(Baohatinh.vn) - Năm nay, Lộc Hà được lựa chọn làm điểm tổ chức lễ khai trương mùa du lịch biển Hà Tĩnh tại khu du lịch Cửa Sót. Đó chính là tín hiệu vui, là cơ hội để du lịch Lộc Hà có dịp quảng bá hình ảnh đến với du khách muôn nơi.

Cơ hội quảng bá hình ảnh du lịch biển Hà Tĩnh

Năm nay, Lộc Hà được lựa chọn làm điểm tổ chức lễ khai trương mùa du lịch biển Hà Tĩnh tại khu du lịch Cửa Sót. Đó chính là tín hiệu vui, là cơ hội để du lịch Lộc Hà có dịp quảng bá hình ảnh đến với du khách muôn nơi.

co hoi quang ba hinh anh du lich bien ha tinh

co hoi quang ba hinh anh du lich bien ha tinh

Một góc khu du lịch Cửa Sót, Lộc Hà, Hà Tĩnh

Những ngày này, Lộc Hà đang tập trung cao độ, phấn đấu hoàn thành nốt một số hạng mục để chuẩn bị cho mùa du lịch mới. Khu vực quảng trường Mai Hắc Đế, hàng trăm công nhân, các loại máy móc hoạt động hết công suất. Đến thời điểm hiện tại, tượng Vua Mai đã được dựng xong, các hạng mục ở khu vực sân tượng đài cũng đang được các đơn vị thi công gấp rút thực hiện.

Anh Phan Anh Bình - cán bộ kỹ thuật Công ty CP xây dựng Thăng Long cho biết: Từ việc tập trung nhân lực, đẩy nhanh tiến độ, đến nay, phần sàn nền cơ bản đã xong, hiện chúng tôi đang tập trung hoàn thiện một số hạng mục như đường giao thông 2 bên tượng đài, đường nội bộ trung tâm, đèn chiếu sáng…”

Cùng với điểm nhấn là khu du lịch Vinpearl Cửa Sót, năm nay, Lộc Hà cũng đã thành công khi kêu gọi thêm 2 dự án lớn về đầu tư phát triển du lịch. Đó là dự án nhà hàng, khách sạn Hà Mỹ Hưng và du lịch quốc tế Lộc Hà đã được khởi công từ đầu tháng 4.2018.

Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Huệ cho biết: “Với mức đầu tư khoảng 500 tỷ đồng, dự án nhà hàng khách sạn và hệ thống Vila của Hà Mỹ Hưng và du lịch quốc tế Lộc Hà sẽ cung cấp thêm khoảng 500 phòng nghỉ và hệ thống nhà hàng gần 5.000 chỗ ngồi. Hiện các công trình đang trong giai đoạn khởi công nhưng dự kiến nhà hàng của Hà Mỹ Hưng cũng sẽ được đưa vào sử dụng trong tháng 6. Đó cũng là giải pháp để nâng cao chất lượng phục vụ du khách đến với biển Lộc Hà”.

Cùng với những công trình lớn, những ngày này, huyện Lộc Hà cũng đã tổ chức nhiều đợt ra quân vệ sinh môi trường khu vực biển và tuyến đường xuống biển với sự tham gia đông đảo của cán bộ công nhân viên chức, học sinh, người dân. Huyện cũng đã tổ chức gặp mặt các hộ kinh doanh, buôn bán dọc bãi biển để ký cam kết thực hiện việc niêm yết giá cả, đảm bảo VSATTP, văn minh trong giao tiếp, kinh doanh, sử dụng nước sạch, phòng, chống cháy nổ…

co hoi quang ba hinh anh du lich bien ha tinh

Hội viên phụ nữ huyện Lộc Hà tham gia làm vệ sinh môi trường biển chuẩn bị cho mùa du lịch mới

Bên cạnh các hoạt động chỉnh trang khu vực bãi biển theo quy định, nhiều hộ kinh doanh cũng đã triển khai tu sửa nhà hàng để phục vụ nhu cầu ăn uống, tắm nước ngọt cho du khách. Chị Bùi Thị Ninh - chủ nhà hàng Sơn Việt Hoàng cho biết: “Gia đình tôi đã đầu tư 50 triệu để làm lại mái che, trang sửa nền, ốp lát nhà tắm. Ngoài ra, chủ nhà hàng và người lao động đều được khám sức khỏe nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn trong quá trình lao động”.

Xác định đây là dịp để quảng bá hình ảnh của du lịch Lộc Hà nên ngoài việc đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, huyện cũng đã có kế hoạch bổ sung nội dung các cụm áp phích ở các tuyến đường trung tâm và các địa phương trong huyện; lập biển chỉ dẫn đường tại các nút giao thông quan trọng từ Thạch Hà, Can Lộc, Hà Tĩnh về biển Cửa Sót, Lộc Hà. Đồng thời kêu gọi các hãng lữ hành trong việc liên kết với các điểm du lịch trong và ngoài tỉnh để hình thành các tour, tuyến du lịch.

co hoi quang ba hinh anh du lich bien ha tinh

Tượng đài vua Mai Hắc Đế đang được đơn vị thi công gấp rút hoàn thành

Chị Nguyễn Thùy Mỹ - cán bộ Phòng Văn hóa huyện Lộc Hà cho biết: “Việc nắm bắt cơ hội quảng bá tiềm năng du lịch cũng được Lộc Hà gắn kết tiềm năng du lịch biển và du lịch tâm linh bằng lễ hội chùa Kim Dung tại Thạch Bằng. Điểm cuốn hút du khách với hoạt động này không chỉ là sự linh thiêng của ngôi chùa cổ trên núi Bằng Sơn mà còn là các hoạt động văn hóa văn nghệ, các trò chơi dân gian được người dân địa phương tổ chức”.

Biển đã hồi sinh. Lộc Hà đang phát huy tiềm năng, lợi thế của quê hương bằng việc chuẩn bị và nắm bắt tốt cơ hội quảng bá trong dịp khai trương mùa du lịch biển.

Trọng Tín


Trọng Tín

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]