Chẳng phải ngẫu nhiên mà đôi vai của người đàn ông được ví như chỗ dựa vững chắc của chị em mỗi khi mệt mỏi. Người phụ nữ có mạnh mẽ đến mấy, trước người đàn ông của mình rồi cũng trở nên mềm yếu, để rồi khi giông bão cuộc đời quật ngã họ, họ tìm đến một bờ vai tin cậy.

Đàn ông nếu yêu thương thật lòng, họ sẵn sàng gánh mọi trọng trách trên vai

Chẳng phải ngẫu nhiên mà đôi vai của người đàn ông được ví như chỗ dựa vững chắc của chị em mỗi khi mệt mỏi. Người phụ nữ có mạnh mẽ đến mấy, trước người đàn ông của mình rồi cũng trở nên mềm yếu, để rồi khi giông bão cuộc đời quật ngã họ, họ tìm đến một bờ vai tin cậy.

Vai đàn ông vững trãi, cho đàn bà tựa vào

Người phụ nữ nào cũng mềm yếu, vẻ ngoài mạnh mẽ chúng ta thường thấy đôi khi chỉ là những vỏ bọc. Họ cũng chỉ là những con người bình thường như thế, biết buồn thương, hờn giận, biết khóc và biết đau. Mỗi lúc người đàn bà yếu mềm nhất, họ thường tìm đến những đôi vai vững trãi của người đàn ông để tựa vào.

Đôi vai của đàn ông không chỉ gánh vác sự nghiệp của bản thân, trở thành trụ cột gia đình, chỗ dựa vững chắc cho con cái và người phụ nữ của mình.

“Đàn ông gánh tuổi tác trên vai, đàn bà mang tuổi tác trên gương mặt” - câu danh ngôn đã thể hiện được vai trò quan trọng của đôi vai người đàn ông trong cuộc sống. Phụ nữ sợ nhất là khi nhan sắc dần mất đi, thì đàn ông lại sợ nhất khi đôi vai của mình không thể trở thành chỗ dựa cho gia đình.

dan ong neu yeu thuong that long ho san sang ganh moi trong trach tren vai

Đôi vai của người đàn ông là nơi dựa an toàn nhất cho một người con gái. Ảnh minh họa

Đàn ông rất sợ khi đến bên kia cái dốc của cuộc đời, họ vẫn không thể đạt được những gì họ muốn, không thể trở thành chỗ dựa của vợ con, khiến vợ con phải chịu thiệt, chịu khổ.

Bờ vai của người đàn ông thường được người đàn bà chọn là nơi dựa vào an toàn nhất. Phải chăng cũng vì thế, mà vai của người đàn ông thường rộng lớn và rắn rỏi hơn so với phụ nữ.

Vai đàn ông gánh vác mọi việc nặng nhọc, cho đàn bà làm việc nhẹ

Từ xưa đến nay, phái mạnh luôn là người gánh vác những công việc lớn, đỡ đần những việc nặng trong gia đình, cuộc sống, để người phụ nữ có thể làm những công việc nhẹ nhàng hơn.

Nếu như người phụ nữ thường quanh quẩn bếp núc, thì khi có những công việc nặng nhọc liên quan tới sửa chữa điện, mang vác đồ đạc nặng, người đàn ông sẵn sàng đứng ra gánh vác.

Một người đàn ông biết yêu thương người phụ nữ của mình, sẽ không để người phụ nữ của mình phải làm những công việc nặng nhọc ấy. Bởi trong sâu thẳm trái tim, họ biết bản thân cần làm những gì để người phụ nữ của mình được hạnh phúc.

dan ong neu yeu thuong that long ho san sang ganh moi trong trach tren vai

Một người đàn ông tốt sẽ biết san sẻ mọi thứ với vợ mình. Ảnh minh họa

Nếu người phụ nữ may mắn, họ sẽ gặp được những người đàn ông sẵn sàng san sẻ mọi công việc cùng người phụ nữ của đời mình. Không quản khó khăn, vất vả, không quản miệng lưỡi người đời. Người phụ nữ vì thế mà bớt đi những mệt mỏi, lo toan trong cuộc sống.

Vai đàn ông là nơi có thể chở che cho gia đình suốt đời

Người đàn ông sẽ sẵn sàng bên cạnh người phụ nữ của mình, bất kể tuổi tác, ốm đau hay bệnh tật. Bất kể người phụ nữ ấy không còn sự trẻ trung và nhan sắc như xưa.

Người đàn ông tốt tuyệt đối không lấy bất kỳ một lý do nào để rồi chối bỏ trọng trách của mình trong gia đình. Họ càng vì những điều nhỏ nhặt, vì hạnh phúc của vợ con mà phấn đấu.

Tấm lưng rộng, bờ vai rộng, đàn ông luôn trở thành những chỗ dựa tuyệt đối an toàn cho gia đình bé nhỏ của mình.

dan ong neu yeu thuong that long ho san sang ganh moi trong trach tren vai

Một người đàn ông tốt sẽ dùng đôi vai của mình, bảo vệ người con gái mình yêu. Ảnh minh họa

Bờ vai của người đàn ông có thể không nhỏ nhắn, không mềm mại như bờ vai người phụ nữ. Nhưng chính bờ vai gánh vác những trọng trách lớn lao ấy, họ có thể chở che cho gia đình suốt đời.

Một người đàn ông thường tâm niệm rất nhiều điều, một trong số đó chính là cho vợ con mình một mái nhà yên ấm, xây dựng cho mình một hạnh phúc tròn đầy. Cho đến khi già đi, họ vẫn không ngừng nỗ lực.

Đàn ông cũng giống như phụ nữ, có những người họ hy sinh vì gia đình rất nhiều. Dù mệt mỏi, áp lực bao nhiêu cũng không kêu than. Không muốn cho người phụ nữ phải lo lắng, băn khoăn. Họ hy sinh sức khỏe, không ngừng làm việc, không ngừng cố gắng.

Bởi với họ, hạnh phúc của gia đình chính là hạnh phúc duy nhất của bản thân mà không thể nào thay đổi.

Vì thế đàn ông gánh cả tuổi tác, trọng trách gia đình, sự yêu thương trên đôi vai

Càng trưởng thành, người đàn ông càng gánh vác trên vai nhiều hơn một phần trọng trách. Trách nhiệm với gia đình, xã hội, với vợ con. Họ trở thành trụ cột không thể thiếu trong một gia đình hạnh phúc, có tình yêu thương của cả cha và mẹ.

Tuổi tác của người đàn ông không nằm trên gương mặt, mà nằm ở đôi vai đầy tình yêu thương và trọng trách cao cả. Đó là nơi để phụ nữ gửi gắm những nỗi buồn và mỏi mệt sau khi trải qua những điều trong cuộc sống nhiều hối hả, bon chen.

Đôi vai của người đàn ông không chỉ mang trọng trách lớn lao mà còn là niềm kiêu hãnh của một người đàn ông. Ở đó họ thể hiện vai trò của phái mạnh, chăm sóc, yêu thương và tạo cho người phụ nữ của mình một cuộc sống đủ đầy nhất.

Đàn ông gánh vác mọi thứ trên đôi vai của mình, nhưng không vì thế mà người đàn ông kêu than mệt mỏi. Bởi yêu thương người phụ nữ thật lòng, họ sẵn sàng gánh mọi thứ trên vai.

Theo Emdep.vn


Theo Emdep.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]