Chỉ cần gặp vợ trò chuyện với bạn khác giới là anh không kìm nén được cơn ghen và lúc đó thường xúc phạm cả vợ và người bạn bằng những lời không hay.

Mở lòng đón nhận niềm tin

Chỉ cần gặp vợ trò chuyện với bạn khác giới là anh không kìm nén được cơn ghen và lúc đó thường xúc phạm cả vợ và người bạn bằng những lời không hay.

Chính thái độ ấy dần làm anh mất đi hình ảnh trong mắt người bạn đời. Còn chị, từ ngày lấy anh, chị đúng là sống trong sự nghi ngờ đến nghẹt thở. Lúc nào anh cũng hạch sách, rồi tìm cách kiểm soát cả suy nghĩ của chị. Cuộc sống đáng ra phải hạnh phúc đã trở nên mệt mỏi bởi chính những cơn hờn ghen vô cớ của anh và những trận cãi nhau tưởng như không dứt.

mo long don nhan niem tin

Ảnh minh họa

Thực tế cuộc sống cho thấy, việc ghen tuông hay nghi ngờ nếu đúng chỗ, đúng mức độ và đúng lúc cũng là một liều thuốc tăng thêm thi vị cho cuộc sống vợ chồng. Nhưng cái gì thái quá cũng đều không tốt. Đã có không ít câu chuyện buồn xảy ra vì chuyện vợ chồng nghi ngờ lẫn nhau, đặc biệt là trong cuộc sống hiện đại, mỗi người đều phải có nhiều mối quan hệ bên ngoài gia đình. Các nhà tâm lý cho rằng, cơn ghen của phụ nữ thường ầm ĩ và nhiều nước mắt nhưng không đáng sợ như cơn ghen của "phái mạnh". Họ có thể im lặng nhưng bên trong là những cơn sóng ngầm vô cùng khủng khiếp.

Cách tốt nhất để tránh sai lầm đáng tiếc, mỗi người cần phải biết làm chủ bản thân, hãy cho rằng mọi việc không đến mức như vậy và điều quan trọng hơn cả là phải học cách tin tưởng lẫn nhau. Nói như vậy, nhưng không phải ai cũng biết cách tạo niềm tin cho nhau, đặc biệt với những người từng bị lừa dối trong quá khứ. Rất nhiều người hằng ngày vẫn thề thốt "anh mãi yêu em" hay "anh đối xử tốt với em" nhưng thực sự sức nặng lời nói ấy có giá trị bao nhiêu thì chỉ chính người trong cuộc mới biết mà thôi.

Các chuyên gia tâm lý cho rằng, mỗi người cần mở lòng mình ra để tin tưởng. Điều này có thể là một quá trình khá khó khăn, nhưng cho phép mình tin tưởng người khác cũng có nghĩa là cho phép mối quan hệ của mình bền vững hơn. Một điều nữa cũng được chỉ ra trong việc tạo dựng niềm tin chính là sự giao tiếp. Khi hai người có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thứ, sẽ dễ thấu hiểu và thông cảm cho nhau hơn. Bên cạnh đó, sự biểu lộ cảm xúc và ngôn ngữ cơ thể kết hợp với kỹ năng giao tiếp sẽ trợ giúp rất nhiều trong việc diễn tả mong muốn của bản thân, bộc lộ tình cảm dành cho đối phương và đóng góp phần nào đó vào việc phán đoán tình cảm của bạn đời.

Trung thực cũng được coi như “xương sống” để xây dựng lòng tin và duy trì mối quan hệ. Khi vợ chồng không có những bí mật riêng, điều này chứng tỏ cả hai cùng tuyệt đối tin tưởng nhau. Nghe có vẻ không dễ dàng bởi ai cũng cho rằng mọi người cần không gian riêng. Tuy nhiên, nếu thật sự yêu nhau, điều này sẽ không quá khó. Cùng với đó, một phần của việc xây dựng niềm tin trong mối quan hệ vợ chồng chính là việc phải tin tưởng vào chính mình và bản năng của mình. Thay vì cảm thấy không tin tưởng vào bản thân hoặc sợ phải cho đi để rồi nhận về đau khổ hãy tận hưởng cuộc sống đang diễn ra, khi ấy niềm tin sẽ thắng nỗi nghi ngờ không đáng có.

Theo KTĐT


Theo KTĐT

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]