Dư nợ doanh nghiệp vừa và nhỏ đạt trên 11.197 tỷ đồng

(Baohatinh.vn) - Hệ thống ngân hàng Hà Tĩnh tạo điều kiện để các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận vốn tín dụng, đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh với tổng dư nợ hiện đạt trên 11.197 tỷ đồng.

Thời gian qua, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh thường xuyên chỉ đạo các tổ chức tín dụng trên địa bàn hướng tín dụng vào các lĩnh vực sản xuất - kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên, các động lực tăng trưởng kinh tế theo chủ trương của Chính phủ và các dự án trọng điểm của tỉnh. Trong đó, đặc biệt ưu tiên vốn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ đầu tư phát triển.

088.jpg
Vietcombank Hà Tĩnh là một trong những ngân hàng thương mại có thế mạnh về cho vay doanh nghiệp.

Đặc biệt, trong thời điểm cộng đồng doanh nghiệp gặp khó khăn do ảnh hưởng của hậu COVID-19 và suy thoái kinh tế toàn cầu như hiện nay, các tổ chức tín dụng tại Hà Tĩnh đã chủ động triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp như: tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng doanh nghiệp trong tiếp cận vốn tín dụng; đơn giản hóa thủ tục cho vay, niêm yết công khai, minh bạch các thủ tục, quy trình vay vốn.

Cùng đó, ngành Ngân hàng Hà Tĩnh đã tổ chức các cuộc đối thoại ngân hàng – doanh nghiệp để lắng nghe tiếng nói của cộng đồng doanh nghiệp, nắm bắt những khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác tín dụng từ doanh nghiệp..., từ đó có các giải pháp gỡ khó, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ đầu tư sản xuất – kinh doanh, đóng góp vào sự tăng trưởng của nền kinh tế.

Số liệu từ NHNN Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh cho thấy, tính đến đầu tháng 3/2024, tín dụng doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn đạt 11.197 tỷ đồng, chiếm khoảng 11,67% tổng dư nợ toàn địa bàn.

055.jpg
Ngành Ngân hàng Hà Tĩnh đồng hành cùng doanh nghiệp vừa và nhỏ triển khai các dự án.

Đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển, thời gian tới, các ngân hàng thương mại trên địa bàn tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của Chính phủ. Trong đó, tập trung triển khai quyết liệt các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ thị trường, giải quyết nợ xấu; thực hiện nghiêm túc các mức trần lãi suất huy động, cho vay từng thời kỳ theo quy định của Thống đốc NHNN Việt Nam.

Ngoài ra, ngành ngân hàng tiếp tục tăng trưởng tín dụng an toàn, hiệu quả, tập trung vào các lĩnh vực sản xuất; tiếp tục thực hiện có hiệu chương trình cho vay nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ theo Nghị quyết số 33/NQ-CP của Chính phủ; chương trình tín dụng đối với lĩnh vực lâm sản, thủy sản; chính sách cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn theo Thông tư số 02/2023/TT-NHNN ngày 23/4/2023 của NHNN Việt Nam…

Đọc thêm

Cơ sở dịch vụ đặt cỗ rằm tháng Bảy ở Hà Tĩnh tất bật chốt đơn

Cơ sở dịch vụ đặt cỗ rằm tháng Bảy ở Hà Tĩnh tất bật chốt đơn

Rằm tháng Bảy cận kề, các cơ sở kinh doanh bánh, xôi, hoa quả, cỗ chay, cỗ mặn trên địa bàn Hà Tĩnh đang tất bật nhận đơn hàng. Từ những lễ vật riêng lẻ đến mâm cỗ được chuẩn bị trọn gói, nhiều cơ sở ghi nhận lượng đơn tăng cao, nhất là trong những ngày 13 - 15/7 âm lịch.
Bưởi Phúc Trạch đầu mùa... xuống phố

Bưởi Phúc Trạch đầu mùa... xuống phố

Bưởi Phúc Trạch ở Hà Tĩnh đang vào vụ thu hoạch, được bán phổ biến với giá 30.000 - 55.000 đồng/quả. Tại các cửa hàng kinh doanh, chợ dân sinh, sức mua đầu vụ khá tốt.
Hà Tĩnh cùng cả nước nỗ lực gỡ "thẻ vàng" IUU

Hà Tĩnh cùng cả nước nỗ lực gỡ "thẻ vàng" IUU

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), góp phần tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC), Hà Tĩnh đã triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp.
Bảo đảm vận hành các trạm dừng nghỉ trên cao tốc Bắc - Nam dịp lễ Quốc khánh

Bảo đảm vận hành các trạm dừng nghỉ trên cao tốc Bắc - Nam dịp lễ Quốc khánh

Để hoàn thành các trạm dừng nghỉ, sớm cung cấp đầy đủ dịch vụ phục vụ người dân và phương tiện lưu thông trên cao tốc, đặc biệt trong dịp lễ Quốc khánh 2/9, Cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các nhà đầu tư thực hiện nghiêm túc các nghĩa vụ và trách nhiệm theo quy định của hợp đồng đã ký kết.
Tuyệt đối không chủ quan, lơ là trước diễn biến của mưa lũ

Tuyệt đối không chủ quan, lơ là trước diễn biến của mưa lũ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Hồ Huy Thành đề nghị các địa phương tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trước diễn biến của mưa lũ; tiếp tục rà soát các điểm xung yếu, khu vực có nguy cơ sạt lở, lũ quét để chủ động phương án ứng phó.
Giá vàng trong nước tăng gần 4 triệu đồng

Giá vàng trong nước tăng gần 4 triệu đồng

Nhờ lực đẩy của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước sáng nay tăng mạnh 3,5-3,8 triệu đồng/lượng. Khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng SJC và vàng thế giới còn 3,7 triệu đồng/lượng.
Tài chính thị trường ngày 20/8: Có VNeID mức 2, sang tên tài sản được giảm phí tới 12,65 triệu đồng

Tài chính thị trường ngày 20/8: Có VNeID mức 2, sang tên tài sản được giảm phí tới 12,65 triệu đồng

Chính thức từ nay, người có VNeID mức 2 và đáp ứng đủ điều kiện có thể được giảm lệ phí trước bạ khi sang tên nhà đất, ô tô, xe máy, với mức ưu đãi tối đa 12,65 triệu đồng cho mỗi tài sản. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
VETC nói gì về chuyện thu phí 6.600 đồng/tháng?

VETC nói gì về chuyện thu phí 6.600 đồng/tháng?

Khoảng 2,6 triệu ví điện tử VETC thuộc diện chịu phí quản lý từ tháng 8/2026, kể cả tháng chủ xe không qua trạm. VETC nói khoản thu để bù chi phí vận hành nhưng chưa công bố tổng số tiền dự kiến thu cũng như chi phí bình quân trên mỗi tài khoản.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!