Sáng 24-4, Phòng GD&ĐT huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) chỉ đạo làm điểm “Tuần lễ toàn cầu hành động giáo dục cho mọi người” của huyện tại trường Tiểu học Võ Liêm Sơn (xã Thiên Lộc).

Phát động “Tuần lễ toàn cầu hành động giáo dục cho mọi người”

Sáng 24-4, Phòng GD&ĐT huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) chỉ đạo làm điểm “Tuần lễ toàn cầu hành động giáo dục cho mọi người” của huyện tại trường Tiểu học Võ Liêm Sơn (xã Thiên Lộc).

Tiết mục văn nghệ chào mừng Tuần lễ “Giáo dục cho mọi người” của các em học sinh Trường tiểu học Võ Liêm Sơn (Thiên Lộc - Can Lộc)

Tuần lễ “Giáo dục cho mọi người” là hoạt động thường niên được tổ chức từ 19- 25/4 hằng năm để nhắc mọi người nhớ tới những cam kết của chính phủ 164 nước, trong đó có Việt Nam, thông qua việc ký kết tuyên bố "khuôn khổ hành động Dakar" năm 2000. Trong năm 2010, chủ đề của tuần lễ là “Tất cả vì mục tiêu giáo dục cho mọi người”, nhằm đề cao mục tiêu phát triển sự nghiệp giáo dục trong cuộc chiến chống đói nghèo, lạc hậu; bồi dưỡng nhân tài, đẩy nhanh sự nghiệp CNH- HĐH đất nước.

Đại diện cấp tỉnh, huyện, xã Thiên Lộc và một số doanh nghiệp ký cam kết đồng hành với chương trình

Với sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ và nhân dân huyện Can Lộc, sự tham mưu tích cực của ngành giáo dục, sự quan tâm của các cấp, các ngành và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã đầu tư cho giáo dục, nâng cấp, cải tạo cơ sở vật chất, cảnh quan của các trường học trong huyện không ngừng được nâng lên. 5 năm qua, ngành giáo dục Can Lộc đã quản lý, sử dụng hợp lý, đúng mục đích 97 tỷ đồng ngân sách nhà nước đầu tư cho huyện để cải tạo nâng cấp cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy học, tạo động lực to lớn trong việc hoàn thành tốt các mục tiêu giáo dục.

Ngành giáo dục Can Lộc nhiều năm liền giữ vững đơn vị tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh, 2 đơn vị được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao hạng Ba, 3 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen, 2 giáo viên giỏi Quốc gia và nhiều bằng khen cấp tỉnh khác.

Nhân dịp này, đại diện cấp tỉnh, huyện, xã Thiên Lộc và một số doanh nghiệp đã ký cam kết đồng hành với chương trình và có 3 doanh nghiệp đóng trên địa bàn tài trợ 9 triệu đồng.

Thanh Hoài


Thanh Hoài

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]