(Baohatinh.vn) - Ngày 8/11, UBND huyệnThạch Hà - Hà Tĩnh tổ chức lễ trao tặng sách cho các trường tiểu học, THCS trên địa bàn và phát động kêu gọi việc tặng sách đợt 2.

Thạch Hà "góp 10.000 đồng cho những trang sách ước mơ"

Ngày 8/11, UBND huyệnThạch Hà - Hà Tĩnh tổ chức lễ trao tặng sách cho các trường tiểu học, THCS trên địa bàn và phát động kêu gọi việc tặng sách đợt 2.

Thạch Hà “góp 10.000 đồng cho những trang sách ước mơ”

Đông đảo đại biểu, các nhà tài trợ cùng nhà trường, các em học sinh tham gia buổi lễ.

Năm học 2018 - 2019, phong trào quyên góp, hỗ trợ sách cho thư viện các trường học đã phát triển sâu rộng; tạo tính lan tỏa không chỉ trên địa bàn huyện mà còn nhận được sự hỗ trợ tích cực từ nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh

Sau hơn 2 tháng phát động, đến nay, các trường học ở Thạch Hà đã nhận được hơn 40.000 cuốn sách, trị giá hơn 1 tỷ đồng. Điển hình là Tổ chức Zhishan Việt Nam hỗ trợ trang thiết bị, sách, tập huấn nghiệp vụ cho 13 trường tiểu học từ năm 2014 đến nay với tổng giá trị hơn 1,2 tỷ đồng; Tổ chức Room to Read hỗ trợ 10 trường tiểu học từ năm học 2014 - 2015 với kinh phí hơn 1,1 tỷ đồng.

Ngoài ra, nhóm Tủ sách nhân ái TP Hồ Chí Minh đã kêu gọi, trao tặng 100 tủ sách trị giá hơn 180 triệu đồng; Công ty Bia Sài Gòn 100 triệu đồng...

Thạch Hà “góp 10.000 đồng cho những trang sách ước mơ”

Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Thạch Hà nhận 100 đầu sách từ nhóm Tủ sách nhân Ái (TP Hồ Chí Minh) cho thư viện trường học...

Thạch Hà “góp 10.000 đồng cho những trang sách ước mơ”

... và số sách trị giá 12 triệu đồng từ Hội khuyến học tỉnh.

Tại buổi lễ, huyện Thạch Hà đã tiếp nhận thêm gần 200 triệu đồng từ các tổ chức, cá nhân trên toàn quốc trao tặng. Nhân dịp này, huyện đã phát động kêu gọi việc tặng sách đợt 2.

Thạch Hà “góp 10.000 đồng cho những trang sách ước mơ”

UBND huyện phát động phong trào quyên góp sách cho thư viện các trường học với chủ đề "Góp 10.000 đồng cho những trang sách ước mơ".

Thạch Hà “góp 10.000 đồng cho những trang sách ước mơ”

Lãnh đạo UBND huyện Thạch Hà trao thư cảm ơn các tổ chức, cá nhân tặng sách cho các trường học trên địa bàn.

Được biết, huyện Thạch Hà hiện có 45 trường tiểu học và THCS, trong đó có 14 thư viện xuất sắc, 19 thư viện tiên tiến và nhiều thư viện đạt chuẩn. Những năm qua, đa số các trường đều duy trì và phát triển phong trào, văn hóa đọc một cách thường xuyên, liên tục và hiệu quả.

Thùy Dương


Thùy Dương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]