Hà Tĩnh hoàn tất việc nộp hồ sơ ứng cử ĐBQH và HĐND các cấp

(Baohatinh.vn) - Tính đến 17h ngày 14/3, Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh Hà Tĩnh đã nhận được 13 hồ sơ ứng cử ĐBQH khóa XV và 118 hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo thông tin từ Sở Nội vụ, đây là các hồ sơ của người được cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu ứng cử ĐBQH và HĐND; không có hồ sơ của người tự ứng cử ĐBQH và HĐND cấp tỉnh, cấp huyện.

Hà Tĩnh hoàn tất việc nộp hồ sơ ứng cử ĐBQH và HĐND các cấp

Cán bộ Sở Nội vụ Hà Tĩnh nhận và theo dõi hồ sơ của người ứng cử đại biểu HĐND.

Sau khi thu hồ sơ ứng cử viên ĐBQH và HĐND tỉnh, Sở Nội vụ tiến hành lập và chuyển danh sách trích ngang, bản sao tiểu sử tóm tắt, kê khai tài sản thu nhập những người ứng cử cho Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh theo đúng thời gian quy định.

Đây là bước quan trọng để chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần 2 sẽ diễn ra vào ngày 17/3 sắp tới.

Được biết, đến 17h ngày 14/3, người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã cũng đã hoàn tất việc nộp hồ sơ về các UBBC tương ứng.

Hội đồng Bầu cử quốc gia vừa ban hành Nghị quyết số 64/NQ-HĐBCQG ấn định số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng ĐBQH được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử của các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Theo đó, Hà Tĩnh được ấn định số đơn vị bầu cử là 3, số đại biểu Quốc hội được bầu là 7.

Đơn vị bầu cử số 1 (gồm thành phố Hà Tĩnh, thị xã Kỳ Anh và các huyện: Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Hương Khê) có số đại biểu Quốc hội được bầu là 3.

Đơn vị bầu cử số 2 (gồm các huyện Thạch Hà, Can Lộc, Nghi Xuân và Lộc Hà), có số đại biểu Quốc hội được bầu là 2.

Đơn vị số 3 (gồm thị xã Hồng Lĩnh và các huyện: Đức Thọ, Hương Sơn, Vũ Quang) có số đại biểu Quốc hội được bầu là 2.

Ngoài ra, theo Nghị quyết số 19/NQ-UBBC ngày 26/2/2021 của Ủy ban Bầu cử tỉnh, Hà Tĩnh có 13 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND tỉnh. TP. Hà Tĩnh và các huyện Thạch Hà, Cẩm Xuyên, Can Lộc được bầu 5 đại biểu; thị xã Kỳ Anh và các huyện: Kỳ Anh, Lộc Hà, Nghi Xuân, Đức Thọ, Hương Sơn, Hương Khê được bầu 4 đại biểu; thị xã Hồng Lĩnh và huyện Vũ Quang được bầu 3 đại biểu.

Chủ đề BẦU CỬ ĐBQH VÀ HĐND CÁC CẤP

Đọc thêm

Khai trương Cổng Pháp luật quốc gia

Khai trương Cổng Pháp luật quốc gia

Cổng Pháp luật quốc gia đi vào khai thác sẽ phục vụ kịp thời, đầy đủ, chính xác việc tra cứu thông tin pháp luật của người dân, doanh nghiệp...
Mùa hè rực rỡ của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Mùa hè rực rỡ của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Hè đến là lúc những bước chân tình nguyện của thanh niên trường học ở Hà Tĩnh lại hối hả lên đường, viết tiếp những câu chuyện đẹp về sự cống hiến.
Lãnh đạo tỉnh tặng quà cho các bệnh nhi

Lãnh đạo tỉnh tặng quà cho các bệnh nhi

Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi, chiều 30/5, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng đã đến thăm, tặng quà các bệnh nhân nhỏ tuổi đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.
Ông bí thư bán cả gia tài giúp làng quê đổi mới

Ông bí thư bán cả gia tài giúp làng quê đổi mới

Nhận trọng trách Bí thư Chi bộ thôn Tân Vĩnh Cần, xã Cẩm Thành (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), ông Mai Văn Tường gương mẫu đi đầu, "thắp lửa" cho phong trào xây dựng nông thôn mới bằng quyết tâm cao, nghị lực lớn và cả những hy sinh để biến một làng quê khó khăn thành điểm sáng.