Hà Tĩnh phát hiện thêm 2 đối tượng dụ dỗ theo “Hội thánh của đức chúa trời”

(Baohatinh.vn) - Sau một thời gian theo dõi, Công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) phát hiện 2 đối tượng đang có hành vi tuyên truyền, dụ dỗ, lôi kéo người dân theo “Hội thánh của đức chúa trời”, thu giữ một số tài liệu liên quan.

Hà Tĩnh phát hiện thêm 2 đối tượng dụ dỗ theo “Hội thánh của đức chúa trời”

Cơ quan chức năng làm việc với Lê Thị Hạnh và Trần Thị Ngọc về hành vi lôi kéo người tham gia “Hội thánh của đức chúa trời”

Trước đó, vào ngày 28/4, Công an huyện Kỳ Anh nhận được tin báo của chị Bùi Hạnh N. (SN 1967, ở xóm 3, xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh) và anh Nguyễn Văn Đ. (SN 1986, ở xã Kỳ Hà, huyện Kỳ Anh) trình báo có 2 đối tượng đến nhà tuyên truyền, lôi kéo theo “Hội thánh của Đức chúa trời”.

Theo chị N., vào thời gian nói trên, hai đối tượng đến nhà chị bán giấy vệ sinh, lân la nói chuyện và xin số điện thoại, sau đó gọi vào số máy của chị và nói hoàn cảnh gia đình chị đang gặp khó khăn, con cái hư hỏng, muốn thoát khỏi hoàn cảnh đó thì chỉ có một cách duy nhất đó là đi theo “Hội thánh của đức chúa trời”, chỉ có đức chúa trời mới cứu rỗi được cuộc đời chị. Chỉ trong thời gian ngắn, đối tượng liên tục gọi điện, tìm gặp để lôi kéo chị N. nên chị đã trình báo với cơ quan công an.

Hà Tĩnh phát hiện thêm 2 đối tượng dụ dỗ theo “Hội thánh của đức chúa trời”

Khăn trùm đầu, tiền quyên góp và một số tài liệu mà Lê Thị Hạnh và Trần Thị Ngọc sử dụng trong quá trình truyền đạo trái phép tại huyện Kỳ Anh

Nhận được tin báo, Công an huyện Kỳ Anh đã tiến hành điều tra, xác minh làm rõ. Ngày 29/4, khi Lê Thị Hạnh (SN 1994, ở Quỳnh Xuân, Quỳnh Lưu, Nghệ An) và Trần Thị Ngọc (SN 1998, ở xã Hồng Lộc, Lộc Hà) vào nhà chị N. để tuyên truyền, lôi kéo tham gia “Hội thánh của đức chúa trời” thì lực lượng Công an đã tiến hành kiểm tra hành chính.

Do Hạnh và Ngọc không xuất trình được giấy tờ tùy thân nên Công an huyện Kỳ Anh đã mời hai đối tượng về cơ quan làm việc. Qua kiểm tra phát hiện hai khăn trùm đầu, một số tài liệu liên quan đến hoạt động “Hội thánh của đức chúa trời”, một phong bì bên trong chứa tiền đóng góp của các thành viên tham gia “tà đạo”.

Được biết, đối tượng Lê Thị Hạnh là thành viên của “Hội thánh của đức chúa trời” hoạt động tại địa bàn Hà Tĩnh. Hạnh được giao phụ trách tuyền truyền, lôi kéo người dân tại địa bàn huyện Kỳ Anh.

Với hành vi hoạt động truyền đạo trái phép Lê Thị Hạnh đã bị cơ quan chức năng xử lý hành chính nhiều lần, song thị vẫn không từ bỏ mà tiếp tục lén lút hoạt động, lôi kéo dụ dỗ những người nhẹ dạ, cả tin, mê muội đi theo thứ "đạo” quái gở này.

Công an huyện Kỳ Anh đang phối hợp với các lực lượng chức năng củng cố hồ sơ để xử lý theo qui định của pháp luật.

Hà Tĩnh phát hiện thêm 2 đối tượng dụ dỗ theo “Hội thánh của đức chúa trời”

Chủ đề Gây rối - Trật tự - Phá hoại

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast