Hà Tĩnh phát hiện thêm 2 đối tượng dụ dỗ theo “Hội thánh của đức chúa trời”

(Baohatinh.vn) - Sau một thời gian theo dõi, Công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) phát hiện 2 đối tượng đang có hành vi tuyên truyền, dụ dỗ, lôi kéo người dân theo “Hội thánh của đức chúa trời”, thu giữ một số tài liệu liên quan.

Hà Tĩnh phát hiện thêm 2 đối tượng dụ dỗ theo “Hội thánh của đức chúa trời”

Cơ quan chức năng làm việc với Lê Thị Hạnh và Trần Thị Ngọc về hành vi lôi kéo người tham gia “Hội thánh của đức chúa trời”

Trước đó, vào ngày 28/4, Công an huyện Kỳ Anh nhận được tin báo của chị Bùi Hạnh N. (SN 1967, ở xóm 3, xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh) và anh Nguyễn Văn Đ. (SN 1986, ở xã Kỳ Hà, huyện Kỳ Anh) trình báo có 2 đối tượng đến nhà tuyên truyền, lôi kéo theo “Hội thánh của Đức chúa trời”.

Theo chị N., vào thời gian nói trên, hai đối tượng đến nhà chị bán giấy vệ sinh, lân la nói chuyện và xin số điện thoại, sau đó gọi vào số máy của chị và nói hoàn cảnh gia đình chị đang gặp khó khăn, con cái hư hỏng, muốn thoát khỏi hoàn cảnh đó thì chỉ có một cách duy nhất đó là đi theo “Hội thánh của đức chúa trời”, chỉ có đức chúa trời mới cứu rỗi được cuộc đời chị. Chỉ trong thời gian ngắn, đối tượng liên tục gọi điện, tìm gặp để lôi kéo chị N. nên chị đã trình báo với cơ quan công an.

Hà Tĩnh phát hiện thêm 2 đối tượng dụ dỗ theo “Hội thánh của đức chúa trời”

Khăn trùm đầu, tiền quyên góp và một số tài liệu mà Lê Thị Hạnh và Trần Thị Ngọc sử dụng trong quá trình truyền đạo trái phép tại huyện Kỳ Anh

Nhận được tin báo, Công an huyện Kỳ Anh đã tiến hành điều tra, xác minh làm rõ. Ngày 29/4, khi Lê Thị Hạnh (SN 1994, ở Quỳnh Xuân, Quỳnh Lưu, Nghệ An) và Trần Thị Ngọc (SN 1998, ở xã Hồng Lộc, Lộc Hà) vào nhà chị N. để tuyên truyền, lôi kéo tham gia “Hội thánh của đức chúa trời” thì lực lượng Công an đã tiến hành kiểm tra hành chính.

Do Hạnh và Ngọc không xuất trình được giấy tờ tùy thân nên Công an huyện Kỳ Anh đã mời hai đối tượng về cơ quan làm việc. Qua kiểm tra phát hiện hai khăn trùm đầu, một số tài liệu liên quan đến hoạt động “Hội thánh của đức chúa trời”, một phong bì bên trong chứa tiền đóng góp của các thành viên tham gia “tà đạo”.

Được biết, đối tượng Lê Thị Hạnh là thành viên của “Hội thánh của đức chúa trời” hoạt động tại địa bàn Hà Tĩnh. Hạnh được giao phụ trách tuyền truyền, lôi kéo người dân tại địa bàn huyện Kỳ Anh.

Với hành vi hoạt động truyền đạo trái phép Lê Thị Hạnh đã bị cơ quan chức năng xử lý hành chính nhiều lần, song thị vẫn không từ bỏ mà tiếp tục lén lút hoạt động, lôi kéo dụ dỗ những người nhẹ dạ, cả tin, mê muội đi theo thứ "đạo” quái gở này.

Công an huyện Kỳ Anh đang phối hợp với các lực lượng chức năng củng cố hồ sơ để xử lý theo qui định của pháp luật.

Chủ đề Gây rối - Trật tự - Phá hoại

Đọc thêm

Ra nghĩa trang “chơi” ma tuý, 2 đối tượng bị khởi tố

Ra nghĩa trang “chơi” ma tuý, 2 đối tượng bị khởi tố

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1981), trú xã Thạch Hà và Trần Quang Nhật (SN 1991), trú phường Trần Phú (Hà Tĩnh) về hành vi "Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý".
Khởi tố 2 công nhân xây dựng rủ nhau trộm cốp pha

Khởi tố 2 công nhân xây dựng rủ nhau trộm cốp pha

Lợi dụng nơi tập kết vật liệu ở thôn Ngọc Tĩnh, xã Hương Sơn (Hà Tĩnh) không có người trông coi, Nguyễn Văn Toàn và Lê Quốc Trâm đã lấy cắp 11 tấm cốp pha làm bằng sắt, bán lấy tiền tiêu xài.
Lộ diện hai chiêu lừa đảo mã QR cực tinh vi

Lộ diện hai chiêu lừa đảo mã QR cực tinh vi

Thay vì gửi link trực tiếp, tội phạm mạng đang khai thác mã QR chia nhỏ và mã QR lồng nhau nhằm che giấu mã độc, gây nhiễu hệ thống quét an ninh và làm tăng nguy cơ mất tài khoản.
Lực lượng chức năng khuyến cáo cách PCCC dịp Tết

Lực lượng chức năng khuyến cáo cách PCCC dịp Tết

Tết Nguyên đán và mùa lễ hội đầu năm thường có nhu cầu sử dụng điện, nguồn lửa, nguồn nhiệt tăng cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra cháy, nổ. Lực lượng chức năng khuyến cáo các biện pháp để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản.
Bắt 8 đối tượng đánh “liêng” ăn tiền

Bắt 8 đối tượng đánh “liêng” ăn tiền

Qua công tác nắm tình hình và triển khai các biện pháp nghiệp vụ, Công an xã Đan Hải (tỉnh Hà Tĩnh) đã phát hiện, bắt giữ 8 đối tượng đánh bài “liêng” ăn tiền, thu giữ hơn 36 triệu đồng.
Đảm bảo an toàn cháy nổ, vì môi trường học đường an toàn

Đảm bảo an toàn cháy nổ, vì môi trường học đường an toàn

Việc trang bị kiến thức phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) không chỉ trang bị kỹ năng sống thiết yếu mà còn khuyến khích mỗi học sinh trở thành “tuyên truyền viên”, góp phần lan tỏa văn hóa PCCC trong cộng đồng, nhà trường.