Hà Tĩnh cấp phát 41 tấn hóa chất phòng dịch bệnh thủy sản

(Baohatinh.vn) - Đến thời điểm này, đã có 41 tấn hóa chất Chlorine 65% min được cấp phát đến tận người nuôi trồng thủy sản ở Hà Tĩnh để xử lý môi trường, ngăn ngừa dịch bệnh.

Hà Tĩnh cấp phát 41 tấn hóa chất phòng dịch bệnh thủy sản

Cấp phát hóa chất Chlorine 65% min cho các huyện ven biển ở Hà Tĩnh để phòng chống dịch bệnh thủy sản.

Ngay sau khi tiếp nhận 50 tấn hóa chất Chlorine 65% min được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn hỗ trợ, ngày 25/4, Chi cục Chăn nuôi và thú y (Sở NN & PTNT Hà Tĩnh) đã tiến hành phân bổ về cho các địa phương.

Theo đó, các huyện Kỳ Anh, Thạch Hà và Nghi Xuân mỗi huyện được cấp phát 7 tấn; thị xã Kỳ Anh, Lộc Hà, Cẩm Xuyên và thành phố Hà Tĩnh mỗi địa phương được cấp phát 5 tấn; 9 tấn còn lại được dùng để dự phòng.

Hà Tĩnh cấp phát 41 tấn hóa chất phòng dịch bệnh thủy sản

Người nuôi trồng thủy sản Thạch Châu (Lộc Hà) tiếp nhận hóa chất được hỗ trợ.

Sau khi được phân bổ, các địa phương đã tiến hành cấp phát cho người nuôi trồng kịp thời, đúng chủng loại, đúng số lượng.

Loại hóa chất này được sử dụng để diệt khuẩn, dọn vệ sinh môi trường ở khu vực ao nuôi, hồ lắng, kênh mương, hồ lắng thải… nhằm ngăn ngừa các loại dịch bệnh trên các đối tượng nuôi trồng thủy sản, nhất là tôm và cua.

Hà Tĩnh cấp phát 41 tấn hóa chất phòng dịch bệnh thủy sản

Người nuôi trồng thủy sản ở Hà Lầm, xã Thạch Sơn (Thạch Hà) sử dụng hóa chất để diệt khuẩn đường mương dẫn nước vào ao nuôi.

Ông Phan Văn Thanh – Giám đốc Trung tâm Ứng dụng KHKT và Bảo vệ cây trồng, vật nuôi huyện Lộc Hà thông tin: “Ngay sau khi tiếp nhận 5 tấn hóa chất Chlorine 65% min, chúng tôi đã tiến hành phân bổ về cho các địa phương có nuôi trồng thủy sản.

Các xã, thị trấn đã tổ chức tiếp nhận, bảo quản, phân bổ hết cho các hộ và hiện người nuôi đã bắt đầu đưa vào sử dụng. Chúng tôi cũng đã hướng dẫn cho người dân cách dùng đảm bảo an toàn, hiệu quả, góp phần xử lý môi trường nuôi trồng, ngăn ngừa các loại dịch bệnh thủy sản”.

Chủ đề Đánh bắt - Nuôi trồng thủy hải sản

Đọc thêm

Hiệu quả kép từ mô hình ươm cây cau cảnh

Hiệu quả kép từ mô hình ươm cây cau cảnh

Từ niềm đam mê với cây cau cảnh, gia đình bà Nguyễn Thị Quy (thôn Trung Sơn, xã Kỳ Văn, Hà Tĩnh) đã từng bước xây dựng và phát triển thành công mô hình trồng, ươm và cung ứng giống cau quy mô lớn.
Trồng rau hữu cơ trên đất cát bạc màu

Trồng rau hữu cơ trên đất cát bạc màu

Từ những vùng đất cát bạc màu, chính quyền và người dân xã Đồng Tiến (Hà Tĩnh) đã xây dựng thành công vùng sản xuất hữu cơ, tạo sinh kế bền vững cho người dân.
Nông dân Hà Tĩnh thi đua lao động, sản xuất

Nông dân Hà Tĩnh thi đua lao động, sản xuất

Trên từng cánh đồng, khu dân cư, từ đồng bằng, ven biển đến miền núi, nông dân Hà Tĩnh đang thi đua lao động, sản xuất chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Hà Tĩnh rộn ràng mùa sản xuất cuối năm

Hà Tĩnh rộn ràng mùa sản xuất cuối năm

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, những ngày này, bà con nông dân, ngư dân Hà Tĩnh đang tất bật sản xuất với tinh thần khẩn trương, tất cả đều hướng tới mục tiêu đảm bảo nguồn cung dồi dào, chất lượng cho thị trường Tết Nguyên đán.
Giá chè xanh tại Hà Tĩnh tăng cao

Giá chè xanh tại Hà Tĩnh tăng cao

Giá chè xanh tại Hà Tĩnh tăng cao so với nhiều thời điểm trong năm đã tạo động lực để người dân tập trung chăm sóc, thu hoạch, góp phần nâng cao thu nhập trong dịp Tết đến, Xuân về.
Vươn khơi khai thác vụ cá Bắc

Vươn khơi khai thác vụ cá Bắc

Những ngày này, nguồn lợi hải sản tương đối dồi dào nên ngư dân Hà Tĩnh đang tập trung vươn khơi, bám biển, cung cấp nguồn hàng phục vụ thị trường Tết Nguyên đán.
Nông dân Hà Tĩnh ước thu gần 70 nghìn tấn cam

Nông dân Hà Tĩnh ước thu gần 70 nghìn tấn cam

Dù đối mặt với nhiều đợt thời tiết bất thuận, song nhờ sự chủ động trong canh tác và ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, vụ cam năm nay, nông dân Hà Tĩnh tiếp tục thắng lớn khi ước thu hơn 70 nghìn tấn quả.