Chiều 17-3, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Kim Cự và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện đã có buổi làm việc với Trường Cao đẳng nghề Việt Đức.

Trường Cao đẳng nghề Việt Đức cần đa dạng hóa ngành nghề đào tạo phục vụ các dự án công nghiệp

Chiều 17-3, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Kim Cự và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện đã có buổi làm việc với Trường Cao đẳng nghề Việt Đức.

Trường Cao đẳng nghề Việt Đức hiện là một trong những trường có chất lượng đào tạo nghề thuộc tốp đầu của Việt Nam. Hiện tại, nhà trường đang tổ chức đạo tạo 10 nhóm ngành nghề: Công nghệ hàn, công nghệ ôtô, chế tạo thiết bị, cơ khí, cắt gọt kim loại, điện công nghiệp, điện dân dụng, kỹ thuật sửa chữa, lắp rắp máy tính, quản trị mạng, kế toán doanh nghiệp và sư phạm nghề.

Những khó khăn của trường hiện nay là số học sinh theo học đông hơn nhiều so với thiết kế ban đầu nên thiếu chỗ học lý thuyết. Bởi vậy, nhà trường đề nghị tỉnh đầu tư thêm nguồn vốn xây dựng cơ sở vật chất, thiết bị dạy và học để đáp ứng nhu cầu đào tạo.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Kim Cự tham quan một số nhóm ngành hiện đang được đào tạo tại Trường Cao đẳng nghề Việt Đức

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự ghi nhận nỗ lực và những kết quả đạt được của thầy trò Trường Cao đẳng nghề Việt Đức trong thời gian qua. Phát huy kết quả đó, trường cần tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy, đa dạng hóa ngành nghề đào tạo, trong đó tập trung cho các chuyên ngành phục vụ các dự án công nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh…

Về những kiến nghị đề xuất của trường, Chủ tịch UBND tỉnh tán thành và xem đó cũng là trách nhiệm của tỉnh, nhất là tập trung nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, phương tiện, điều kiện làm việc… để trường ngày một phát triển, nâng cao chất lượng và năng lực đào tạo lao động cho Hà Tĩnh nói riêng và cả nước nói chung.

Gia Hiếu


Gia Hiếu


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]