Mâu thuẫn đôi khi không tránh khỏi trong một mối quan hệ tình cảm. Nhưng bạn cần nhớ tránh những điều này để giữ “lửa” duy trì mối quan hệ của mình vững bền.

Những điều bạn cần tránh để không làm "mòn" mối quan hệ tình cảm

Mâu thuẫn đôi khi không tránh khỏi trong một mối quan hệ tình cảm. Nhưng bạn cần nhớ tránh những điều này để giữ "lửa" duy trì mối quan hệ của mình vững bền.

Xâm phạm quá nhiều vào sự riêng tư cá nhân

Nhiều người dễ lầm tưởng quan hệ tình cảm đồng nghĩa với sự sở hữu. Khi bạn yêu và có mối quan hệ với một ai đó, không có nghĩa là bạn kiểm soát và lấy đi mất toàn bộ sự riêng tư của người ấy.

nhung dieu ban can tranh de khong lam mon moi quan he tinh cam

Thực tế mối quan hệ giữa hai người vẫn cần có khoảng cách và sự riêng tư cá nhân nhất định. Nếu bạn quá bận tâm đến việc người kia làm gì và có thật sự hướng về bạn hay không, suy nghĩ đó chỉ làm bạn và đối phương thấy thêm mệt mỏi.

Lúc nào lựa chọn cũng vì "nửa kia"

Một mối quan hệ tất nhiên cần đến chút nhẫn nại, hy sinh ở hai người. Bạn có thể lựa chọn nhiều thứ hay làm nhiều điều vì người ấy. Tuy nhiên, bạn đừng quên một mối quan hệ hạnh phúc còn cần đến sự thỏa hiệp để cân bằng nhu cầu, mong muốn giữa cả hai.

Thói quen vì "nửa kia" quá nhiều sẽ dễ làm người đó phụ thuộc. Thậm chí, người ấy dễ có quyền thêm đòi hỏi ở bạn. Mối quan hệ như vậy nếu kéo dài sẽ chỉ càng xuất hiện nhiều rắc rối.

nhung dieu ban can tranh de khong lam mon moi quan he tinh cam

Thiếu tin tưởng người ấy

Một trong những yếu tố tạo nên chất gắn kết mạnh mẽ giữa hai người trong một mối quan hệ chính là sự tin tưởng. Nếu bạn cứ giữ suy nghĩ nghiêm trọng hóa nhiều vấn đề, thiếu tin tưởng vào người ấy thì nó sẽ trở thành "độc tố" làm hủy hoại mối quan hệ.

Nếu bạn lo lắng, sốt ruột vì người ấy bận rộn, không có nhiều thời gian ở bên mình hay vì người ấy không nghe điện thoại, kiểm tra tin nhắn, bạn cần để chính mình tĩnh tâm lại. Bạn cũng không nên đòi hỏi kiểm tra các thiết bị cá nhân của "nửa kia" như điện thoại, máy tính. Hành động đó sẽ khiến người ấy phát ngán.

So sánh với các cặp đôi khác

Việc so sánh là hành động không kém phần "nguy hiểm" trong một mối quan hệ. Mỗi một mối quan hệ đều khác nhau vì còn phụ thuộc vào hai người.

nhung dieu ban can tranh de khong lam mon moi quan he tinh cam

Đừng bao giờ nhìn các cặp đôi khác hạnh phúc hay tình cảm mà suy nghĩ nhiều rồi so sánh. Hơn nữa, cách biểu hiện cảm xúc của mỗi người cũng rất khác nhau.

Đừng ra vẻ "dạy dỗ" người ấy

Bạn có thể sai lầm khi nghĩ nếu bạn cố gắng khuyên nhủ hay đưa ra những lời "dạy" với người ấy, bạn có thể giúp "nửa kia" của mình thay đổi tốt hơn.

Tất nhiên, sự thay đổi tích cực là điều cần thiết vì mối quan hệ cũng là cách để hai người yêu nhau học hỏi lẫn nhau. Nhưng bạn đừng nên tỏ thái độ như mình là người nhiều kinh nghiệm hay hiểu rõ nhiều điều hơn.

Theo VTV


Theo VTV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]