Những người chín chắn sẽ tránh những điều sau để tạo dựng một tình yêu trưởng thành và giữ cho tình cảm luôn tốt đẹp.

Người chín chắn không làm những điều này khi yêu

Những người chín chắn sẽ tránh những điều sau để tạo dựng một tình yêu trưởng thành và giữ cho tình cảm luôn tốt đẹp.

nguoi chin chan khong lam nhung dieu nay khi yeu

‘Bỏ bê’ mối quan hệ khác

Khi đắm chìm trong tình yêu lãng mạn, rất nhiều người có thể bỏ quên bạn bè hay người thân của mình. Người có suy nghĩ chín chắn sẽ luôn nhớ đến một điều quan trọng, đó là người thân và bạn bè đã từng ở bên mình lâu hơn “nửa kia”, do đó họ luôn cố gắng cân bằng các mối quan hệ.

Quên cảm ơn người ấy

Khi đã ở bên nhau một thời gian dài, bạn có thể dễ dàng quên đi những điều nhỏ bé người ấy làm cho bạn. Nhận ra việc chia sẻ cuộc sống với ai đó là một món quà và không quên nói với người ấy những lời cảm kích, cảm ơn, tức là bạn đã thực sự trưởng thành trong một mối quan hệ.

Từ bỏ sự độc lập về tài chính

Dù “nửa kia” của bạn giàu có thế nào, nếu bạn hoàn toàn không có sự độc lập về tài chính thì cũng có nghĩa bạn không có được sự độc lập của riêng mình. Những người chín chắn sẽ cảm thấy hạnh phúc khi không phải hỏi ý kiến của “nửa kia” về mọi thứ họ cần, họ sẽ thấy tự hào khi mua những gì mình thích bằng tiền của chính họ.

Tập trung vào điểm yếu của người ấy

Những người thông minh hiểu rằng ai cũng có khuyết điểm, do đó họ không đánh giá hay chỉ trích những sai sót của “nửa kia”. Ngược lại, tập trung vào những điều tốt đẹp người ấy có, ca ngợi những điểm mạnh của người ấy là cách khiến cho tình cảm giữa hai người luôn ngọt ngào. Hơn nữa khi tập trung vào những điều tích cực sẽ khiến bản thân mình yêu “nửa kia” hơn là chỉ nghĩ về những điều tiêu cực.

Từ bỏ ước mơ

Người chín chắn hiểu được rằng, một mối quan hệ đáng trân trọng sẽ không khiến họ “xuống dốc”, mà thay vào đó, sẽ mang lại cho họ những điều tốt đẹp nhất. Tình yêu đẹp khuyến khích người ta theo đuổi giấc mơ của mình.

Cho rằng hạnh phúc của mình cũng giống của người khác

Quan điểm về hạnh phúc của mỗi người là khác nhau. Những người có suy nghĩ chín chắn sẽ không áp đặt cảm nhận của mình về hạnh phúc lên người khác, và không nghĩ cách làm cho “nửa kia” hạnh phúc theo ý chủ quan của mình. Khi người kia thích có không gian riêng, họ sẵn sàng tạo điều kiện cho người ấy, hoặc khi người ấy muốn được yêu thương, họ chắc chắn sẽ mang lại điều đó cho người mình yêu.

Nói lời yêu tùy tiện

Những người trưởng thành hiểu được tầm quan trọng của lời nói yêu, do đó họ sẽ dành những lời nói ấy cho “nửa kia” vào dịp đặc biệt. Họ sẽ không nói “Em yêu anh” khi kết thúc cuộc hội thoại, mà sẽ chờ đến khoảnh khắc thích hợp để thể hiện cho “nửa kia” biết họ trân trọng người ấy nhiều thế nào.

Cảm thấy cần thiết giữ liên lạc với người ấy cả ngày

Việc giữ liên lạc thường xuyên với “nửa kia” chỉ cho thấy mối quan hệ của bạn vẫn “chưa lớn”, bạn chưa có cảm giác an toàn và đủ tin tưởng người kia. Khi thực sự chín chắn bạn sẽ thấy việc không ngừng nhắn tin, gọi điện thoại để biết người ấy đang làm gì chỉ làm lãng phí thời gian của cả hai, trong khi cuộc sống luôn bận rộn và có nhiều việc cần làm hơn thế.

“Khoe” tình yêu của mình với cả thế giới

Những người trưởng thành hiểu được giá trị khi giữ chuyện tình cảm cho riêng hai người. Họ không muốn mọi người biết tất cả những suy nghĩ, việc làm mà hai người có với nhau, do đó họ sẽ tránh trao đổi hay chia sẻ chuyện riêng tư trên các ứng dụng mạng xã hội.

Không thoải mái với thành công của người ấy

Yêu một ai đó nghĩa là bạn muốn người ấy hạnh phúc nhất có thể. Người chín chắn trong tình yêu sẽ cùng hòa mình vào hạnh phúc của “nửa kia” và tán thưởng thành công người ấy đạt được, chứ không để sự ích kỷ của mình mang lại cảm giác tiêu cực khiến cho mối quan hệ mất đi sự tốt đẹp vốn có.

Theo phunuvietnam.vn


Theo phunuvietnam.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]