(Baohatinh.vn) - Nhiệm kỳ qua, Trường THPT Phan Đình Phùng (TP Hà Tĩnh) đã giành được những kết quả nổi bật, tiếp tục khẳng định vị trí là một trong những ngôi trường tốp đầu của tỉnh về công tác giảng dạy và học tập. Thành tích của mái trường 70 năm tuổi đang được thế hệ hôm nay gìn giữ, phát huy.

Trường THPT Phan Đình Phùng - Truyền thống 70 năm dạy chữ, rèn người

Nhiệm kỳ qua, Trường THPT Phan Đình Phùng (TP Hà Tĩnh) đã giành được những kết quả nổi bật, tiếp tục khẳng định vị trí là một trong những ngôi trường tốp đầu của tỉnh về công tác giảng dạy và học tập. Thành tích của mái trường 70 năm tuổi đang được thế hệ hôm nay gìn giữ, phát huy.

Trước yêu cầu ngày càng cao của nhiệm vụ chuyên môn, Ban Chấp hành Đảng bộ đã tập trung lãnh đạo nâng cao chất lượng giáo dục, coi đó là chuẩn mực, là thước đo phẩm chất đảng viên. Định kỳ hàng tháng, hàng quý, các chi bộ tổ chức họp để định hướng về tư tưởng, tiến hành thảo luận về chuyên môn, nghiệp vụ, thống nhất làm cơ sở để chi ủy ra nghị quyết lãnh đạo.

Năm học 2014-2015, Trường THPT Phan Đình Phùng có 48 học sinh giỏi tỉnh các môn văn hóa, trong đó, có 17 giải nhì, 21 giải ba. (Ảnh: Triviet24h)

Vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, đội ngũ cán bộ, giáo viên (CBGV), nhân viên cùng toàn thể học sinh nhà trường đã nỗ lực giành nhiều kết quả nổi bật. Trên nền tảng truyền thống dạy tốt, học tốt, nhà trường đặc biệt chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và mũi nhọn. Nhờ đó, nhiệm kỳ qua, chất lượng giáo dục toàn diện được nâng cao, ngày càng ổn định và thực chất (năm học đầu nhiệm kỳ, toàn trường có 77 em xếp loại học lực giỏi thì đến cuối nhiệm kỳ, con số đó đã tăng lên 162); chất lượng mũi nhọn tiếp tục giữ vững và phát triển. Hằng năm, 100% học sinh đậu tốt nghiệp THPT; tỷ lệ học sinh giỏi toàn diện tăng đáng kể.

Năm học 2014-2015, Trường THPT Phan Đình Phùng có 48 học sinh giỏi tỉnh các môn văn hóa, trong đó, có 17 giải nhì, 21 giải ba. Đặc biệt, em Nguyễn Thị Minh Thúy (lớp 11D1) đoạt HCB Olympic Tiếng Anh cấp quốc gia; trong kỳ thi chọn học sinh giỏi giải Toán trên máy tính cầm tay, trường có 6/8 em đoạt giải. Tại đại hội điền kinh cấp tỉnh năm học 2014-2015, đoàn VĐV của trường đã giành 11 giải, trong đó, có 1 giải nhất, 4 giải nhì...

Nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng dạy - học, Đảng bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo, động viên và tạo điều kiện cho CBGV, nhân viên học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nhất là giáo viên trẻ. Do đó, chất lượng đội ngũ nhìn chung khá cao so với mặt bằng chung của tỉnh. Trường hiện có 19/104 CBGV, nhân viên trình độ trên chuẩn (4 giáo viên đang học cao học); 35/104 cán bộ, giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; đặc biệt, tại hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm 2012, có 15/17 giáo viên tham gia dự thi đạt giải (dẫn đầu khối các trường THPT trong tỉnh).

Được sự quan tâm của lãnh đạo thành phố, Sở GD&ĐT, Đảng bộ Trường THPT Phan Đình Phùng đã giành được nhiều kết quả nổi bật trên các lĩnh vực.

Phong trào đăng ký, phấn đấu giành danh hiệu cao trong các năm học được toàn thể CBGV hưởng ứng. Gần 100% sáng kiến kinh nghiệm của CBGV nhà trường được đánh giá xếp bậc 3, bậc 4 cấp ngành; 1 đảng viên có đề tài khoa học cấp tỉnh. Hàng năm, nhà trường có 15-18 CBGV, nhân viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; năm học 2014-2015, 1 đồng chí được công nhận chiến sỹ thi đua cấp tỉnh.

Bên cạnh chú trọng giáo dục văn hóa, Đảng bộ nhà trường luôn quan tâm chỉ đạo việc giáo dục đạo đức, lối sống, nhằm hoàn thiện nhân cách cho học sinh. Hằng năm, có trên 95% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt.

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được Đảng bộ hết sức coi trọng. Hằng năm, Đảng bộ tổ chức quán triệt, học tập các chỉ thị, nghị quyết của cấp ủy Đảng cấp trên; tổ chức tốt việc nghiên cứu, học tập, trao đổi, thảo luận chuyên đề về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Trong nhiệm kỳ qua, đơn vị đã bồi dưỡng nhiều gương người tốt, việc tốt. Hằng tháng, quý, năm, Đảng bộ đã bình xét, biểu dương, nêu gương các tập thể, cá nhân điển hình, tạo sức lan tỏa trong toàn Đảng bộ. Nhiều quần chúng là giáo viên, học sinh nỗ lực trong mọi hoạt động, phấn đấu tốt, được Đảng bộ chỉ đạo theo dõi, bồi dưỡng, cử tham gia các lớp cảm tình Đảng.

Nữ sinh Trường PTTH Phan Đình Phùng (Ảnh: Triviet24h)

Nhờ đó, nhiệm kỳ qua, Đảng ủy đã chỉ đạo các chi bộ làm thủ tục kết nạp đảng viên mới cho 80 đồng chí, trong đó, có 23 giáo viên, 57 học sinh. Đặc biệt, năm học 2014-2015, trường đã có 14 học sinh ưu tú được giới thiệu bồi dưỡng phát triển Đảng. Đây thực sự là điểm sáng trong hoạt động của Đảng bộ nhà trường. Với những thành tích nổi bật, nhiều năm liền, Đảng bộ Trường THPT Phan Đình Phùng giữ vững danh hiệu trong sạch vững mạnh.

Coi trọng chất lượng đảng viên, đó là nhân tố cơ bản tạo nên sức mạnh và hiệu quả công tác. Do đó, nhiệm kỳ tới, Đảng bộ nhà trường tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với việc khắc phục khuyết điểm sau kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI); tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; xây dựng trường trở thành đơn vị anh hùng, các tổ chức đoàn thể vững mạnh xuất sắc, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho TP Hà Tĩnh và các vùng phụ cận.

Chào mừng Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020 và kỷ niệm 70 năm thành lập trường, tập thể Ban Giám hiệu, giáo viên, học sinh nhà trường đang nỗ lực giành thêm nhiều kết quả nổi bật, xứng đáng với mái trường mang lên chí sỹ yêu nước Phan Đình Phùng.

Nguyễn Hồng Cường

Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường


Nguyễn Hồng Cường

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]