Hà Tĩnh cấp phát 41 tấn hóa chất phòng dịch bệnh thủy sản

(Baohatinh.vn) - Đến thời điểm này, đã có 41 tấn hóa chất Chlorine 65% min được cấp phát đến tận người nuôi trồng thủy sản ở Hà Tĩnh để xử lý môi trường, ngăn ngừa dịch bệnh.

Hà Tĩnh cấp phát 41 tấn hóa chất phòng dịch bệnh thủy sản

Cấp phát hóa chất Chlorine 65% min cho các huyện ven biển ở Hà Tĩnh để phòng chống dịch bệnh thủy sản.

Ngay sau khi tiếp nhận 50 tấn hóa chất Chlorine 65% min được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn hỗ trợ, ngày 25/4, Chi cục Chăn nuôi và thú y (Sở NN & PTNT Hà Tĩnh) đã tiến hành phân bổ về cho các địa phương.

Theo đó, các huyện Kỳ Anh, Thạch Hà và Nghi Xuân mỗi huyện được cấp phát 7 tấn; thị xã Kỳ Anh, Lộc Hà, Cẩm Xuyên và thành phố Hà Tĩnh mỗi địa phương được cấp phát 5 tấn; 9 tấn còn lại được dùng để dự phòng.

Hà Tĩnh cấp phát 41 tấn hóa chất phòng dịch bệnh thủy sản

Người nuôi trồng thủy sản Thạch Châu (Lộc Hà) tiếp nhận hóa chất được hỗ trợ.

Sau khi được phân bổ, các địa phương đã tiến hành cấp phát cho người nuôi trồng kịp thời, đúng chủng loại, đúng số lượng.

Loại hóa chất này được sử dụng để diệt khuẩn, dọn vệ sinh môi trường ở khu vực ao nuôi, hồ lắng, kênh mương, hồ lắng thải… nhằm ngăn ngừa các loại dịch bệnh trên các đối tượng nuôi trồng thủy sản, nhất là tôm và cua.

Hà Tĩnh cấp phát 41 tấn hóa chất phòng dịch bệnh thủy sản

Người nuôi trồng thủy sản ở Hà Lầm, xã Thạch Sơn (Thạch Hà) sử dụng hóa chất để diệt khuẩn đường mương dẫn nước vào ao nuôi.

Ông Phan Văn Thanh – Giám đốc Trung tâm Ứng dụng KHKT và Bảo vệ cây trồng, vật nuôi huyện Lộc Hà thông tin: “Ngay sau khi tiếp nhận 5 tấn hóa chất Chlorine 65% min, chúng tôi đã tiến hành phân bổ về cho các địa phương có nuôi trồng thủy sản.

Các xã, thị trấn đã tổ chức tiếp nhận, bảo quản, phân bổ hết cho các hộ và hiện người nuôi đã bắt đầu đưa vào sử dụng. Chúng tôi cũng đã hướng dẫn cho người dân cách dùng đảm bảo an toàn, hiệu quả, góp phần xử lý môi trường nuôi trồng, ngăn ngừa các loại dịch bệnh thủy sản”.

Chủ đề Đánh bắt - Nuôi trồng thủy hải sản

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast