Hà Tĩnh ban hành phương án đáp ứng tình huống có 1.000 ca mắc COVID-19

(Baohatinh.vn) - Để chủ động, sẵn sàng trước mọi tình huống diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, UBND tỉnh Hà Tĩnh xây dựng phương án đáp ứng với tình huống khi có 1.000 ca mắc trên địa bàn.

Hà Tĩnh ban hành phương án đáp ứng tình huống có 1.000 ca mắc COVID-19

Điều trị bệnh nhân COVID-19 ở Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh.

Quyết định ban hành Phương án đáp ứng với tình huống khi có 1.000 ca mắc COVID-19 trên địa bàn vừa được UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành nhằm nâng cao năng lực ứng phó, chuẩn bị sẵn sàng, đáp ứng phù hợp, hiệu quả với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và trong tình huống khi có 1.000 người mắc bệnh trong khoảng thời gian 28 ngày cần chăm sóc y tế.

Ngăn chặn và phát hiện sớm, cách ly triệt để các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, khoanh vùng và xử lý kịp thời các ổ dịch, không để lan rộng trong cộng đồng; hạn chế đến mức thấp nhất số mắc và tử vong.

Hạn chế, giảm thiểu tác động của dịch bệnh đến phát triển kinh tế, trật tự, an toàn xã hội.

Đảm bảo 1.000 giường bệnh, 20.000 giường cách ly để kịp thời tiếp nhận, theo dõi, điều trị người nhiễm COVID-19 và các trường hợp cần cách ly tập trung; đảm bảo 100% ca mắc và trường hợp F1 được cách ly, điều trị, phòng và kiểm soát lây nhiễm theo đúng quy trình, hướng dẫn của Bộ Y tế.

Hà Tĩnh ban hành phương án đáp ứng tình huống có 1.000 ca mắc COVID-19

Khu cách ly tập trung F0 chưa có triệu chứng nằm trong Khu cách ly tập trung Mitraco Hà Tĩnh ở TX Kỳ Anh.

Các giải pháp phòng chống dịch tổng thể thực hiện các hoạt động như cấp độ 5 trong Kế hoạch số 162/KH-BCĐ ngày 12/5/2021 của Ban Chỉ đạo phòng chống, dịch bệnh COVID-19 tỉnh về việc đáp ứng với từng cấp độ dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do COVID-19 gây ra trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Đồng thời, thực hiện tốt các nội dung về chỉ đạo điều hành; ngăn chặn nguồn lây nhiễm dịch từ bên ngoài vào địa bàn; giám sát, phát hiện sớm, cách ly, khoanh vùng dập dịch; giảm nguy cơ lây nhiễm; đảm bảo công tác hậu cần, công tác truyền thông.

Trong phương án tiếp nhận điều trị 1.000 bệnh nhân COVID-19, dự kiến bệnh nhân nặng, nguy kịch bố trí tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh (Khoa Truyền nhiễm và Khu điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch - ICU);

Bệnh nhân mức độ vừa, nhẹ bố trí tại BVĐK Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh, Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh;

Bệnh nhân không triệu chứng và mức độ nhẹ bố trí tại khu cách ly theo dõi y tế người nhiễm SARS-CoV-2 chưa có triệu chứng trong Khu cách ly tập trung tại Khu nhà ở thí điểm cho công nhân và người lao động thuê của Tổng Công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh (Khu cách ly Mitraco)...

Phương án đáp ứng với tình huống khi có 1.000 ca mắc COVID-19 còn đưa ra phương án cụ thể việc cách ly y tế tập trung các trường hợp F1 và người từ vùng có dịch đến/về trên địa bàn; phương án xét nghiệm; nguồn kinh phí thực hiện; việc tổ chức thực hiện.

CHI TIẾT PHƯƠNG ÁN ĐÁP ỨNG TÌNH HUỐNG 1.000 BN COVID-19 XEM TẠI ĐÂY.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Thủ tướng giao 2 tập đoàn làm chủ đầu tư 2 nhà máy điện hạt nhân

Thủ tướng giao 2 tập đoàn làm chủ đầu tư 2 nhà máy điện hạt nhân

Với yêu cầu phấn đấu hoàn thành dự án điện hạt nhân Ninh Thuận trước 31/12/2030, Thủ tướng giao Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) làm chủ đầu tư Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1, Tập đoàn Công nghiệp năng lượng Quốc gia (Petrovietnam) làm chủ đầu tư Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 2.
Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra, động viên sản xuất đầu xuân

Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra, động viên sản xuất đầu xuân

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Nguyễn Hồng Lĩnh, Trần Báu Hà đã đi kiểm tra sản xuất đầu năm và tham gia Tết trồng cây tại các huyện Đức Thọ, Hương Khê, Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Kỳ Anh, TX Hồng Lĩnh và TX Kỳ Anh.
Tinh gọn bộ máy hành chính: Hy sinh vì lợi ích chung, nhưng không thể thiếu sự công bằng

Tinh gọn bộ máy hành chính: Hy sinh vì lợi ích chung, nhưng không thể thiếu sự công bằng

Trong bối cảnh đẩy mạnh cải cách hành chính, việc tinh gọn bộ máy, sáp nhập các cơ quan có chức năng tương đồng đang trở thành một yêu cầu cấp thiết nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, tiết kiệm nguồn lực và phục vụ nhân dân tốt hơn. Tuy nhiên, quá trình này đòi hỏi sự đồng thuận cao từ đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, cũng như sự công bằng, minh bạch và hỗ trợ thiết thực từ phía Nhà nước.
Mùa xuân đầu tiên ở huyện mới Thạch Hà

Mùa xuân đầu tiên ở huyện mới Thạch Hà

Đón mùa xuân đầu tiên với đơn vị hành chính mới, mỗi người dân huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) càng thêm khí thế, quyết tâm xây dựng huyện nhà phát triển vững mạnh hơn.
Đảm bảo bình yên cho Nhân dân vui Tết, đón xuân

Đảm bảo bình yên cho Nhân dân vui Tết, đón xuân

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Báu Hà đề nghị các đơn vị bố trí quân số, phương tiện máy móc, thiết bị, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống, đảm bảo cho Nhân dân đón Tết vui tươi, đầm ấm, an toàn.
“Phố núi” Vũ Quang vào xuân

“Phố núi” Vũ Quang vào xuân

Những ngày này, các tuyến đường ở thị trấn Vũ Quang (Hà Tĩnh) rợp sắc đỏ của cờ hoa, tô thắm diện mạo cho “phố núi” vào dịp mừng Đảng, mừng xuân và hướng tới kỷ niệm 25 năm thành lập huyện.
Thị xã Hồng Lĩnh gặp mặt cán bộ cốt cán qua các thời kỳ

Thị xã Hồng Lĩnh gặp mặt cán bộ cốt cán qua các thời kỳ

Các cán bộ, lãnh đạo TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) qua các thời kỳ vui mừng trước những kết quả mà thị xã đã đạt được trong năm 2024, đồng thời đóng góp những ý kiến tâm huyết đối với việc thực hiện nhiệm vụ của địa phương trong thời gian tới.