biệt là sự quan tâm của các gì, các chị trong hội phụ nữ, tôi cảm thấy an tâm hơn. Tôi hứa, trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự sẽ cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó”.

Hậu phương vững chắc của những tân binh Hà Tĩnh

Sự quan tâm của các cấp hội phụ nữ giúp chiến sỹ trẻ Nguyễn Văn Hiếu an tâm lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Được biết, trong thời gian qua, các cấp hội phụ nữ ở Lộc Hà đã phối hợp với một số đoàn thể hỗ trợ gia đình tân binh Nguyễn Văn Hiếu nhiều công trình, phần việc như: hỗ trợ mô hình sinh kế bò giống, nhà vệ sinh tự hoại, mô hình sử dụng đệm lót sinh học trong chăn nuôi… trị giá hàng chục triệu đồng.

Chị Hoàng Thị Quỳnh Oanh - Chủ tịch Hội LHPN huyện Lộc Hà cho biết: toàn huyện có 86 tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, trong đó có 11 chiến sỹ là đồng bào có đạo, 19 người có gia đình thuộc diện khó khăn. Để kịp thời động viên các tân binh yên tâm lên đường làm nhiệm vụ, các cấp hội phụ nữ đã huy động trao tặng 114 suất quà, tổng trị giá trên 20 triệu đồng cho các tân binh và gia đình.

Dịp này, Nghi Xuân có 124 người lên đường tòng quân. Để kịp thời động viên các chiến sỹ, các cấp hội phụ nữ huyện đã huy động được gần 218 triệu đồng, tổ chức gặp mặt và tặng hàng trăm suất quà cho các tân binh.

Hậu phương vững chắc của những tân binh Hà Tĩnh

Hội LHPN xã Xuân Hồng (Nghi Xuân) phối hợp cùng các đoàn thể tổ chức gặp mặt tặng quà tân binh lên đường nhập ngũ.

Chị Nguyễn Thị Thu Trang - Chủ tịch Hội LHPN huyện Nghi Xuân chia sẻ: “Thông qua những món quà, những lời động viên của các cấp hội phụ nữ, chúng tôi mong muốn các tân binh cảm nhận được phía sau các chiến sỹ luôn có hậu phương vững chắc - đó là những người mẹ, người chị, người em nơi quê nhà. Từ đó yên tâm rèn luyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao".

Được biết, đến thời điểm này, các cấp hội phụ nữ trên toàn tỉnh đã huy động được hơn 1,1 tỷ đồng trao tặng hơn 1.300 suất quà cho các tân binh trước ngày nhập ngũ. Trong đó, nhiều hội LHPN huyện, thành phố, thị xã huy động được số lượng quà có giá trị lớn như: TP Hà Tĩnh (584,2 triệu đồng), Nghi Xuân (217,9 triệu đồng), huyện Kỳ Anh (hơn 52 triệu đồng)…

Hậu phương vững chắc của những tân binh Hà Tĩnh

Hội LHPN TP Hà Tĩnh là đơn vị huy động được số lượng suất quà giá trị lớn nhằm động viên các tân binh. Ảnh: Hội LHPN xã Thạch Bình (TP Hà Tĩnh) trao tặng quà cho các tân binh.

Bên cạnh tổ chức gặp mặt, tặng quà, các cấp hội phụ nữ ở Hà Tĩnh còn huy động hàng trăm ngày công để giúp đỡ gia đình tân binh, nhất là trong thời cao điểm vụ cấy lúa xuân 2023.

Chị Trần Thị Hương - Chủ tịch Hội LHPN xã Đức Đồng (Đức Thọ) cho biết: “Năm nay, địa phương có 10 tân binh lên đường nhập ngũ. Thời điểm này đang bước vào cao điểm cấy lúa xuân nên ngoài việc tặng quà động viên, chúng tôi đã huy động các hội viên tham gia cấy lúa giúp gia đình các tân binh chưa hoàn thành vụ sản xuất này. Đây cũng là việc làm được chúng tôi thực hiện thường xuyên trong nhiều năm qua, nhằm giúp các tân binh yên tâm lên đường nhập ngũ”.

Hậu phương vững chắc của những tân binh Hà Tĩnh

Hội LHPN xã Đức Đồng (Đức Thọ) huy động hội viên cấy lúa cho gia đình tân binh.

Phát huy truyền thống là hậu phương vững chắc của những người lính đang ngày đêm canh giữ, bảo vệ Tổ quốc, hằng năm, trong dịp tuyển quân, chúng tôi đều chỉ đạo các cấp hội phụ nữ trên toàn tỉnh tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: giao lưu, gặp mặt và tặng quà động viên các gia đình và tân binh lên đường làm nhiệm vụ. Nhiều đơn vị cũng đã chủ động huy động ngày công hỗ trợ gia đình tân binh trong sản xuất, phát triển kinh tế nói chung.

Việc quan tâm gia đình tân binh trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự sẽ được chúng tôi tiếp tục thực hiện trong thời gian tới để các chiến sỹ yên tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bà Nguyễn Thị Lệ Hà
Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh
Tin liên quan:
 • Hậu phương vững chắc của những tân binh Hà Tĩnh
  Điểm tựa vững chắc của những cựu chiến binh Hà Tĩnh

  Với những cựu chiến binh (CCB) nói chung, CCB Hà Tĩnh nói riêng, gia đình là hậu phương vững chắc, tiếp thêm sức mạnh để họ vượt qua những năm tháng mưa bom bão đạn. Trong thời bình, những người thân yêu lại trở thành điểm tựa tinh thần giúp họ vượt qua nỗi đau của chiến tranh.

 • Hậu phương vững chắc của những tân binh Hà Tĩnh
  Điểm tựa hậu phương của những người lính xa quê Hà Tĩnh

  Dẫu là vợ lính thời bình nhưng những người phụ nữ Hà Tĩnh vẫn luôn ngày đêm lo toan, gánh vác mọi việc thay chồng. Nỗi nhớ chồng thường được các chị giấu kín trong những nụ cười lúc chia xa để các anh yên tâm công tác.

 • Hậu phương vững chắc của những tân binh Hà Tĩnh
  Nữ tân binh Hà Tĩnh chia sẻ niềm vui trước ngày tòng quân

  Mùa tuyển quân năm 2023, tỉnh Hà Tĩnh có hơn 1.200 công dân nhập ngũ. Em Lê Thị Huệ Chi (SN 2004, ở xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên) là một trong 3 nữ tân binh tình nguyện nộp đơn tham gia nghĩa vụ quân sự năm nay.

Thiên Vỹ


Thiên Vỹ

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]